Tuyến tiền liệt nằm ở đâu 5+ Cách kích thích tuyến tiền liệt ở nam giới

Tuyến tiền liệt là một trong các cơ quan sinh dục của nam giới. Và có chức năng vô cùng quan trọng với sinh lý nam. Vậy tuyến tiền liệt nằm ở đâu ? Những điều nam giới cần biết về tuyến tiền liệt là gì ? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp nam giới tìm hiểu thật kỹ vấn đề này. Hãy theo dõi và cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các nghiên cứu về sinh lý nam cho biết điểm G của đàn ông chỉ có 1 điểm. Và nó cũng đảm nhiệm chức năng như điểm G ở phụ nữ. Là nơi tạo ra khoái cảm lớn nhất cho nam giới khi được kích thích đúng cách.

Tuyến tiền liệt là gì ?

Các đấng mày râu cần biết rằng tuyến tiền liệt là một phần trong hệ thống sinh sản nam. Nó có chức năng sản xuất các chất trong tinh dịch và hormone nam giới.

Tuyến tiền liệt được hình thành trong khoảng 7 tuần đầu của thai kỳ. Ở trẻ sơ sinh nam, tuyến tiền liệt chỉ nhỏ như hạt đậu và chưa đảm nhận bất cứ nhiệm vụ nào.

Đến tuổi thiếu niên, dưới tác dụng của hormone kích thích, tuyến tiền liệt bắt đầu gia tăng kích cỡ. Ở người trưởng thành, tuyến tiền liệt có kích cỡ bằng một hạt óc chó có trọng lượng trên dưới 20gr. Nó có chức năng tiết ra 20-30% chất dịch có trong tinh dịch.

Nam giới bước vào tuổi trung niên bốn mươi, tuyến tiền liệt sẽ bắt đầu lão hóa. Chất kích thích giảm đi nên kích cỡ tuyến tiền liệt co lại, các tế bào sẽ tăng sinh bất thường, dễ dẫn đến phì đại tuyến tiền liệt.

Nếu nam giới biết giữ gìn sức khỏe thì tuyến tiền liệt chính là “thần hộ vệ” giúp nam giới mãi mãi trẻ trung, sung sức. Ngược lại, nếu không quan tâm đúng mức thì tuyến tiền liệt sẽ gặp nhiều vấn đề, gây ra phiền toái cho nam giới.

Vậy tuyến tiền liệt nằm ở đâu?

Điểm G của người đàn ông hoàn toàn không nằm trên “cậu nhỏ”.  Điểm G của các đấng mày râu là một hạch nhỏ. Kích cỡ của hạch này bằng hạt óc chó, vô cùng nhạy cảm ở tuyến tiền liệt.

Với câu hỏi tuyến tiền liệt nằm ở đâu? Tuyến tiền liệt nằm trên hoành chậu hông, phía dưới bàng quang. Bao quanh đường niệu đạo sau, sau xương mu, giữa hai cơ nâng hậu môn. Cũng như trước trực tràng nên có thể thăm khám trực tiếp qua trực tràng.

Phía sau tuyến tiền liệt có hai đường dẫn tinh đi xuyên qua hai bên phải và trái. Phía trước được giữ bởi dây chằng mu tiền liệt, phía dưới là hoành niệu dục.

Ở nam giới trưởng thành, hình dạng tuyến tiền liệt giống như hạt dẻ. Đầu hướng lên trên, phần nhọn hướng xuống dưới, kích cỡ tiền liệt tuyến chiều ngang tầm 4cm. Chiều dài tầm 3cm, độ dày khoảng 2,5 cm và trọng lượng khoảng 15 - 20gr.

Một cách khác để xác định vị trí tuyến tiền liệt là thông qua đáy chậu, khu vực hơi thô ráp giữa hậu môn và bóng của nam giới. Nếu dùng tay đẩy mạnh qua da (một số người sử dụng đốt ngón tay của họ để đạt được điều này), thì có thể kích thích điểm nhạy cảm này của nam giới.

Chức năng quan trọng của tuyến tiền liệt

Như nam giới đã biết tuyến tiền liệt là một trong những cơ quan quan trọng của hệ sinh sản. Vì vậy bộ phận này sẽ có chức quan đặc biệt như sau:

Tạo ra tinh dịch và nuôi dưỡng tinh trùng

Khi tuyến tiền liệt kết hợp cùng những tuyến phụ khác như túi tinh và tuyến Cowper. Sẽ tiết ra chất dịch để hình thành tinh dịch, đồng thời cung cấp năng lượng cho tinh trùng.

Nhờ có sự “hộ tống” và nguồn dinh dưỡng của chất dịch này. Mà tinh trùng dễ dàng di chuyển trong hệ thống sinh dục cũng như làm nhờn niệu đạo khi xuất tinh. Từ đó, thực hiện được “sứ mệnh trọng đại” của nó là di chuyển vào gặp trứng để thụ thai.

Co bóp và kiểm soát nước tiểu

Chức năng thứ hai của tuyến tiền liệt là giúp kiểm soát nước tiểu, ngăn chảy ngược về bàng quang trong quá trình phóng tinh.

Khi cơ thắt trong đóng lại, nước tiểu và tinh dịch sẽ đi ra ngoài cơ thể qua niệu đạo cùng lúc. Và khi nam giới quan hệ đạt đến độ cực khoái nhất định, cơ vòng này sẽ đóng chặt. Để ngăn không cho tinh dịch trào ngược vào bàng quang mà xuất ra ngoài theo ý muốn.

Cấu tạo - giải phẫu tuyến tiền liệt

Tiền liệt tuyến được bao bọc bởi một bao gồm hai lớp: lớp trong là bao thực sự, còn lớp ngoài tạo nên do sự dày lên của lá tạng mạc chậu, giữa hai lá là đám rối tĩnh mạch tiền liệt tuyến. Tuyến tiền liệt gồm có 4 mặt:

Lớp vỏ bao quanh tuyến tiền liệt gồm các chất: collagen, elastin , và nhiều sợi cơ trơn.

Tuyến tiền liệt có hình dạng giống như hình nón đáy ở trên. Có kích thước tầm nặng chừng 15 – 20g, rộng 4cm, cao 3cm, dày 2,5cm. Và được chia thành 3 thùy là thuỳ phải và thuỳ trái cùng và thùy giữa nằm sau niệu đạo với hình dạng ngón tay.

Hiện nay, quan niệm mới chia tiền liệt tuyến làm 5 vùng: vùng ngoại biên, vùng trung biên, vùng cơ sợi, vùng quanh niệu đạo và vùng chuyển tiếp.

Cơ quan này được nuôi dưỡng bởi các nhánh của động mạch thẹn trong. Động mạch trực tràng giữa và động mạch bàng quang dưới. Nhận sự chi phối nhiều nhánh thần kinh từ đám rối thần kinh giao cảm và phó giao cảm.

5 Cách kích thích tuyến tiền liệt ở nam giới - giúp chàng đạt cực khoái đê mê

Nếu như chuyện phòng the của bạn đang đi vào lối mòn nhàm chán thì hãy thử ngay việc kích thích tuyền tiền liệt ở nam giới. Điểm nhỏ ma thuật này rất nhạy cảm và đầy đủ các giao cảm thần kinh, vì thế nó được xem là “điểm G ở nam giới”.

Tự kích thích dương vật

Thao tác tự kích thích bản thân sẽ giúp tuyến tiền liệt tăng kích thước và nhờ đó bạn sẽ xác định đúng vị trí hơn. Bạn có thể tự kích thích bằng cách vuốt dương vật để đạt được sự cương cứng và mức độ kích thích lên đến 6/10 với 10 là cực khoái.

Xoa chất bôi trơn

Dùng ngón tay xoa chất bôi trơn xung quanh hậu môn.

Đưa ngón tay vào hậu môn

Đưa ngón tay từ từ vào hậu môn cho đến hết đốt ngón tay thứ nhất. Kéo ngón tay ra và bôi thêm chất bôi trơn.

Đưa ngón tay vào sâu hơn

Đút lại ngón tay vào bên trong cho đến đốt thứ hai. Thực hiện lại toàn bộ các bước cho đến khi bạn đút hết đốt ngón tay thứ ba.

Kích thích tuyến tiền liệt

Đưa ngón tay vào sâu hơn cho đến khi bạn cảm thấy một nốt sần bên trong trực tràng, hướng về phía gốc dương vật. Nốt sần này chính là tuyến tiền liệt. Bạn hãy dùng ngón tay kích thích điểm này.

Dấu hiệu nam giới mắc phải các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt

Khi nam giới mắc phải viêm tuyến tiền liệt thường chia ra nhiều giai đoạn khác nhau. Vì vậy dấu hiệu nhận biết viêm tuyến tiền tiền liệt ở nam giới được chia ra như sau:

Dấu hiệu viêm tiền liệt tuyến nhiễm khuẩn cấp tính

Người bị viêm tiền liệt tuyến thường có nước tiểu màu vàng sậm

Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mạn tính


Về cơ bản các dấu hiệu bệnh viêm tiền liệt tuyến mạn tính tương đối giống với các trường hợp cấp tính nhưng biểu hiện ở mức độ nặng hơn như:

Viêm tiền liệt tuyến mạn tính không do vi khuẩn (không đặc hiệu, ít gặp)

Trường hợp này khi làm xét nghiệm nước tiểu và tinh dịch không phát hiện thấy vi khuẩn. Dấu hiệu bệnh viêm tiền liệt tuyến tương đối giống với trường hợp của viêm tiền liệt tuyến mãn tính.

Nhưng có điểm tương đối nổi bật giúp người bệnh phân biệt chính là kết quả xét nghiệm nước tiểu thường có các tế bào mủ. Viêm tiền liệt tuyến không do khuẩn còn gây ra tình trạng tiểu nhiều và hơi buốt.

Viêm tiền liệt tuyến dù cấp tính hay mãn tính và do nguyên nhân gì đi chăng nữa thì cũng gây ra không ít phiền toái cho cuộc sống người bệnh.

Hơn nữa, những biểu hiện của bệnh lại xuất hiện ở vị trí khá nhạy cảm nên nhiều nam giới thường giấu bệnh. Không muốn tâm sự với bất kỳ ai ngay cả người bạn đời của mình, khiến bệnh để lâu. Gây biến chứng và việc điều trị khó khăn hơn rất nhiều.

Phì đại tuyến tiền liệt

Bệnh thường gặp ở nam giới lớn tuổi, nguyên nhân do tăng sản tuyến tiền liệt lành tính không dẫn tới ung thư. Đây là bệnh lành tính, không nguy hiểm tới tính mạng song ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Tuyến tiền liệt càng tăng kích thước bất thường càng có nguy cơ chèn ép, làm hẹp niệu đạo và tăng áp lực lên bàng quang. Hậu quả là gây tắc nghẽn dòng chảy nước tiểu, người bệnh khó đi tiểu, phải rặn tiểu, bí tiểu

Nếu bệnh nặng khiến người bệnh không đi tiểu được, bàng quang tích nước tiểu căng to, gây đau đớn. Lúc này bác sĩ cần can thiệp cấp cứu để mở bàng quang, đặt ống thông tạm thời để giải phóng nước tiểu. Điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiện nay cũng còn gặp nhiều khó khăn.

Ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những bệnh lý nặng của tiền liệt tuyến. Cho đến nay, y học vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây ung thư tiền liệt tuyến. Các chuyên gia mới xác định được yếu tố nguy cơ dẫn đến tình trạng này là do tuổi tác, hoặc tiền sử gia đình.

Ung thư tiền liệt tuyến khởi phát nếu phát hiện và điều trị tích cực khi khối u vẫn bị giới hạn khu trú thì tỉ lệ chữa khỏi rất cao. Tuy nhiên hiện nay rất ít trường hợp phát hiện sớm ung thư tiền liệt tuyến, khiến bệnh tiến triển, di căn tế bào ung thư ra các bộ phận khác của cơ thể.

Tế bào ung thư tiền liệt tuyến bắt đầu di căn bằng việc xâm nhập vào mạch máu, hệ bạch huyết gây ung thư thứ phát. Một trong những cơ quan đầu tiên bị ung thư tuyến tiền liệt di căn là xương.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể xuất hiện các triệu chứng nặng hơn như: tiểu đau, có máu trong nước tiểu, đau tức vùng tiền liệt – bàng quang,… Nếu gặp các triệu chứng bất thường này, nên sớm tới cơ sở y tế thăm khám và điều trị tránh bệnh tiến triển.

Bệnh viêm tiền liệt tuyến có nguy hiểm như thế nào?

Viêm tiền liệt tuyến ở dạng cấp hay mãn tính đều gây ra không ít phiền toái cho cuộc sống của nam giới. Nếu để lâu không khắc phục khiến bệnh xuất hiện với nhiều triệu chứng phức tạp. Rất khó khăn trong việc điều trị đồng thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Đầu tiên là dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh lý về niệu đạo. Vì khi viêm tuyến tiền liệt sẽ khiến bàng quang chịu áp lực. Khi đó nước tiểu không kịp bài tiết khiến lượng vi khuẩn ở nước tiểu tăng lên. Và gây ra tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu. Lâu dần ảnh hưởng đến chức năng của thận và sức khỏe người bệnh.

Ảnh hưởng đến chức năng tiền liệt tuyến, gây ra 1 loạt các tình trạng như rối loạn nội tiết tố nam. Tuyến tiền liệt có nhiệm vụ sản xuất ra tinh dịch, khi bộ phận này bị viêm nhiễm. Có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản sinh cũng như làm giảm chất lượng tinh trùng. Một số trường hợp viêm nhiễm nặng có thể hiếm muộn hoặc vô sinh.

Trường hợp viêm tiền liệt tuyến do vi khuẩn là điều kiện cho vi khuẩn. Dễ dàng xâm nhập vào máu, gây nhiễm trùng máu, viêm nội mạc cơ tim, viêm tinh hoàn.

Các tổn thương viêm tiền liệt tuyến sẽ phát triển thành các u xơ, dẫn đến xơ cứng bàng quang. Chặn lại sự co bóp gây nên hiện tượng chảy mủ, chảy máu kèm nước tiểu, là tiền đề cho các bệnh lý như ung thư tiền liệt tuyến.

Việc hiểu rõ dấu hiệu và các thông tin liên quan đến viêm tiền liệt tuyến. Sẽ giúp nam giới biết được bản thân mình có nguy cơ mắc bệnh hay không. Mỗi người khi nhận thấy mình có nguy cơ thì nên chủ động trong việc đến các cơ sở y tế để thăm khám trước khi đưa ra quyết định chữa bệnh.

Massage tuyến tiền liệt - giảm thiểu viêm tuyến tiền liệt

Massage tuyến tiền liệt là một thủ thuật rất hiệu quả trong điều trị viêm tuyến tiền liệt. Với sự giúp đỡ của kỹ thuật này thì bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi hiện tượng trì trệ trong tuyến tiền liệt, bên cạnh đó sẽ giúp bình thường hóa lưu thông máu và phục hồi chức năng của cơ quan.

Xoa bóp tuyến tiền liệt khá tương đồng với kỹ thuật khám trực tràng kỹ thuật số (DRE). Theo đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ thường xuyên sử dụng DRE với mục đích kiểm tra xem tuyến tiền liệt của người bệnh có những vật chất bị vón cục hoặc có các dấu hiệu ung thư hay không.

Bác sĩ cũng có thể thực hiện kỹ thuật khám trực tràng kỹ thuật số để lấy mẫu dịch tuyến tiền liệt, từ đó kiểm tra thêm về các dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt, nhiễm trùng hoặc các vấn đề viêm sưng rối loạn khác.

Quá trình xoa bóp tuyến tiền liệt sẽ được bắt đầu bằng việc chuyên viên chèn 1 ngón tay (có đeo găng tay y tế) vào trực tràng của người bệnh, trực tràng đã được bôi gel bôi trơn trước đó. Sau đó, chuyên viên sẽ nhẹ nhàng dùng lực ấn và xoa bóp tuyến tiền liệt trong vài phút, tùy theo liệu trình.

Massage tuyến tiền liệt sẽ có thể khiến người bệnh cảm thấy không thoải mái trong suốt thời gian thực hiện, nhưng nó sẽ không gây đau đớn.

Tần suất của mỗi lần xoa bóp tiền liệt tuyến sẽ phụ thuộc vào thể trạng của bệnh nhân và sự chẩn đoán của chuyên gia. Thường thì người bệnh sẽ được thực hiện xoa bóp mỗi tuần trong ít nhất 1 tháng, sau đó giảm dần theo tiến trình của bệnh.

Sau các buổi massage, triệu chứng bệnh sẽ giảm dần và khi kết thúc thường sẽ khỏi hẳn. Tuy nhiên, bạn không cần phải sử dụng liệu pháp này trong thời gian dài. Nếu vấn đề bệnh lý của bạn không được cải thiện sau vài tuần điều trị, hãy thông báo ngay với bác sĩ để được kiểm tra và thay thế phương pháp.

Phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt tại nhà

Để phòng tránh bệnh viên tuyến tiền liệt hiệu quả. Nam giới nên thực thiện các cách sau đây tại nhà:

Lời kết

Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây đã giúp nam giới hiểu hơn về tuyến tiền liệt, cũng như đã biết được tuyến tiền liệt nằm ở đâu? Đây cũng là cơ sở giúp nam giới hiểu được nguồn gốc. Và nguyên nhân gây ra các bệnh lý về tiền liệt tuyến sau này.

Các tìm kiếm liên quan đến Tuyến tiền liệt nằm ở đâu?

Tuyến tiền liệt nằm ở đâu

Giải phẫu tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt ở nữ

Kích thước tiền liệt tuyến

Massage tuyến tiền liệt

Nang tiền liệt tuyến 6mm

Cách kích thích tuyến tiền liệt ở nam giới

Phì đại tuyến tiền liệt