Phòng khám Đông Y ở Hà Nội : Top 10 địa chỉ nhà thuốc uy tín nhất 2021

Phòng khám Đông Y nào tốt ở Hà Nội ? Nên tới địa chỉ phòng khám Y Học Cổ Truyền nào để khám ? Nhà thuốc Đông Y nào nhiều người đến khám ? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua nội dung bài viết sau đây.

Hiện nay, các nước phát triển sử dụng thuốc Đông y rất nhiều, bởi nó có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên cho nên lành tính, ít độc hại và ít khi có tác dụng phụ.

Với những bệnh cấp tính và cấp cứu thì người ta thường chữa bằng Tây y để nhanh hiệu quả. Còn những bệnh mạn tính, cần phải bồi bổ sức khỏe, hồi phục thể trạng thì điều trị bằng Đông y tốt hơn.

Theo ông Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội : “Đông y có cái hay là biết cơ thể chỗ nào hoạt động kém thì nó bồi bổ vào bộ phận đó. Đối với những bệnh mạn tính kéo dài mà chữa trị bằng Tây y không thể khỏi hẳn, khi ấy nghĩa là thuốc Tây không thể đáp ứng được nên mới mắc đi mắc lại và cần phải điều trị bằng Đông y để hết bệnh”

Đông Y là gì ?

Tại Việt Nam đã có thời những người nghiên cứu giảng dạy và viết sách cho rằng “Đông y” có xuất xứ từ phương Đông.

Ngày nay “Đông y” là thuật ngữ được sử dụng song song với “Y học cổ truyền”, dùng chỉ nền y học có nguồn gốc Trung Quốc và Việt Nam xưa, để phân biệt với Tây y (y học hiện đại từ phương Tây).

Khám và chẩn đoán bệnh trong Đông y như thế nào ?

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền chia sẻ, Chẩn đoán Đông y dùng các phương pháp sau:

 • Vọng chẩn : quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh của bệnh nhân

 • Văn chẩn : lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân

 • Vấn chẩn : hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan

 • Thiết chẩn : khám bằng tay và dụng cụ) để xác định bệnh trạng.

Các phương pháp điều trị trong Đông Y

Điều trị Đông y gồm có phương pháp châm cứu, các thuốc uống hoặc dùng ngoài da, và cả xoa bóp.

Phương pháp châm cứu

Phương pháp châm cứu dựa trên hệ thống kinh mạch được miêu tả chi tiết với hàng trăm huyệt trên cơ thể.

Các huyệt và các đường kinh mạch có mối liên hệ với các tạng, phủ trong cơ thể, để điều trị các rối loạn ở tạng phủ nào, rối loại kiểu nào thì can thiệp vào các huyệt tương ứng và một số huyệt khác để hỗ trợ nếu cần thiết.

Điều đặc biệt là hệ thống các huyệt, kinh mạch đó không thể dùng các phương pháp giải phẫu, sinh lý của Tây y để miêu tả được.

Tuy rằng trong thời đại ngày nay, châm cứu được sử dụng như một phương pháp gây vô cảm (gây tê) trong một số cuộc phẫu thuật (Đông Tây y kết hợp).

Thuốc trong Đông y

Thuốc Bắc là các vị thuốc được khai thác và bào chế theo sách của Trung Quốc truyền sang (và phát triển bởi các lương y người Việt).

Thuốc Nam là các vị thuốc do các thầy thuốc khám phá trên lãnh thổ Việt Nam.

Các vị thầy thuốc nổi tiếng được xem là bậc tổ của nghề y Việt Nam là Lê Hữu Trác (còn lưu truyền bộ Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh là sách căn bản của Đông y Việt Nam) và Tuệ Tĩnh (tác giả của câu nói nổi tiếng “Nam dược trị Nam nhân” – thuốc Nam dùng chữa bệnh cho người Nam).

Lưu ý: Phương pháp cạo gió được dùng rộng rãi trong dân gian chưa được ngành Đông y chính thức công nhận và phương pháp chích lễ cũng còn nhiều bàn cãi.

Danh sách top 10 phòng khám đông y tốt nhất tại Hà Nội

Với những bệnh nhân quan tâm và đang có nhu cầu tìm hiểu một địa chỉ khám chữa bệnh bằng thuốc Đông Y tốt thì có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây. Bài viết này chúng tôi đã tổng hợp và đưa ra gợi ý về cả bệnh viện công lập và cả cơ sở y tế tư nhân để bệnh nhân và người nhà có thể tham khảo.

1.Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Khám Đông Y ở đâu tại Hà Nội – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương là 1 địa chỉ uy tín và tin cậy dành cho bạn.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là bệnh viện đầu ngành về Y học cổ truyền – Trung tâm hợp tác về y học cổ truyền của Tổ chức y tế thế giới tại Việt Nam.

Bệnh viện có 34 khoa phòng và trung tâm được chia thành 4 khối: lâm sàng, cận lâm sàng, các trung tâm và khối các phòng ban chức năng.

Bệnh viện có 500 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đó có 05 Phó Giáo sư, 16 Tiến sĩ, 51 Thạc sĩ, 17 Bác sĩ chuyên khoa cấp II, 10 Bác sĩ chuyên khoa cấp I, 38 Bác sĩ, 03 DS CKI, 11 DS đại học, 35 DSTC, 37 cử nhân điều dưỡng, 07 điều dưỡng cao đẳng, 114 điều dưỡng trung học, 03 KTV CĐ, 17 ĐH, 11 KTVTH …. 1/2 cán bộ đại học và trên đại học.

Với đội ngũ các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II, chuyên khoa I và các bác sĩ giàu kinh nghiệm, bệnh viện là cơ sở điều trị, nghiên cứu, và giảng dạy về YHCT lớn nhất trong cả nước.

Bệnh viện khám, nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú, điều trị ngoại trú với các chuyên khoa khám: Nội, ngoại, phụ, nhi, nam khoa, vật lý trị liệu, thủy trị liệu, châm cứu, xoa bóp, xử lý cấp cứu ban đầu.

Bệnh viện cũng kết hợp điều trị Đông Tây y mang lại hiệu quả khám chữa bệnh hiệu quả cao và trên nhiều đối tượng người bệnh và nhiều nhóm bệnh khác nhau.

Bệnh viện hiện nay đang triển khai dây truyền chế biến, sản xuất thuốc cổ truyền. Nghiên cứu và áp dụng khoa học công nghệ trong bào chế thuốc, cải tiến và đổi mới các qui trình sản xuất thuốc nhằm phát triển sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng đảm bảo tính an tòan và hiệu quả của thuốc Y học cổ truyền.

Địa chỉ: 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giờ: 7h30 ⋅ Đóng 16:30

Điện thoại: 024 3826 3616

2.Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội được hình thành theo quyết định số 58/QĐ-UBND ngày 28 tháng 10 năm 1998 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội trên cơ sở sát nhập hai bệnh viện:

Bệnh viện Y học Dân tộc Hà Nội (tiền thân là Bệnh viện Hữu Nghị) ra đời tháng 10/1963 trên cơ sở hợp nhất Nhà Thương Khách (của Hoa Kiều) với Phòng Đông Y Thống Nhất, có địa chỉ số nhà 17 phố Hòe Nhai, quận Ba Đình, Hà Nội. Đông y Hòe Nhai đã trở thành thương hiệu của Bệnh Viện với mỗi người dân Thủ Đô.

Bệnh viện Thăng Long (trước là Bệnh viện Từ Liêm) ra đời tháng 1/1998, số 8 đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Được sự giúp đỡ của các cấp Ủy đảng, chính quyền thành phố Hà Nội từ ngày thành lập đến nay Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội ngày càng phát triển và lớn mạnh. Từ một cơ sở điều trị chỉ có phòng khám bệnh và khu điều trị nội trú với 63 cán bộ công nhân viên và 40 giường bệnh đến nay Bệnh viện đã phát triển cả về chất lượng và số lượng với 261 cán bộ và 250 giường.

Từ khi sát nhập hai bệnh viện đến nay, Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội đã chuyển sang một giai đoạn mới. Với mục tiêu xây dựng mô hình “ Bệnh viện đa khoa về y học cổ truyền” theo quyết định 222/2003/QĐ-TTg ngày 3/11/2003 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chính sách quốc gia về y, dược học cổ truyền đến năm 2010, đến nay bệnh viện đã trở thành một bệnh viện đa khoa về y học cổ truyền hoàn chỉnh.

Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng II, bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Y học cổ truyền, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội.

Địa chỉ : Số 8 đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 3768 4059

3.Viện Y học cổ truyền Quân đội

Viện Y học cổ truyền Quân đội trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam là đơn vị đầu ngành về y học cổ truyền (YHCT) trong toàn quân và là một trong năm cơ sở YHCT lớn nhất Việt Nam. Viện phát triển theo mô hình viện – trường tại hai cơ sở, ở miền Bắc và miền Nam.

Viện Y học cổ truyền Quân đội, thành lập ngày 4/7/1978, là đơn vị đầu ngành về y học cổ truyền (YHCT) trong toàn quân và là một trong năm cơ sở YHCT lớn nhất Việt Nam. Viện phát triển theo mô hình viện – trường tại hai cơ sở, ở miền Bắc và miền Nam.

Viện có 6 nhiệm vụ là:

 • Điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ Trung ương;

 • Điều trị cho cán bộ trung, cao cấp trong quân đội;

 • Nghiên cứu khoa học;

 • Đào tạo, huấn luyện;

 • Thừa kế, chỉ đạo các tuyến quân y trong toàn quân về YHCT;

 • Hợp tác quốc tế.

Về đội ngũ cán bộ khoa học, Viện có trên 600 cán bộ và nhân viên; 130 cán bộ có trình độ đại học và sau đại học, trong đó: giáo sư­, tiến sĩ là 30.

Trong suốt 30 năm qua, được sự chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng và nhân dân địa phương, Viện YHCT Quân đội đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Viện đã được Đảng, Nhà nước và quân đội tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương và Bằng khen; được nhân dân hết lòng tin yêu và giúp đỡ.

Địa chỉ: 442 Kim Giang, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 04 3858 3135 – 069 569 800

4.Bệnh viện Châm cứu Trung ương

Bệnh viện Châm cứu Trung ương là bệnh viện công lập chuyên khoa hàng đầu về điều trị bệnh, phục hồi chức năng bằng châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh… theo lý luận và kỹ thuật y học cổ truyền dân tộc Việt Nam.

Bệnh viện có tên dịch ra tiếng Anh là National Hospital of Acupuncture, viết tắt là NHA.

Bệnh viện thành lập ngày 24/4/1982. Bệnh viện đặt tại địa chỉ số 49 phố Thái Thịnh, quận Đống Đa Hà Nội, điện thoại (024) 3562 7451.

Chức năng và Nhiệm vụ chính

Khám, cấp cứu, điều trị, phục hồi chức năng cho người bệnh ở tuyến cao nhất bằng phương pháp không dùng thuốc: Chấm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh…theo bản sắc của lý luận và kỹ thuật y học cổ truyền dân tộc Việt Nam.

Nghiên cứu khoa học: Tìm hiểu cơ chế của châm cứu, từng bước hiện đại hóa ngành châm cứu.

Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ chuyên ngành châm cứu. Bệnh viện là cơ sở thực hành của các trường y dược học cổ truyền, tham gia giảng dạy đại học và sau đại học chuyên ngành châm cứu trong và ngoài nước.

Chỉ đạo chuyển giao kỹ thuật về châm cứu theo đề án 1816 đến 64 tỉnh thành trên toàn quốc.

Hợp tác quốc tế trao đổi kinh nghiệm, đào tạo, liên doanh, liên kết và nghiên cứu khoa học về châm cứu; xây dựng các trung tâm hợp tác quốc tế về châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, khí công dưỡng sinh Việt Nam.

Quản lý bệnh viện: Tổ chức hoạt động theo Quy chế Bệnh viện, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của bệnh viện, thực hiện theo quy định của Nhà nước.

Công tác phòng bệnh: Tổ chức giáo dục truyền thông về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. kết hợp điều trị và tư vấn, xây dựng mô hình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng.

Bệnh viện tiếp nhận các bệnh nhân điều trị các thể bệnh khó chữa như: Liệt nửa người do tai biến mạch máu não ở người lớn, liệt do di chứng viêm não ở trẻ em, liệt mặt, giảm hoặc mất thị lực, câm điếc thứ phát, các loại liệt thần kinh, các chứng đau như đau đầu, mất ngủ, đau lưng, đau thần kinh tọa, đau do ung thư, hỗ trợ cai nghiện ma túy…

Hàng ngày bệnh viện tiếp nhận mổ các loại phẫu thuật easy demonstration speech ideas bằng châm tê – là một y thuật độc đáo của phương Đông nhăm giảm thuốc mê, gây tê là loại thuốc độc hại cho cơ thể. Bệnh nhân sớm phục hồi phục sức khỏe và hạn chế tác dụng không mong muốn trong các loại phẫu thuật như: Mổ bướu cổ, mổ u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú, cắt dạ dày, cắt túi mật, sỏi mật, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi thận, tràn dịch màng tinh hoàn, u nang bao hoạt dịch, phẫu thuật gây xương đòn, xương cẳng tay…

Địa chỉ : 49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Đường dây nóng : 0906 272 037

5.Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công An

Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an, địa chỉ số 278 – Đường Lương Thế Vinh – Phường Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm –TP. Hà Nội là Bệnh viện Hạng I đầu ngành về YHCT trong lực lượng CAND.

Có nhiệm vụ khám, chữa bệnh; Kế thừa và nghiên cứu khoa học; Đào tạo cán bộ y tế; Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật; Phòng bệnh; Hợp tác quốc tế; Tổ chức bào chế, sản xuất thuốc y học cổ truyền theo quy định của Nhà nước và của Bộ Công an đáp ứng nhu cầu chữa bệnh tại Bệnh viện; Thực hiện những nhiệm vụ khác thuộc chức năng của Bệnh viện Y học cổ truyền do Bộ trưởng và Tổng cục trưởng giao. Tham gia vào sự nghiệp y tế cộng đồng theo quy định của Nhà nước và Bộ Công an.

Tiền thân là Phòng Chẩn trị Y học dân tộc, được thành lập ngày 28/06/1986. Trong tiến trình xây dựng và trưởng thành, đến nay Bệnh viện YHCT đã có quy mô 400 giường điều trị nội trú với 20 khoa phòng, được trang bị các thiết bị hiện đại (X-Quang tăng sáng truyền hình kỹ thuật mới, máy đo độ loãng xương, siêu âm mầu 3 chiều, điện tim 6 cần, nội soi, máy xét nghiệm sinh hóa, tổng phân tích máu tự động, laze phẫu thuật…).

Tổng số CBCS của Bệnh viện gần 600 đồng chí trong đó có nhiều cán bộ khoa học có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước. Trong những năm qua Bệnh viện Y học cổ truyền luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ cao cấp, CBCS trong lực lượng CAND và bệnh nhân bảo hiểm tự nguyện đồng thời làm tốt công tác y tế cộng đồng.

Địa chỉ: 278 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0694 5247

6.Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Khoa Y học cổ truyền tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 gồm 3 thành phần chủ chốt đó là: Tổ đông dược, điều trị nội trú, khám chữa bệnh nội trú. Khoa đã triển khai các kỹ thuật mới áp dụng vào khám và chữa bệnh bằng Y học cổ truyền như laser châm cứu, xoa bóp bấm huyệt.

Là khoa lâm sàng thực hiện khám chữa bệnh bằng các kỹ thuật đặc thù của y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại cho các đối tượng bệnh nhân là bộ đội, chính sách, BHYT và bệnh nhân nhân dân. Tham gia công tác huấn luyện đào tạo, nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến.

Hoạt động chuyên môn

Khoa được biên chế thành 3 bộ phận: Bộ phận khám và chữa bệnh ngoại trú, bộ phận điều trị nội trú và tổ đông dược. Đảm bảo duy trì thường xuyên từ 30-50 giường bệnh.

Các mặt bệnh nhận điều trị: Cao huyết áp giai đoạn I và II, rối loạn thần kinh tim, viêm tắc tĩnh mạch mức độ nhẹ và vừa, suy tĩnh mạch, viêm tắc động mạch, viêm phế quản mạn tính đơn thuần và có tắc nghẽn mức độ nhẹ, hen phế quản mức độ nhẹ và vừa, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm gan mạn tính, hội chứng đại tràng kích thích, viêm đại tràng mạn tính không đặc hiệu, viêm đường tiết niệu, sỏi thận mức đường kính nhỏ <1 cm, u phì đại tuyến tiền liệt lành tính giai đoạn I và II, tai biến mạch máu não giai đoạn hồi phục và di chứng, liệt mặt do lạnh, liệt các dây thần kinh ngoại vi, hư xương sụn cột sống, đau dây thần kinh hông to, viêm đa khớp dạng thấp, thoái hoá khớp gối, vai, hội chứng thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn bài tiết mồ hôi, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, hội chứng rối loạn lipid máu, đái đường túyp II mức độ nhẹ, gout giai đoạn bán cấp và mạn tính, thiểu năng sinh dục, rối loạn cương dương, viêm da dị ứng, viêm niêm mạc miệng, rụng tóc, zona, chắp lẹo, rối loạn kinh nguyệt, động thai, sản phụ thiếu sữa, hiếm muộn, trĩ.

Đào tạo: Tham gia huấn luyện cho các lớp chuyên khoa, tập huấn, công tác tuyến và một số nhiệm vụ huấn luyện khác theo yêu cầu của Bệnh viện, Cục Quân y và Bộ Y tế.

Phát triển kỹ thuật: Hiện nay đã và đang triển khai các kỹ thuật mới như điện từ châm, trường châm, laser châm, cấy chỉ cát gút vào huyệt có cải tiến, xoa bóp bấm huyệt trị liệu thoát vị đĩa đệm, tập luyện dưỡng sinh trị liệu hư xương sụn cột sống.

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ: 024.62784149

7.Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Bạch Mai

Khoa Y học cổ truyền là tổ chức chuyên môn kỹ thuật y học cổ truyền hoạt động trong bệnh viện y học hiện đại, là cầu nối giữa y học cổ truyền và y học hiện đại.

Khoa điều trị bệnh nhân bằng phương pháp y học cổ truyền (kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt), nghiên cứu phát triển và nâng cao chất lượng các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền dùng thuốc và không dùng thuốc, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về y học cổ truyền trong khám và chữa bệnh, phối hợp với các khoa lâm sàng khác kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền và nghiên cứu, cải tiến các dạng thuốc y học cổ truyền, tham gia đào tạo ở các trường Y dược, kết hợp chặt chẽ với bệnh viện Y học cổ truyền thành phố, tham gia chỉ đạo tuyến trước về y học cổ truyền, tuyên truyền phổ biến kiến thức y học cổ truyền như dưỡng sinh, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và ứng dụng thuốc nam trong chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Hàng năm khoa luôn luôn đạt tập thể lao động giỏi, nhiều năm được tặng bằng khen của bộ y tế và nhiều thư khen của bệnh nhân nằm điều trị tại khoa ca ngợi tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên và kết quả chữa bệnh.

Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của khoa Y học cổ truyền, tập thể khoa hàng năm luôn nhận được danh hiệu tập thể lao động giỏi, nhiều năm nhận bằng khen của Bộ Y tế. Chúng tôi luôn luôn là địa chỉ đáng tin cậy, uy tín, hiệu quả và an toàn cho người bệnh. Phương châm hành động của chúng tôi là “người bệnh là trung tâm”.

Khoa Y học cổ truyền tổ chức thành 3 bộ phận gồm:

Bộ phận Ngoại trú:

Tiếp nhận, khám và điều trị bệnh nhân ban ngày. Đây là bộ phận điều trị năng động, chủ yếu bằng các kĩ thuật không dùng thuốc như: châm cứu, laser châm, xoa bóp bấm huyệt, giác hơi; kéo giãn- nắn chỉnh khớp bằng máy , sử dụng sóng siêu âm , sóng tần phổ, sóng xung kích điều trị…

Khám chữa bệnh theo yêu cầu : Do các chuyên gia , các bác sỹ giỏi đảm nhiệm.

Bộ phận Nội trú: Có 50 giường bệnh, các bệnh nhân được khám và điều trị kết hợp Đông – Tây y và các phương pháp không dùng thuốc của YHCT . Bệnh nhân được hội chẩn chuyên khoa do các chuyên gia đảm nhiệm khi có yêu cầu.

Bộ phận Dược Y học cổ truyền: có nhiệm vụ sơ chế, bào chế, sản xuất, sắc thuốc đóng túi, cấp phát thuốc cho bệnh nhân; được trang bị máy móc thiết bị phù hợp có hệ thống nhà xưởng rộng rãi, nhà kho đạt chuẩn theo quy định của Bộ y tế.

8.Phòng chẩn trị y học cổ truyền Lê Quang Nhợi

Phòng khám y học cổ truyền Lê Quang Nhợi được biết đến là phòng khám của lương y Lê Quang Nhợi. Nhiều năm hoạt động trong nghề, lương y Lê Quang Nhợi cùng các bác sĩ y học cổ truyền của phòng khám đã chẩn đoán và chữa khỏi bệnh cho nhiều người dân quanh khu vực Hà Nội.

Tại phòng khám y học cổ truyền Lê Quang Nhợi, bệnh nhân được khám bệnh với phương pháp xem mạch, kê đơn rồi bốc thuốc. Qua nhiều năm phòng khám đã để lại trong lòng những người đến khám chữa bệnh ở đây một niềm tin tuyệt đối về tay nghề và thuốc tốt.

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 174 Bạch Mai, Cầu Dền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 • Cơ sở 2: Nhà A15 Lô 15 khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

9.Phòng khám Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Hoàng Gia

Phòng khám Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Hoàng Gia là phòng khám kết hợp giữa các bài thuốc Đông y với các phương pháp điều trị không dùng thuốc.

Phòng khám có đội ngũ cố vấn chuyên môn là các Giáo sư, chuyên gia đầu ngành, cùng các Thạc sĩ, Bác sĩ đã có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao được đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng và tại các bệnh viện nổi tiếng như: Bệnh viện Việt Đức, BV Bạch Mai, BV YHCT Trung ương, BV YHCT Bộ Công An…

Phòng khám được trang bị các thiết bị chuyên ngành như máy kéo giãn cột sống, máy điều trị siêu âm, máy sóng ngắn, máy Điện xung, điện phân và từ trường, máy đun Paraffin điều trị, và nhiều thiết bị tập vận động phục hồi chức năng khác…

Sự kết hợp giữa kinh nghiệm của các Giáo sư đầu ngành, các Bác sĩ chuyên ngành cùng các thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp việc điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền và phục hồi chức năng của Phòng khám Hoàng Gia đạt hiệu quả cao.

Phòng khám Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Hoàng Gia có địa chỉ tại số 45 Phủ Doãn (đối diện bệnh viện Việt Đức), một vị trí thuộc trung tâm nội thành Hà Nội, sẽ thuận tiện cho việc di chuyển của bệnh nhân.

Địa chỉ: Số 45 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

10.Phòng khám Y học cổ truyền Thọ An Đường

Phòng khám này do bác sĩ Nguyễn Tiến Thành phụ trách chính. Bác sĩ đã có nhiều năm công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương và từng tốt nghiệp Đại học Y Thiên Tân Trung Quốc. Chính vì vậy phương pháp khám của bác sĩ thường có sự kết hợp giữa phương pháp chẩn đoán hiện đại và các bài thuốc theo hướng y học cổ truyền

Bác sĩ Nguyễn Tiến Thành trực tiếp thăm khám là bác sĩ đã có kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Khoa Khám chữa bệnh – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Thiên Tân Trung Quốc.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Thành đặc biệt có thế mạnh về:

 • Các bệnh cơ xương khớp, thoái hóa cột sống cổ và lưng, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp gối.

 • Đặc trị các chấn thương về dây chằng gối và cổ chân (bong gân, chấn thương chân…)

 • Các bệnh lý về thần kinh liệt dây thần kinh số 7, thiểu năng tuần hoàn não, tiền đình, mất ngủ.

 • Các bệnh nội khoa về Gan, Thận và hệ tiêu hóa.

Địa chỉ: Nhà D1A ngõ 360 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

11.Phòng khám y học cổ truyền Hồng Phúc Đường

Đây không chỉ là địa chỉ khám đông y tốt mà còn là địa chỉ dành cho nhiều bệnh nhân nghèo tới điều trị miễn phí. Phòng khám do lương y Hoàng Gia Trí kế nghiệp của gia đình có 3 đời theo nghề bốc thuốc.

Phòng khám được nhiều bệnh nhân tin tưởng với các bài thuốc có công dụng khá tốt sau một thời gian điều trị.

Địa chỉ phòng khám: số 2A Thế Giao, quận Hai Bà Trưng

12.Phòng khám đông y Hạnh Lâm Đường

Đây cũng là một trong những phòng khám có lịch sử khá lâu đời tại Hà Nội với phương pháp chẩn đoán và điều trị dựa vào y học cổ truyền. Phòng khám đã được lưu truyền từ nhiều đời và vẫn nhận được sự tín nhiệm của đông đảo nhân dân. Không những vậy phòng khám còn chuyên mở ra dịch vụ bốc thuốc miễn phí cho người nghèo. Đây thực sự là một cơ sở khám bệnh đáng tin cậy mà nhiều người nên tìm đến khi có nhu cầu khám bệnh

Địa chỉ phòng khám: số 206 ngõ 204 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy

13.Phòng khám của Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc

Một địa chỉ mà chúng ta không thể không nhắc đến khi nói về các phòng khám đông y là phòng khám của Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc. Đây là nơi quy tụ của nhiều thầy thuốc ưu tú có kinh nghiệm nhiều năm tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương như: Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyễn Thị Vân Anh…

Phòng khám chuyên cung cấp phương pháp khám và chữa trị cho rất nhiều bệnh về xương khớp, dạ dày, đại tràng, yếu sinh lý, da liễu… Không những chữa được bệnh mà còn ngăn ngừa được khả năng tái phát. Chính vì vậy đây là một trong những địa chỉ đáng tin cậy mà người bệnh

Địa chỉ Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội

14.Phòng khám chữa bệnh y học cổ truyền Trần Quốc Hùng

Phòng khám chữa bệnh y học cổ truyền Trần Quốc Hùng nổi tiếng với phương pháp châm cứu, bấm huyệt nhiều năm nay và luôn được bệnh nhân tin tưởng khám chữa tại đây. Với trang thiết bị y tế đầy đủ, đảm bảo chất lượng, phòng khám nơi đây đã chữa khỏi nhiều bênh nan y cho người bệnh khắp 3 miền. Đây là một trong những phòng khám đông y tin cậy mọi người có thể tìm đến.

Địa chỉ: Số 10A khu văn phòng chính phủ – phố Vạn Phúc – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp một số phòng khám Đông y uy tín, nhiều người đến khám nhất tại Hà Nội. Hi vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Các tìm kiếm liên quan đến phòng khám đông y

phòng khám đông y hà nội

tên phòng khám đông y

phòng khám đông y phụ tử đường

phòng khám đông y bốn phương

danh sách phòng khám đông y tại hà nội

phòng khám đông y ích bảo

phòng khám đông y an việt

phòng khám đông y hoàng nam