Sau khi đặt thuốc bao lâu thì được quan hệ? Vừa quan hệ xong có đặt thuốc được không?

Sau đặt thuốc bao nhiều ngày thì quan hệ được ? Vừa quan hệ xong có đặt thuốc được không ? Sau đặt thuốc bao lâu thì quan hệ được là thắc mắc cần giải đáp của rất nhiều nữ giới, nhất là những cặp đôi sau khi đặt thuốc.

Bởi trong và sau khi đặt thuốc, để bệnh phụ khoa mau khỏi. Các bác sĩ thường khuyến cáo người bệnh nên kiêng quan hệ tình dục. Nếu quan hệ tình dục quá sớm, đang trong thời gian sử dụng thuốc sẽ khiến cho mức độ của bệnh ngày một nặng hơn. Khiến cho việc điều trị về sau gặp khó khăn, đồng thời sức khỏe, khả năng sinh sản về sau của người bệnh đều bị ảnh hưởng.

Thuốc đặt phụ khoa là gì?

Thuốc đặt phụ khoa, là một loại thuốc có chứa các thành phần giúp ổn định môi trường âm đạo. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén, có thể là hình viên đạn, hình bầu dục,…

Thuốc đặt phụ khoa được dùng cho những chị em bị :

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại thuốc đặt phụ khoa. Tuy nhiên, không phải loại thuốc nào chị em cũng có thể sử dụng được. Để bảo bảo an toàn cho bản thân cũng như sửu dụng đúng thuốc. Chị em cần thăm khám để có sự tư vấn, chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

Hướng dẫn cách đặt phụ khoa đúng cách

Đối với thuốc đặt phụ khoa, chị em không cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để đặt thuốc mà có thể đặt ngay tại nhà cũng được.

Việc đặt thuốc phụ khoa khá đơn giản. Chị em chỉ cần tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1:

Vệ sinh vùng kín và tay sạch sẽ đúng cách. Sau đó lấy khăn sạch lau khô.

Bước 2:

Lấy thuốc ra khỏi bao bì, sau đó nhúng vào nước đun sôi để nguội. Tiếp đó, chị em dùng tay để đưa thuốc vào sâu bên trong cô bé.

Bước 3:

Chị em nên nằm nghỉ một lúc, nên kê cao mông để thuốc không bị trôi ra ngoài. Sau khi thuốc được đưa vào môi trường âm đạo, dưới tác động của độ ẩm và nhiệt độ cơ thể thuốc sẽ dần tan ra thành chất lỏng và thẩm thấu dần vào thành âm đạo.

Lưu ý: chị em nên đặt thuốc phụ khoa vào buổi tối. Không nên đặt ban ngày, tránh gây bất tiện trong sinh hoạt.

Sau đặt thuốc bao nhiều ngày thì quan hệ được

Âm đạo là một trong những cơ quan sinh dục của nữ giới. Vì thế, khi cơ quan này bị viêm nhiễm sẽ khiến cho chị em cảm thấy hoang mnag lo lắng, tâm lí bất an.

Thông thường sau khi ngưng đặt thuốc, người bệnh cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa. Mục đích của việc tái khám làm kiểm tra xem mức độ viêm nhiễm của người bệnh đã khỏi hẳn chưa hay vẫn còn bị viêm nhiễm.

Tuy nhiên, thực tế  hơi phũ phàng. Hầu hết chị em sau khi đặt thuốc đều không tái khám theo lịch hẹn. Bởi thời gian đầu sau khi đặt thuốc các triệu chứng của bệnh phụ khoa đã thuyên giảm hoặc mất hẳn. Chính điều này khiến cho không ít chị em lầm tưởng là bệnh đã khỏi. Vì thế, chị em thường quan hệ tình dục luôn.

Chị em không biết rằng, khi có sự tác động của thuốc các tác nhân gây bệnh như nấm; trùng roi; tạp khuẩn,… chỉ tạm thời bị tê liệt. Cho nên sau khi đặt thuốc, các triệu chứng của bệnh sẽ không diễn ra.

Nếu như chị me không kiêng khem cẩn thận. Bệnh sẽ tái phát trở lại một cách nhanh chóng với mức độ nặng hơn.

Theo bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung- Bác sĩ CK II chuyên sản phụ khoa- với hơn 30 năm công tác trong nghề cho biết: sau khi đặt thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Chị em tái thăm khám theo đúng lịch hẹn. Nếu như bác sĩ kết luận là bệnh đã khỏi. Chị em có thể quan hệ tình dục ngay sau đó từ 2-4 ngày. Trường hợp bệnh chưa khỏi, người bệnh cần tiếp tục điuè trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ và kiêng quan hệ tình dục cho đến khi kết thúc liệu trình điều trị và bệnh lí đã khỏi hoàn toàn.

Đặt thuốc bao lâu thì tan

Thuốc phụ khoa tan toàn bộ trong thời gian rất ngắn hoặc dài còn tùy vào rất nhiều yếu tố sau:

Nhìn chung, đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan hết hoàn toàn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Do vậy, lúc đặt thuốc chị em nên chú ý đặt đúng cách không để thuốc rơi ra ngoài ra.

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì có bầu được

Sau khi đặt thuốc phụ khoa theo đủ liệu trình của bác sĩ, nếu bạn muốn mang thai thì bạn phải đảm bảo những tiêu chí sau đây:

Như vậy, qua việc phân tích ở trên thì có thể thấy được thời gian thích hợp để mang bầu sau khi đặt thuốc điều trị phụ khoa thành công đó là qua chu kỳ kinh tiếp theo sau điều trị.

Trường hợp tái khám mà bệnh viêm phụ khoa vẫn chưa khỏi thì bạn không nên mang thai và cần tuân thủ những chỉ dẫn tiếp theo của bác sĩ trong việc điều trị để bệnh khỏi triệt để, đồng thời kiêng quan hệ tình dục để đạt hiệu quả điều trị, tránh bệnh tái nhiễm và tránh gây lây nhiễm bệnh cho đối phương.

Vừa quan hệ xong có đặt thuốc được không

Nếu chị em thắc mắc vừa quan hệ xong có đặt thuốc được không? trả lời là không nên, sau khi đặt thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa cũng cần phải kiêng quan hệ tình dục đến khi bệnh khỏi hẳn.

Bởi lúc này, sau khi quan hệ tình dục “cô bé” rất dễ bị tổn thương, tình trạng nhiễm trùng ở âm đạo nặng và lâu phục hồi, cho nên nếu đặt thuốc ngay có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Đồng thời làm thay đổi môi trường âm đạo, mất đi độ cân bằng ban đầu khiến vi khuẩn có điều kiện tấn công mạnh hơn.

Sau khi đặt thuốc bao lâu thì đi khám lại

Sau khi đã đặt thuốc âm đạo điều trị viêm theo chỉ định của bác sĩ. Bạn vui lòng đợi có kinh lại, sạch kinh từ 2-3 ngày, bạn có thể tái khám để đánh giá tình trạng bệnh. Bạn cần lưu ý, trong thời gian sau đặt thuốc, và chưa đi khám lại, bạn nên kiêng quan hệ tình dục và vệ sinh vùng kín khô thoáng.

Nguy hại khi liệu trình đặt thuốc đã hết nhưng bệnh chưa khỏi

Ngay sau khi kết thúc liệu trình đặt thuốc , chị em không tái khám mà quan hệ tình dục ngay. Trong trường hợp bệnh chưa khỏi hẳn sẽ khiến chị em phải đối mặt với rất nhiều hệ lụy. Cụ thể như:

Khiếm mức độ của bệnh ngày một nặng hơn

Các tác nhân gây bệnh chưa được tiêu diệt và khống chế hoàn toàn. Hơn nữa,mức độ tổn thương ở cô bé chưa lành hẳn. Do đó khi quan tình dục, dương vật của đối phuong sẽ cọ sát, ma sát trực tiếp vào “cô bé”. Khiến cho mức độ viêm nhiễm ngày một nặng hơn. Gây khó khăn cho việc điều trị về sau.

Hiệu quả của thuốc bị suy giảm

Một trong những nguyên tắc của việc đặt thuốc phụ khoa để bệnh mau khỏi chính là kiêng quan hệ tình dục trong quá trình đặt thuốc.

Nếu trong thời gian này, chị em vẫn cố tình quan hệ sẽ khiến tác dụng của thuốc bị suy giảm một cách đáng kể. Thuốc bị đẩy ra ngoài, khiến cho việc điều trị bị ngắt quãng. Nguy hại hơn, người bệnh còn có thể bị kháng thuốc.

Dễ bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Vùng kín bị viêm nhiễm, chưa khỏi hẳn. Khi chị em có quan hệ tình dục không ai toàn, quan hệ tình dục không chung thủy sẽ tạo điều kiện cho xoăn skhuaanr giang mai, virus HPV, virus HSV xâm nhập và gây bệnh. Khiến chị em dễ bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: sùi mào gà,, giang mai,… có cơ hội lây lan và phát triển

Dễ lây nhiễm sang cho bạn tình

Nấm, trùng roi, tạp khuẩn… là những tác nhân gây viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới. Các tác nhân này sinh sống chủ yếu ở trong môi trường ẩm ướt. Vì thế khi quan hệ với bạn tình, chúng sẽ nhanh chóng lây nhiễm sang dương vật của nam giới. Khiến nam giới bị mắc các bệnh viêm nhiễm về nam khoa.

Đối mặt với nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa diện rộng

Các tác nhân gây bệnh nếu không bị tiêu diệt chúng sẽ nhanh chóng tấn công ngược dòng, không chỉ khiến bệnh ngày một nặng hơn mà còn tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh tấn công ngược dòng. Khiến chị em bị viêm nhiễm phụ khoa diện rộng.

Các loại thuốc đặt phụ khoa hiệu quả hiện nay

Hiện nay, có nhiều loại thuốc đặt phụ khoa. Trong đó các loại thuốc đặt phụ khoa dưới đây thường được sử dụng phổ biến, mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị:

Thuốc đặt Mycogynax

Mycogynax là thuốc đặt phụ khoa nằm trong top các loại thuốc đặt phụ khoa tốt nhất.

Thuốc thường được dùng để điều trị bệnh viêm âm đạo do nấm, vi khuẩn sinh mủ thông thường, Trichomonas, Gardnerella Vaginalis, nhiễm đồng thời Trichomonas và nấm men gây ra.

Viên đặt phụ khoa Sadetab

Thuốc thường được dùng để điều trị viêm nhiễm âm đạo tại chỗ, đặc biệt là viêm âm đạo do nấm.

Thuốc đặt Neo Tergynan

Một trong những loại thuốc đặt phụ khoa hiệu quả tiếp theo mà chúng ta không thể không nhắc đến là thuốc đặt Neo Tergynan.

Công dụng của thuốc: điều trị viêm âm đạo do nhiễm nấm, nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng hoặc nhiễm nhiều mầm bệnh cùng lúc.

Thuốc đặt Fluomizin

Thuốc có tác dụng điều trị nhiễm nấm âm đạo Candida, nhiễm Trichomonas, nhiễm khuẩn hỗn hợp tại âm đạo.

Thuốc đặt phụ khoa Canesten

Thuốc có tác dụng điều trị viêm âm đạo do nấm, thường là nấm Candida hoặc bội nhiễm bởi các vi khuẩn nhạy cảm với Clotrimazole.

Các loại thuốc đặt phụ khoa khác

Bên cạnh các loại thuốc kể trên. Chị em không thể không nhắc đến thuốc đặt có chứa hormone estrogen.

Thuốc có tác dụng: làm cho niêm mạc âm đạo phát triển để có độ dày, tăng độ mềm mại và tiết ra dịch âm đạo tạo cảm giác hứng thú trong giao hợp, không đau.

Tuy nhiên sử dụng thuốc đặt phụ khoa nào. Chị em cần phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Bởi thuốc đặt phụ khoa chỉ có tác dụng là ngăn chặn, làm gaiHơn nữa, thuốc đặt phụ khoa chỉ mang lại hiệu quả cho những bệnh nhân bị bệnh ở mức độ nhẹ.

Vì thế, để điều trị bệnh hiệu quả. Tốt nhất người bệnh nên đến sơ sở y tế chuyên Sản phụ khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc hay áp dụng mẹ dân gian để chữa dân gian khi chưa có sự thăm khám của bác sĩ chuyên khoa. Bởi sẽ khiến bệnh nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị về sau.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ Chuyên sản phụ khoa Vũ Thị Thanh Dung về vấn đề “sau khi đặt thuốc bao lâu thì quan hệ được?”. Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này, hãy để lại câu hỏi DƯỚI ĐÂY để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Các tìm kiếm liên quan đến sau khi đặt thuốc bao lâu thì được quan hệ

Sau đặt thuốc bao nhiều ngày thì quan hệ được

Đặt thuốc bao lâu thì tan

Vừa đặt thuốc xong quan hệ

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì có bầu được

Vừa quan hệ xong có đặt thuốc được không

Sau khi đặt thuốc bao lâu thì đi khám lại

Trót quan hệ khi đặt thuốc

Quan hệ xong đặt thuốc có thai được không