SCP Foundation‎ > ‎Safe‎ > ‎

SCP-131

SCP-131  (10 พ.ค 2555)
ระดับวัตถุ Safe

มาตรการพิเศษ
ไม่มีมาตรการพิเศษอะไรสำหรับ SCP-131-A และ SCP-131-B พวกมันได้รับอนุญาตให้เที่ยวไปมาในศูนย์19ได้ตราบเท่าที่ไม่เข้าไปในเขตควบคุมหรือพยายามออกจากศูนย์ อนุญาตให้มีปฏิสัมพันธ์กับพวกมันได้ตามปกติ แต่ให้พยายามควบคุมระดับให้น้อยที่สุดเพื่อไม่ให้มันเกิดความผูกพันธ์กับบุคลากร ให้แจ้งยืนยันตำแหน่งของพวกมันทุกๆชั่วโมง ถ้าหาตัวพวกมันไม่เจอให้เข้าสู่ภาวะปิดพื้นที่ระดับ1 ถ้ามีรายงานว่าใครไปแกล้งพวกมันล่ะก็จะถูกตำหนิขั้นรุนแรง

ลักษณะ
SCP-131-A และ SCP-131-B (มีชื่อเล่นว่า "กะเปาะตา" ตามที่บุคลากรเรียก) เป็นสิ่งมีชีวิตรูปร่างเหมือนหยดน้ำตาสูงประมาณ30ซม.และมีดวงตาสีฟ้าอยู่ตรงกลาง SCP-131-A มีสีส้ม ส่วน SCP-131-B เป็นสีเหลือง ใต้ตัวพวกมันมีล้อซึ่งใช้เคลื่อนไหว ทำให้เชื่อได้ว่าพวกมันอาจจะเป็นเครื่องจักรชีวภาพ พวกมันแล่นได้เร็วมาก สามารถวิ่งได้กว่า60 เมตรภายในไม่กี่วินาที แต่พวกมันไม่มีระบบเบรค จึงเกิดเรื่องเจ็บตัวที่ดูน่าทึ่งอยู่บ้าง 131นํ้นสามารถไต่ตามผิวที่ชันมากๆได้ และเคยหลงอยู่ในช่องแอร์มากกว่าหนึ่งครั้ง

SCP-131ดูเหมือนจะมีระดับสติปัญญาพอๆกับแมวเลี้ยงและมีนิสัยอยากรู้อยากเห็น โดยปกติแล้วพวกมันจะเที่ยวไปมาในศูนย์ มองดูบุคลากรทำงานหรือไม่ก็แอบมองSCPระดับ Safeตัวอื่นๆ ดูเหมือนพวกมันจะสื่อสารกันเองได้ด้วยการส่งเสียงแหลมเป็นภาษาที่ฟังไม่รู้เรื่อง ไม่เคยมีใครเห็นพวกมันกะพริบตา แม้จะเป็นการตรวจสอบจากวิดีโอเทปที่บันทึกภาพพวกมันในห้องทดลองตลอด 18 ชั่วโมงเต็ม

SCP-131 ตอบสนองต่อการแสดงความรักอย่างดีและจะผูกพันธ์กับคนที่ทำเช่นนั้นอย่างรวดเร็ว เหมือนที่ลูกหมาผูกพันธ์กับมนุษย์ พวกมันจะตามคนหรือสิ่งที่พวกมันผูกพันธ์ไปทุกที่ แม้แต่ในเขตควบคุม แม้จะมีนิสัยอยากรู้อยากเห็น แต่พวกมันก็มีสัมผัสที่รู้ถึงสิ่งที่เป็นอันตรายเมื่อเข้าใกล้ และถ้าสิ่งที่มันผูกพันธ์เข้าใกล้สิ่งที่มันรู้ว่าเป็นอันตราย (เช่น SCP ระดับ Euclid หรือ Keter) พวกมันก็จะกรูไปที่เท้าของคนที่พวกมันผูกพันธ์และส่งเสียงร้องเหมือนเตือนด้วยความแตกตื่น เนื่องจากพนักงานที่ศูนย์19ต้องทำงานข้องแวะกับระดับEuclidหรือ Keterเป็นประจำ จึงขอแนะว่าอย่าทำให้ 131 ผูกพันธ์ด้วยจะดีกว่า เพราะมันอาจทำให้เสียสมาธิระหว่างปฏิบัติการหรือทดลอง และอาจเป็นอันตรายกับตัว 131 เองได้ (ดู ข้อมูลเพิ่มเติม 131-1) ถ้าสิ่่งที่มันผูกพันธ์ด้วยทำเป็นไม่สนใจพวกมันนานๆ SCP-131ก็จะหยุดสนใจและกลับไปทำกิจวัตรปกติแทน

น่าสนใจว่า SCp-131นั้นไม่ต้องการการดูแลจากพนักงานแต่อย่างใด  พวกมันไม่กินอาหาร ขับถ่าย หรือแม้แต่นอนหลับ ดูเหมือนว่าสิ่งดำรงชีพเดียวที่พวกมันต้องการก็คือการกระตุ้นทางภาพที่เห็นเท่านั้น (แต่เรื่องนี้ก็ต้องศึกษากันต่อไป)

SCP-131-A กับ SCP-131-B นั้นถูกพบในไร่ข้าวโพดนอก████████████ ในปี19██ พวกมันถูกส่งมาที่ศูนย์19โดย-ข้อมูลปกปิด และได้รับการปรับระดับเป็น Safe พร้อมได้รับอนุญาตให้เที่ยวไปมาในศูนย์ได้ หลังจากที่แน่ใจแล้วว่าพวกมันไม่ได้ส่งสัญญาณภาพไปให้ศัตรูที่อยู่ข้างนอก

ข้อมูลเพิ่มเติม 131-1
ในวันที่██/██/████ SCP-131ได้ตามพนักงานทำความสะอาดซึ่งกำลังจะทำการทำความสะอาดห้องเก็บ SCP-173 หลังจากที่ห้ามพนักงานไม่ได้ พวกมันก็เข้าไปในห้องของ 173 พร้อมพนักงานทำความสะอาดทั้งสามคน พนักงานรายงานว่าพวกมันไปหยุดอยู่ใกล้กับ 173 แล้วจ้องมองอย่างแน่วแน่ ราวกับรู้ว่ามันจะขยับได้เมื่อไม่มีใครมองเท่านั้น พนักงานทำความสะอาดทำเป็นไม่สนใจพวกมันและทำความสะอาดตามมาตรการปกติ เมื่อพนักงานออกมาจากห้องแล้ว พวกมันก็ค่อยๆถอยออกมาเช่นกัน โดยไม่ละสายตาจาก173เลย ข้อเสนอให้131เป็น"ผู้คุม"ของ173 (และSCPอื่นๆที่ต้องสังเกตการตลอดเวลา อย่างSCP-689)นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา
Comments