Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô : 10+ thông tin và kinh nghiệm khám bệnh

Bệnh viện Việt Xô có tốt không? Đặt lịch khám bệnh viện Hữu Nghị như thế nào? Bệnh viện Hữu Nghị Việt –Xô là một trong những bệnh viện tuyến thành phố. Được sự quan tâm của không chỉ bệnh nhân trên địa bàn mà còn cả các tỉnh lân cận. Nhằm giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, linh hoạt hơn trong công tác khám chữa bệnh. chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin về bệnh viện.

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Vơi smong muốn mang lại cho bệnh nhân sự thuận tiện nhất trong công tác khám chữa bệnh.

Giới thiệu về bệnh viện Hữu Nghị Việt –Xô

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô với thành lập năm 1950 với tên gọi là Bệnh xá 303 –đóng tại chiến khu Việt Bắc. Ra đời nhằm phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ, nhân viên cơ quan Trung ương Đảng và Chính phủ. Từ khi thành lập cho đến nay bệnh viện có nhiều tên gọi

Hòa bình lặp lại bệnh xá chuyển về bệnh viện Đồn Thủy. Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ và chính khách nước ngoài.

Với hơn 60 năm thành lập và phát triển, Bệnh viện đã được đầu tư đồng bộ cả về cơ sở vật chất, kỹ thuật. Đến nay, bệnh viện đã trở thành bệnh viện đa khoa loại I. Với 25 khoa lâm sàng, 8 khoa cận lâm sàn, 8 phòng chức năng. Quy mô 650 giường bệnh. Bệnh viện hiện có:

Với hệ thống trang thiết bị hiện đáp đáp ứng tốt chẩn đoán, điều trị các bệnh kỹ thuật cao. Giúp cho bệnh viện ngày càng hoàn thiện, thỏa mãn nhu cầu khám chữa bệnh của đông đảo bệnh nhân

Địa chỉ bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô

Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô có địa chỉ nằm ở Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đường tới viện cũng khá dễ đi, vì Trần Khánh Dư là con đường cửa ngõ vào trung tâm thủ đô, bạn sẽ rất dễ để hỏi được đường đến địa chỉ này.

Để tới viện, nếu bạn đã quen đường, bạn có thể tới đây bằng các phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô,… Viện có nhà để xe rộng rãi, an toàn, có thể để xe với số lượng lớn, giúp bạn yên tâm trong quá trình thăm khám, điều trị.

Thời gian làm việc tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt  -Xô

Bệnh viện Hữu Nghị Việt –Xô làm việc tất cả các ngày trong tuần, nghỉ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, tết. Thời gian làm việc cụ thể gồm:

Lưu ý: Do áp lực bệnh viện khám chữa bệnh cũng rất đông. Do đó, bệnh nhân nên đi thật sớm để lấy số khám. Việc làm này giúp chúng ta không phải chờ đợi quá lâu khi đến khám.

Đặt lịch khám bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH QUA ĐIỆN THOẠI

BƯỚC 1: ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH

Từ ngày hôm trước đăng ký cho các ngày khám sau

Quy trình đăng ký khám bệnh:

Người bệnh đưa yêu cầu khám bệnh:

Người bệnh cung cấp các thông tin cá nhân theo sự hướng dẫn của nhân viên trực điện thoại.

Thông tin người bệnh gồm:

BƯỚC 2: LẤY SỐ KHÁM BỆNH

Vào ngày hôm sau người bệnh đến đúng giờ đã đăng ký khám từ hôm trước

Đặt sổ y bạ vào phòng tiếp đón nơi mà mình đã đăng ký khám qua điện thoại tại phòng khám A là tầng 1 nhà số 7, tại phòng khám B là tầng 2, nhà số 7 hoặc tiếp đón khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu để nhận số khám bệnh (không xếp.hàng vào các chồng số đặt tại nơi tiếp đón).

LƯU Ý:

Quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô

Để khám chữa bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, chúng ta cần nắm được những quy trình đăng ký và khám chữa bệnh. Việc làm này giúp chúng ta giảm được những áp lực, tâm lý. Ngoài ra, nó còn giúp việc khám chữa bệnh nhanh hơn.

Theo đó, quy trình đăng ký và khám chữa bệnh tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô bao gồm:

Do tại bệnh viện triển khai 2 hạng mục khám cơ bản là khám theo yêu cầu và khám có bảo hiểm y tế. Chính vì thế, bệnh nhân cần lưu ý để được hưởng những quyền lợi của mình.

Đối với khám có BHYT

Khi khám BHYT bệnh nhân cần mang BHYT, CMND cùng các giấy tờ có liên quan khác như kết quả khám trước hoặc giấy tờ chuyển tuyến. Thủ tục khám bao gồm:

Đối với khám dịch vụ theo yêu cầu

Đối với khám dịch vụ, bạn sẽ có các cửa khám dịch vụ riêng. Để tránh với khu có BHYT. Quy trình khám bao gồm:

Quy trình khám chữa bệnh tại đây cũng tương tự như một số bệnh viện tuyến công lập khác. Bệnh nhân có thể tham khảo để tránh mất thời gian

Chi phí khám chữa bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt –Xô

Bảng giá khám chữa bệnh được niêm yết công khai tại bệnh viện. Hoặc bệnh nhân có thể tham khảo tại đây:

https://drive.google.com/file/d/1SM1TSCrEbC_2Q8nWzK9dQPzuR17rU8Ke/view

Theo đó, chúng tôi xin liệt kê một số chi phí khám, chẩn đoán thông thường:

Khám:

Siêu âm:

Chụp X-quang:

Ngoài ra, còn rất nhiều hạng mục thăm khám, chữa bệnh khác. Tùy theo tình trạng bệnh lý mà các bác sĩ sẽ có các chỉ định khác nhau.

Các hạng mục thăm khám chữa bệnh tại Hữu Nghị Việt Xô

Các khoa lâm sàng tại bệnh viện Hữu Nghị Việt –Xô:

Các khoa cận lâm sàng gồm:

Với những nỗ lực cố gắng của các cán bộ nhân viên bệnh viện, trong những năm qua Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô đã thực hiện khám chữa cho hàng chục nghìn lượt bệnh nhân. Đáp ứng tốt nhu cầu thăm khám chữa bệnh, giảm áp lực cho nhiều bệnh viện khác.

Đội ngũ bác sĩ bệnh viện Hữu Nghị Xô Việt

Với đội ngũ Y bác sĩ luôn tận tâm, có trình độ chuyên môn cao cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại nên Bệnh viện Hữu Nghị đã điều trị thành công nhiều ca bệnh khó, phức tạp. Với Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, đội ngũ bác sĩ trong số đó phải kể đến:

Một số kinh nghiệm khi đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt  -Xô

Do bệnh viện đa khoa, lượng bệnh nhân khám chữa rất đông. Đặc biệt là ở Khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu. Do đó, để không mất nhiều thời gian, tăng hiệu quả khám chữa bệnh. Người bệnh cần chú ý một số điểm sau:

Bệnh nhân tạ ngọc sơn có chia sẻ như sau: Tôi đã khám nhiều lần tại khoa.tôi thấy hài lòng về tinh thần phục vụ của các bác sỹ và cán bộ của khoa tận tình và chu đáo,tôn trọng và ân cần với bệnh nhân.

Bệnh nhân Vũ Mạnh H. cũng cho biết: Tôi đến khám ở Bệnh viện Hữu Nghị, Khoa nội. Vì tôi khám tự nguyện chờ khám cũng nhanh. Bác sĩ thì tốt. Vệ sinh thì sạch sẽ. Tôi nghĩ là sẽ giới thiệu cho người thân đến đây khám.

Cùng với đó, chia sẻ của một bệnh nhân giấu tên như sau: Cha tôi năm nay đã hơn 80 tuổi. Ông là cán bộ cao cấp trong ngành Xây dựng nên ông được tiêu chuẩn bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.

Cũng tại bệnh viện này, cách đây 5 năm, cha tôi phải đặt 2 stent tim, 1 năm sau gia đình tôi nhận được hung tin, cha tôi bị ung thư biểu mô tuyến của phổi ở giai đoạn 4. Năm 2015 lại tiếp tục phát hiện thêm ổ ung thư vòm họng.

Ngặt nghèo hơn nữa, do tuổi cao sức yếu, cha tôi không thể hóa trị, xạ trị được mà phải dùng thuốc. Bằng những gì thực tế đã diễn ra cũng như sự chẩn đoán của bác sĩ thì gia đình xác định thời gian ông còn ở dương thế chỉ tính bằng cơ số tháng là rất may mắn và tốt phúc.

Có ai cận kề với cái chết mới thấy sự sống quý giá đến nhường nào! Khi con cái đối diện với hoàn cảnh cha mẹ sắp bỏ mình ra đi thì mới thấy yêu thương mẹ cha hơn bao giờ hết. Lúc trẻ không nghe lời đôi khi còn cãi hỗn, cãi láo thì nay sẽ rất ân hận.

Con đã thành danh, no đủ, muốn báo hiếu thì quỹ thời gian của cha mẹ lại không còn. Gia đình tôi chỉ còn cách khẩn cầu y bác sĩ Bệnh viện hãy giúp cha tôi kéo dài sự sống bằng những gì tốt nhất có thể.

Lúc cha tôi tỉnh táo, tôi từng cầu xin cha hãy dũng cảm chiến thắng bệnh tật để gia đình chúng tôi được thêm thời gian có cha.

Lúc đó, cha tôi rất hiền từ chỉ nói: không thể đi ngược đươc quy luật con ạ. Các bạn có thể đã, đang và sẽ rơi vào hoàn cảnh đó mới biết thế nào là đau lòng cảnh sinh ly tử biệt lúc đó chỉ biết nước mắt lã chã tuôn rơi, nỗi đau quặn thắt đến tận tim gan mà đành phải bất lực chấp nhận.

Tiếp tục câu chuyện của gia đình tôi. Đúng là trong họa có phúc, như có phép mầu đến với gia đình tôi. Kể từ khi phát hiện bệnh ung thư giai đoạn 4 đến nay đã hơn 2 năm, vượt qua mọi sự suy đoán của kinh nghiệm đời thường cũng như y học đối với cha tôi đều không chính xác.

Đến giờ, cha tôi vẫn chưa phải về với tiên tổ. Kết quả đó là tổng hợp của sự tiến bộ của KHKT, điều kiện kinh tế, sự nỗ lực bản thân của người bệnh và gia đình nhưng quan trọng hơn cả là sự tận tình điều trị của y bác sĩ Khoa U bướu Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.

Người trực tiếp theo dõi và điều trị cho cha tôi là bác sĩ Tâm, phó khoa U bướu Bệnh viện. Nữ bác sĩ này còn rất trẻ, cứ hàng ngày cùng với các y tá trong khoa cần mẫn theo dõi từng li, từng tí diễn biến bệnh tình của cha tôi để điều chỉnh chế độ thuốc, chế độ ăn và dặn dò người nhà phương pháp chăm sóc.

Có nhiều ý kiến cho rằng Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô không phải là bệnh viện chuyên khoa điều trị ung thư.

Nhưng áp dụng vào trường hợp cụ thể như cha tôi với 2 stent tim và 2 căn bệnh ung thư trong một cơ thể người bệnh trên 80 tuổi, nhờ có các y bác sĩ bệnh viện mà cha tôi vượt qua, lập được nhiều kỷ lục để chiến thắng tử thần.

Đó là điều quá kỳ diệu và gia đình tôi vô cùng biết ơn bác sĩ cũng như lãnh đạo Bệnh viện.

Hôm nay như thường ngày, qua buổi sáng đến gần trưa, mẹ con tôi cho cha tôi ngồi xe đẩy xuống vườn hoa Bệnh viện để hứng nắng. Được một lúc, cha tôi ngủ gục xuống. Chúng tôi nghĩ, cha tôi buồn ngủ đã ngủ gật nên đưa ông về phòng.

Khi chúng tôi đứng lẫn trong nhóm người có cả bệnh nhân, người nhà, khách đợi đi vào cầu thang máy thì có một bác sĩ nam, trung tuổi, nhìn cha tôi. Lập tức. vị bác sĩ tiến về phía cha tôi dùng tay nắn và làm một vài động tác trên người cha tôi. Rất nhanh, bác sĩ nói “gia đình cho ông vào cấp cứu ngay, mạch đập rất chậm rồi, đồng tử đã bị giãn”.

Khoa ung bướu nằm ở tầng 6. Ngay lập tức, bác sĩ kéo xe đẩy của cha tôi vào phòng cấp cứu tầng1 Khoa Bệnh nhiệt đới. Lúc đó là 11h30 phút, chỉ có 2 cô y tá ngồi ở bộ phận hành chính.

Tôi chạy dọc hành lang tìm được phòng sinh hoạt chung của khoa thì thấy các y, bác sĩ đang ăn trưa. Tôi sợ đến mất bình tĩnh chỉ nói được một câu “Các em ơi, cứu bố chị”.

Lập tức, hơn 10 y tá, bác sĩ không ai nói với ai câu nào bỏ hết bát đũa chạy ra đẩy xe và bế cha tôi vào phòng cấp cứu. Họ thao tác rất khẩn trương, nhịp nhàng, người nọ chỉ đạo người kia với những động tác chuyên môn rất thuần thục.

Người tiêm, người truyền, người giận lồng ngực, người lay, người gọi, người đo huyết áp, người gắn ống thở oxy, người chạy lấy máu... Điều chung nhất là trên gương mặt của họ đều rất căng thẳng, tập trung và lo lắng thật sự.

Mẹ con tôi chỉ biết ôm nhau khóc mà cầu trời, khấn phật cho cha tôi được sống. Trong cả quá trình chạy đôn, chạy đáo giành giật sự sống cho cha tôi, không một y bác sĩ nào hỏi chúng tôi là bệnh nhân ở đâu? Đã đóng viện phí chưa? Vào viện trong trường hợp nào?- Tất cả đều tập trung tuyệt đối vào việc cứu người.

Các bạn có biết không lúc đó cảm giác của tôi bên cạnh sự sợ hãi, lo lắng tôi lại có cảm giác đan xen như đang được xem những cảnh như trong phim điện ảnh chứ không phải thực tại.

Khoảng 20 phút sau, chính vị bác sĩ mà chúng tôi gặp ở cầu thang máy ra khỏi phòng cấp cứu thông báo cho chúng tôi biết, cha tôi đã qua khỏi cơn nguy kịch. Lúc đó tôi mới kịp nhìn vào biển tên mới biết anh là bác sĩ Sự ở Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện.

Còn không kịp để mẹ con tôi nói lời cám ơn, anh đã vội vã đi ngay. Thêm một lúc nữa, khi việc cấp cứu cha tôi hoàn tất, cha tôi đã được an toàn, các y bác sĩ ra khỏi phòng cấp cứu nói cho chúng tôi được biết, vì căn bệnh ung thư của cha tôi đã di căn lên não nên xảy ra tình trạng suy hô hấp, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Lúc đó tôi mới thấy từng gương mặt của họ giãn ra có người còn thở phào nhẹ nhõm. Cha tôi được đưa về phòng chăm sóc đặc biệt tại tầng 6 Khoa U bướu của Bệnh viện. Khi chúng tôi rưng rưng xúc động chào và cám ơn các bác sĩ để đưa cha tôi trở về khoa, các y bác sĩ đáp lại chúng tôi bằng thái độ vui vẻ rất bình thường như chưa hề có chuyện gì ghê gớm xảy ra.

Thật là trân trọng và cảm động! Đây là câu chuyện thật là điều may mắn cha tôi và gia đình tôi được đón nhận.Tôi rất tiếc mà đâu phải ai cũng hoàn hảo và gặp may mắn đâu vì lo lắng và sợ hãi nên tôi không kịp tỉnh táo để cầm máy điện thoại chụp lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp này.

Đối với một người làm báo như tôi không lý gì lại không ngồi đặt bút để viết. Tôi viết để cảm ơn cuộc đời. Tôi viết để tri ân với các y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô – những người trực tiếp, gián tiếp mang lại sự sống cho cha tôi.

Nếu hôm nay bác sĩ Sự, khoa Tiêu hóa sau khi nhìn thấy cha tôi mà vô cảm, đánh mắt nhìn đi nơi khác; Nếu các y bác sĩ ở khoa Bệnh nhiệt đới chỉ và cố thêm miếng cơm thì ngày này năm sau sẽ là ngày giỗ của cha tôi rồi!

Qua đây tôi muốn gửi lời cảm ơn đến bà Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, đã bản lĩnh, kiên trì vượt qua những định kiến, kỳ thị phiến diện để xây dựng, kiến tạo lại ngành Y với những chuẩn mực y đức đúng với giá trị cốt lõi. Bằng những gì tôi chứng kiến hôm nay đã minh chứng được việc bà “gieo mầm ngon sẽ gặt được quả ngọt”.

Tập thể y bác sĩ hôm nay đây đã tiếp thu và hành động theo đúng tinh thần của tư lệnh ngành do bà chỉ đạo. Không cần phải những phát ngôn gây sốc, không cần phải tập trung cho việc PR hình ảnh, chỉ những nghĩa cử y đức của các y bác sĩ vậy thôi đã đủ để chạm vào trái tim người dân như chúng tôi rồi.

(Nguồn: Bệnh viện Hữu Nghị)

Bệnh viện Việt Xô có tốt không ?

Được cho là một trong những địa chỉ thăm khám hàng đầu trong thời điểm hiện nay, vậy đâu là những lý do khiến đây là địa chỉ hàng đầu để bạn lựa chọn khi có những vấn đề liên quan đến sức khỏe.

1. Địa chỉ thăm khám lâu năm hàng đầu

Có thể thấy bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô là địa chỉ thăm khám, điều trị hàng đầu trong nhiều năm trở lại đây. Đây không chỉ là nơi để thăm khám của người dân mà còn là một trong những địa chỉ được rất nhiều quan chức cấp cao của nhà nước cũng như các đoàn khách cấp cao của nước ngoài tin tưởng đến đây điều trị.

Đến nay, viện Hữu Nghị Việt Xô cũng đã nhận được rất nhiều những giải thưởng cao quý của nhà nước trong quá trình thăm khám điều trị.

2. Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, được tuyển dụng một cách bài bản

Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Việt Xô cũng được coi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe. Viện sở hữu rất nhiều giáo sư tiến sĩ đầu ngành, có kinh nghiệm lâu năm trong việc chăm sóc, điều trị cho người dân.

Ngoài ra, viện Hữu nghị Việt Xô cũng được coi là một trong những địa chỉ tuyển dụng đôi ngũ y bác sĩ vô cùng khắt khe, bài bản, hỗ trợ tối đa trong việc điều trị sức khỏe. Giúp người dân có thể hoàn toàn yên tâm mỗi khi đến viện thăm khám, điều trị.

3. Công nghệ điều trị tiên tiến, hiện đại

Là một trong những địa chỉ thăm khám, điều trị các vấn đề liên quan đến sức khỏe hạng I của nhà nước. Vì vậy, viện luôn được chú trọng đầu tư hàng đầu trong việc cập nhật các công nghệ, thiết bị thăm khám hàng đầu.

Có thể thấy, rất nhiều công nghệ thăm khám hàng đầu được cập nhật tại bệnh viện như công nghệ chụp X Quang 3D, công nghệ tầm soát ung thư phổi,…. Đây đều là những công nghệ thăm khám, điều trị hàng đầu được kiểm duyệt bởi các tổ chức hàng đầu như FDA, Bộ Y Tế,… Đem lại hiệu quả cao nhất trong việc trị các bệnh hiểm nghèo.

4. Khuôn viên rộng rãi thoáng mát

Khuôn viên bệnh viện Hữu Nghị được cho là vô cùng rộng rãi, thoáng mát. Điều này giúp bệnh viện hàng ngày có thể tiếp nhận hàng nghìn lượt bệnh nhân đến viện để thăm khám, điều trị và cả các đoàn khách nước ngoài cũng như các cán bộ cấp cao của nhà nước.

Ngoài khuôn viên rộng rãi, các phòng ốc của viện cũng được đầu tư một cách vô cùng kỹ lưỡng, có rất nhiều phòng VIP, tiêu chuẩn 5 sao để bạn hoàn toàn có cảm giác thoải mái, giảm bớt cảm giác mệt mỏi khi tới viện điều trị nội trú.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về một số thông tin và kinh nghiệm khi đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô mà chúng ta cần lưu ý để đạt hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian.

Các tìm kiếm liên quan đến bệnh viện hữu nghị việt xô

tiêu chuẩn khám bệnh tại bệnh viện hữu nghị việt xô

giám đốc bệnh viện hữu nghị việt xô

đặt lịch khám bệnh viện hữu nghị

khoa tiêu hoá bệnh viện hữu nghị việt xô

bệnh viện việt xô có tốt không

bệnh viện hữu nghị tuyển dụng 2019

bệnh viện hữu nghị cao lãnh

đảng bộ bệnh viện hữu nghị việt xô