Bệnh viện 175: Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Quân Y BQP TpHCM

Bệnh viện 175 có địa chỉ tại 786 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là bệnh viện trực thuộc Bộ Quốc phòng, có nhiệm vụ khám và điều trị cho cán bộ quân đội và nhà nước. Ngoài ra, bệnh viện còn khám và điều trị cho người dân ở TPHCM nói riêng và các tỉnh phía Nam nói chung.

Để bỏ túi một số kinh nghiệm khi đi khám tại bệnh viện Quân y 175 cũng như nắm rõ thời gian làm việc, quy trình khám bệnh, chi phí khám bệnh ở bệnh viện 175… Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Đôi nét về bệnh viện 175

Bệnh viện Quân y 175 được thành lập vào ngày 30/4/1975. Bệnh viện được hợp nhất từ bệnh viện K116, K72, K59 và một số đơn vị y tế khác. Khi mới thành lập, bệnh viện có tên là bệnh viện Quân giải phóng và trực thuộc Tổng cục Hậu Cần.

Nhiệm vụ của bệnh viện thay đổi theo từng thời kỳ như sau:

Trong quá trình hoạt động, bệnh viện 175 đã gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật. Trong đó, vào năm 2015 bệnh viện đạt Huân chương Độc lập Hạng nhất. Ngoài ra, còn có nhiều bác sĩ được trao tặng danh hiệu nhà thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú…

Bên cạnh thành tựu vừa kể trên, còn phải kể đến một số thành tích như:

Sau nhiều năm đi vào hoạt động và phát triển, đến nay bệnh viện 175 đã trở thành một trong những bệnh viện Đa khoa lớn mạnh nhất khu vực phía Nam.

Bệnh viện Quân Y 175 nằm ở đâu?

Nếu người bệnh có nhu cầu thăm khám tại đây có thể liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

Bệnh viện Quân Y 175 giờ làm việc thế nào?

Được biết, bệnh viện 175 làm việc từ thứ 2 – 7. Do vậy, với những người bận rộn có thể dễ dàng đi khám vào ngày thứ 7. Thời gian cụ thể như sau:

Sơ đồ bệnh viện Quân Y 175

Để giúp người bệnh gặp thuận lợi trong quá trình di chuyển, dưới đây là sơ đồ bệnh viện 175.

Qua sơ đồ trên có thể thấy, bệnh viện Quân y 175 có diện tích rộng, gần với các trực đường lớn như Nguyễn Kiệm, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Thái Sơn, Quang Trung, Nguyễn Oanh, Phạm Văn Đồng. Do đó, người bệnh muốn di chuyển đến bệnh viện dễ dàng có thể dựa vào những tuyến đường này.

Ngoài di chuyển bằng phương tiện cá nhân, người bệnh cũng có thể di chuyển bằng xe bus đến bệnh viện với các tuyến sau:

Nếu bắt các tuyến xe trên, người bệnh sẽ được dừng lại ở điểm xe bus trước bệnh viện. Sau đó, đi bộ khoảng 3 phút là đến cổng của bệnh viện.

Các chuyên khoa tại bệnh viện Quân Y 175

Như đã chia sẻ ở trên, bệnh viện 175 là bệnh viện đa khoa với nhiều chuyên khoa khác nhau. Cụ thể như sau:

Nội khoa:

Ngoại khoa:

Cận lâm sàng:

Quy trình thăm khám tại bệnh viện 175

Theo nhiều đánh giá, quy trình khám bệnh tại bệnh viện 175 khá đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, người bệnh phải xết hàng chờ đợi lâu. Do đó, nếu có ý định khám bệnh tại đây, người bệnh nên sắp xếp đi càng sớm càng tốt.

Bệnh viện Quân y 175 có triển khai dịch vụ khám BHYT và không có BHYT. Mỗi hình thức sẽ có quy trình khám bệnh khác nhau. Cụ thể như sau:

Quy trình khám bệnh có BHYT:

Quy trình thăm khám không có thẻ BHYT:

Có nên sinh ở bệnh viện 175?

Có nên sinh ở bệnh viện 175? Được biết, khoa sản bệnh viện 175 là một trong những địa chỉ điều trị phụ khoa và vượt cạn của nhiều chị em. Nơi đây có đội ngũ bác sĩ phụ sản có trình độ chuyên cao và nhiều kinh nghiệm.

Trong đó, phải kể đến một số bác sĩ giỏi như bác sĩ Huỳnh Thị Thanh Giang, Trịnh Hồng Ngọc, Hoàng Thị Thu Hà… Do đó, chị em có thể yên tâm sinh đẻ tại đây.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của người người dân, khoa có nhiều phòng dịch vụ phụ thuộc vào nhu cầu của thai phụ. Các phòng được trang bị máy lạnh, tivi, tủ lạnh… Mang đến không gian ấm áp, thân thiện, dịch vụ tốt nhất cho sản phụ. Đặc biệt, người thân của sản phụ sẽ không bị cách ly trước và sau sinh.

Trung tâm chẩn đoán và điều trị ung bướu bệnh viện Quân y 175 đi vào hoạt động khi nào?

Trung tâm chẩn đoán và điều trị ung bướu bệnh viện 175 là một trong thế mạnh của bệnh viện quân y 175. Được biết, trung tâm đi vào hoạt động vào ngày 15/09/2012.

Hiện nay, trung tâm được đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu. Một số trang thiết bị hiện đại phải kể đến như máy xạ trị áp sát suất liều cao, máy xạ trị gia tốc tuyến tính, hệ thống máy SPECT… Ngoài ra, trung tâm còn được trang bị máy đo độ tập trung I – 131, thiết bị Inspecter, phần mềm quản lý bệnh…

Bệnh cạnh đó, trung tâm còn có đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng có chuyên môn cao, tận tâm với công việc. Chính vì những ưu điểm trên, trung tâm đã nhanh chóng trở thành địa chỉ uy tín trong chuẩn đoán và điều trị bệnh ung thư. Số lượng bệnh nhân nội trú trung bình khoảng 230 – 260 bệnh nhân. Còn với bệnh nhân xạ trị khoảng 25.000 lượt/năm.

Ngoài nhiệm vụ khám và điều trị cho các bệnh nhân ung thư, trung tâm còn thường xuyên hợp tác với các cơ sở y tế trên địa bàn. Thực hiện chương trình bệnh viện hạt nhân, bệnh viện vệ tinh nhằm giảm tải số lượng bệnh nhân mắc bệnh trên địa bàn.

Bảng giá dịch vụ bệnh viện 175

Phần cuối bài viết là bảng giá dịch vụ bệnh viện 175. Bạn đọc nên tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính trước khi đi khám.

Bảng giá dịch vụ chấn thương chỉnh hình có bảo hiểm y tế:

Bảng giá dịch vụ sinh hóa có Bảo hiểm y tế:

Bảng giá Bảo hiểm Y tế của các dịch vụ Da liễu:

Qua đây có thể thấy, giá dịch vụ tại bệnh viện 175 không quá cao, hơn nữa người bệnh còn được chi trả BHYT. Do đó, người bệnh có thể yên tâm thăm khám tại đây.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin về bệnh viện 175. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn đọc bỏ túi một số kinh nghiệm khi thăm khám tại đây.

Các tìm kiếm liên quan đến bệnh viện 175

Khám tổng quát ở bệnh viện 175 giá bao nhiều

Khoa sản bệnh viện 175

Có nên sinh ở bệnh viện 175

Khoa tâm thần bệnh viện 175

Giờ làm việc bệnh viện 175

Mua bảo hiểm y tế bệnh viện 175

Số đồ bệnh viện 175

Diện tích bệnh viện 175