Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu ? Cách tránh thai này có an to

Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu ? Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không ? Xuất tinh ngoài là phương pháp ngừa thai được rất nhiều cặp đôi áp dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều người thắc mắc về tỉ lệ ngừa thai của xuất tinh ngoài. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp về vấn đề này.

Hỏi: Xin chào bác sĩ ! Bác sĩ cho em hỏi xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu ? Trước đó, em và bạn gái có quan hệ nhưng không dùng bao cao su mà xuất tinh ra ngoài.

Thông thường, chu kỳ kinh của bạn gái em là 30 ngày. Nhưng tháng này bị chậm 3 ngày vẫn chưa có kinh. Hiện em và bạn em đang rất lo lắng liệu xuất tinh ngoài có thai không. Mong bác sĩ giải tư vấn. (Nguyễn Phúc, Hà Nội).

Bác sĩ trả lời:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tránh thai. Trong đó, phải kể đến phương pháp dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai hay đặt vòng… Trong đó, xuất tinh ngoài cũng là phương pháp được nhiều cặp đôi lựa chọn.

Bởi phương pháp này đơn giản, không gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, thực hư xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu thì không phải ai cũng biết.

Thế nào là xuất tinh ngoài âm đạo?

Xuất tinh ngoài âm đạo là tình trạng khi quan hệ nam giới sẽ đưa “cậu nhỏ” ra khỏi “cô bé” khi có xấu hiệu xuất tinh. Xuất tinh ngoài sẽ ngăn cản không cho tinh trùng di chuyển và tử cung để gặp trứng. Nhờ đó, sẽ giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Thực tế, xuất tinh ngoài được nhiều cặp đôi sử dụng như một biện pháp ngừa thai an toàn. Phương pháp này không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai.

Tuy nhiên, theo đánh giá xuất tinh ngoài có khả năng ngừa thai không cao. Bởi vẫn có nhiều trường hợp mang thai khi xuất tinh ngoài. Chính vì thế, phương pháp này không được khuyến khích sử dụng như phương pháp ngừa thai chính.

Tại sao nam giới sử dụng cách tránh thai bằng cách xuất ra ngoài ?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp ngừa thai. Vậy tại sao nam giới lại lựa chọn xuất tinh ngoài để tránh thai?

Nhiều người cho rằng, chỉ khi xuất tinh trực tiếp vào âm đạo thì mới có thể mang thai. Nên việc xuất tinh ngoài sẽ không xảy ra tình trạng tinh trùng gặp trứng để thụ thai.

Ngoài ra, các phương pháp như sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh khai khiến cả 2 khó đạt cực khoái. Chính vì thế, xuất tinh ngoài được xem là giải pháp đơn giản, không ảnh hưởng đến cực khoái.

Quan hệ cọ sát bên ngoài có thai không ?

Tương tự như những tiếp xúc tình dục mà không thâm nhập, quan hệ cọ xát bên ngoài là một trong những hình thức thân mật liên quan đến việc các bộ phận sinh dục có sự tiếp xúc, di chuyển qua lại mà không có sự xâm nhập.

Quan hệ cọ xát có thể xảy ra khi cả hai hoàn toàn mặc quần áo, khỏa thân, hoặc xảy ra thường xuyên hơn là khi mặc đồ lót. Khả năng có thai trong quan hệ cọ xát là rất khó xảy ra.

Hầu như là không có cơ hội thụ thai, đặc biệt là khi cả hai mặc quần áo hoàn toàn.

Khả năng có thai trong hình thức quan hệ này là rất ít, tuy nhiên nếu thực hiện cách này khi trên người chỉ còn đồ lót hay thậm chí là khỏa thân, thì khả năng có thai là vẫn có thể xảy ra.

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không ?

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không ? Như đã được đề cập ở trên, để thụ thai thì bắt buộc tinh trùng phải tiếp xúc với âm đạo.

Nếu đang quan hệ cọ xát khi mặc đồ lót, tinh dịch chứa tinh trùng vẫn có một cơ hội hiếm hoi có thể thấm qua đồ lót và tiếp cận được với âm đạo của bạn gái. Điều này dường như rất ít khả năng xảy ra nhưng không phải là không thể.

Khả năng thụ thai tăng hơn nữa khi bạn và bạn tình quan hệ cọ xát trong khi khoả thân. Khi nam giới xuất tinh trên bụng hoặc đùi của bạn gái, tinh dịch có thể trượt đủ gần đến âm đạo để có thể xâm nhập vào bên trong.

Như vậy, với kiểu quan hệ này khi không mặc quần áo hoặc chỉ mặc đồ lót, cơ hội có thai vẫn có thể xảy ra.

Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu?

Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu? Quan hệ xuất tinh ngoài là giải pháp được nhiều cặp đôi tin tưởng về khả năng ngừa thai. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, trong quá trình quan hệ dương vật sẽ tiết ra dịch nhầy để quan hệ dễ dàng hơn.

Dịch nhầy này còn được là tinh dịch. Nhiều trường hợp tinh dịch sẽ có lẫn tinh trùng. Nên khi quan hệ, tinh trùng được giải phóng và sẽ di chuyển và tử cung. Do đó, trong trường hợp này hiệu quả ngừa thai khi xuất tinh ngoài chỉ khoảng 50 – 50 mà thôi.

Ngoài ra, nhiều cặp đôi còn có thói quen yêu lần 2 sau khi mới xuất tinh. Lúc này, một số tinh trùng còn sót lại ở đầu dương vật sẽ di chuyển vào âm đạo để thụ thai.

Một trường hợp khác đó là nam giới có chất lượng tinh trùng tốt. Trong quá trình quan hệ tình dục do không thể kiềm chế. Nên sẽ có một lượng tinh trùng xuất ra vào di chuyển vào tử cung. Trường hợp này có khả năng mang thai là rất cao.

Vậy xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu? Câu trả lời là xuất tinh ngoài có khả năng mang thai rất cao. Do đó, nếu vẫn chưa có ý định có con, các bạn cần hạn chế áp dụng phương pháp này.

Nguyên nhân có thai khi xuất tinh ngoài

Về nguyên nhân khiến chị em mang thai khi xuất tinh ngoài. Các bạn sĩ cho hay, xuất tinh ngoài nhưng vẫn có thai là do:

Thứ 1:

Thông thường, khi xuất tinh nam giới sẽ xuất ra ngoài khoảng 300.000 tinh trùng. Lượng tinh trùng này sẽ được phóng ra chủ yếu khi xuất tinh.

Tuy nhiên, ở thời gian đầu khi quan hệ, “cậu nhỏ” sẽ tiết ra dịch nhầy để bôi trơn. Trong dịch nhẩy sẽ chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Nên khi quan hệ, tinh trùng có thể bơi vào trong âm đạo để thụ tinh với trứng.

Thứ 2:

Nhiều nam giới xuất tinh ngoài ở vị trí gần âm đạo. Do đó, tinh trùng vẫn có thể theo tinh dịch để di chuyển vào âm đạo. Sau đó, chúng sẽ di chuyển vào tử cung để gặp trứng và thụ thai.

Thứ 3:

Trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm không thể kiểm soát được việc xuất tinh. Do đó, dương vật có thể xuất tinh khi chưa rút dương vật ra khỏi âm đạo.

Quan hệ xuất ra ngoài có ảnh hưởng gì không?

Quan hệ xuất ra ngoài có ảnh hưởng gì không? Phương pháp này có hiệu quả ngừa thai không cao. Không những thế, nếu lạm dụng xuất tinh ngoài sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ sau:

Hiệu quả tránh thai không cao:

Như đã chia sẻ, xuất tinh ngoài là phương pháp ngừa thai không hiệu quả. Chị em vẫn có thể mang thai nếu như nam giới không kiểm soát được việc xuất tinh. Hoặc do không kịp đưa dương vật ra ngoài.

Không phòng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục:

Quan hệ xuất tinh ngoài còn có nhược điểm là không phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục. Ví dụ như bệnh giang mai, sùi mào gà, lậu hay mụn rộp sinh dục.

Do đó, với những nam giới quan hệ nhưng xuất tinh ngoài với nhiều đối tượng, đặc biệt là gái mại dâm. Sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh lý nguy hiểm trên.

Có nguy cơ mắc chứng di tinh:

Biến chứng khác phải kể đến do xuất tinh ngoài gây ra đó là tăng nguy cơ mắc di tinh.

Nguyên nhân do khi đạt cực khóai, lúc này huyết tăng sẽ tăng, tim đập nhanh. Tuy nhiên, nam giới đột ngột dừng xuất tinh để đưa dương vật ra ngoài.

Điều này sẽ khiến thần kinh trưng ương và cơ quan điều khiển xuất tinh bị rối loạn. Lâu dần, nam giới sẽ mắc chứng di tinh.

Suy nhược thần kinh:

Khi sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài, nam giới sẽ luôn trong trạng thái căng thằng. Cơ thể luôn lo lắng để đưa dương vật ra ngoài đúng lúc.

Không những thế, khi dương vật đang cương cứng, nếu đột ngột ngắt quãng cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến nam giới bị suy nhược cơ thể. Thậm chí, có thể bị xuất tinh sớm hoặc liệt dương.

Như vậy, xuất tinh ra ngoài không có hiệu quả ngừa thai cao. Ngoài ra, không thể phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục.

Do đó, nếu các cặp đôi chưa có ý định sinh con. Hãy tìm đến những biện pháp an toàn và hiệu quả.

Mẹo giúp tăng hiệu quả tránh thai bằng xuất tinh ngoài âm đạo

Nếu bạn vẫn muốn ngừa thai bằng phương pháp quan hệ xuất tinh ra ngoài. Có thể kết hợp một số mẹo nhỏ dưới đây để tăng khả năng ngừa thai.

Lời khuyên từ chuyên gia

Như vậy, qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn Phúc đã giải đáp thắc mắc xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu.

Quan hệ xuất tinh ngoài không những không có hiệu quả tránh thai cao. Mà còn tăng nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục.

Không những thế, sự dừng lại đột ngột khi đang quan hệ có thể ảnh hưởng đến khoái cảm của cả hai. Lâu dần có thể giảm hứng thú hoặc lãnh cảm tình dục.

Do đó, bạn Phúc và các cặp đôi khác nên tìm đến những phương pháp ngừa thai khác. Ví dụ như bao cao su, uống thuốc tránh thai, đặt vòng, cấy que tránh thai… Nhằm đảm bảo hiệu quả ngừa thai, bảo vệ sức khỏe sinh sản của cả hai.

Còn trong trường hợp hai bạn lo lắng vì sợ đã mang thai. Có thể sử dụng que thử thai hoặc đi kiểm tra để có chẩn đoán chính xác.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!.

Các tìm kiếm liên quan đến Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu?

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không

Cách tránh thai bằng cách xuất ra ngoài

Quan hệ xuất ra ngoài có ảnh hưởng gì không

Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu

Nếu tinh trùng chỉ ở bên ngoài chu chưa vào trong liệu tôi có mang thai được không

Quan hệ xuất tinh bên trong có thai không

Quan hệ chưa suất tinh có thai không