Chi phí thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền ? Làm IUI có mắc không ?

Chi phí thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền ? Giá tiền làm IUI có mắc lắm không ? Đây là mối quan tâm của nhiều cặp đôi khi có ý định thụ tinh nhân tạo. Bởi nắm rõ được chi phí cụ thể sẽ giúp các cặp đôi có được sự chuẩn bị tài chính tốt nhất.

Thụ tinh nhân tạo được biết đến là phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều cặp đôi còn chần chừ thực hiện vì lo lắng vấn đề chi phí. Chính vì thế, nội dung bài viết dưới đây sẽ cập nhật bảng giá thụ tinh nhân tạo mới nhất để bạn đọc tham khảo.

Những điều cần biết về thụ tinh nhân tạo

Trước khi tìm hiểu chi phí thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền. Chúng tôi sẽ giới thiệu đôi nét về phương pháp này.

Thụ tinh nhân tạo là gì?

Thụ tinh nhân tạo viết tắt của Intrauterine Insemination (IUI). Đây là phương pháp thụ tinh bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Cụ thể, tinh trùng sẽ được tiến hành chọn lọc kỹ lưỡng, sau đó bơm vào tử cung của nữ giới ở thời điểm rụng trứng.

Tinh trùng sau đó sẽ bơi vào ống dẫn trứng và thụ tinh với trứng, từ đó dẫn đến hiện tượng thụ thai. Tùy vào nguyên nhân gây vô sinh mà kỹ thuật thụ tinh nhân tạo có thể phối hợp với chu kỳ kinh của vợ. Hoặc có thể kết hợp với các loại thuốc hỗ trợ sinh sản.

Những đối tượng có thể thụ tinh nhân tạo IUI

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Vân – Phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM: Thụ tinh nhân tạo là giải pháp tốt nhất dành cho những chị em hoặc bạn tình gặp các vấn đề như:

Mẹ đơn thân

Trường hợp chị em không lập gia đình nhưng vẫn muốn có con sẽ sử dụng tinh trùng hiến tặng để mang thai. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định thụ tinh nhân tạo để giúp chị em mang thai như bình thường.

Vô sinh không rõ nguyên nhân

Thụ tinh nhân tạo được biết đến giải pháp đầu tiên dành cho những cặp đôi bị vô sinh không rõ nguyên nhân. Trong quá trình thực hiện bác sĩ sẽ chỉ định nữ giới dùng thêm thuốc kích thích rụng trứng.

Vô sinh liên quan đến lạc nội mạc tử cung

Với chị em bị lạc nội mạc tử cung sẽ sử dụng thuốc để hỗ trợ lấy trứng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thụ tinh nhân tạo để giúp chị em mang thai.

Nam giới vô sinh

Để đánh giá tình trạng vô sinh, bác sĩ sẽ chỉ định phân tích tinh dịch của người chồng. Nếu xét nghiệm cho thấy nồng độ tinh tùng ở mức trung bình, khả năng di chuyển của tinh trùng yếu, tinh trùng dị dạng… Bác sĩ có thể chỉ định thụ tinh nhân tạo để tách và chọn tinh trùng có chất lượng tốt để thụ tinh.

Yếu tố về cổ tử cung dẫn đến vô sinh

Nếu chất nhầy cổ tử cung của nữ giới quá dày, cổ tử cung bị sẹo, cổ tử cung dày lên… Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo sẽ giúp tinh trùng đi qua cổ tử cung và quá trình thụ tinh sẽ được diễn ra.

Yếu tố về rụng trứng dẫn đến vô sinh

Thụ tinh nhân tạo còn được áp dụng cho những chị em bị vô sinh do vấn đề rụng trứng. Cụ thể là không rụng trứng hoặc giảm số lượng trứng.

Phụ nữ bị dị ứng với tinh dịch

Trường hợp em dị ứng tinh trùng ở mức độ nặng thì kỹ thuật thụ tinh nhân tạo sẽ rất hiệu quả. Bởi những protein trong tinh dịch sẽ được loại bỏ trước khi tinh trùng được đưa vào âm đạo hoặc tử cung của người nữ giới.

Quy trình thụ tinh nhân tạo diễn ra như thế nào?

Cũng theo bác sĩ Vân, thông thường quy trình thụ tinh nhân tạo sẽ diễn ra theo các bước sau:

Bước 1: Kích thích buồng trứng

Để tăng tỉ lệ thành công, chị em sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc kích thích buồng trứng. Từ đó, sẽ tạo ra từ 3 – 4 trứng phát triển, nang trưởng thành và chứa noãn.

Theo đó, chị em sẽ được uống thuốc kích trứng vào ngày thứ 2 – 3 của chu kỳ kinh. Trong quá trình này, chị em sẽ được siêu âm thường xuyên để bác sĩ theo dõi tốc độ phát triển của nang noãn. Từ đó, điều chỉnh thuốc và dự đoán ngày bơm tinh trùng vào tử cung.

Trong thời gian này, chị em cũng sẽ được kiểm tra và chuẩn bị nội mạc tử cung. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất để phôi thai làm tổ.

Bước 2: Chuẩn bị tinh trùng

Lấy mẫu tinh trùng:

Người chồng sẽ được bác sĩ khuyến cáo kiêng quan hệ từ 2 – 7 ngày. Sau đó, được hướng dẫn lấy tinh dịch vào lọ đựng chuyên dụng. Việc lấy tinh dịch có thể thực hiện ở nhà hoặc ở bệnh viện. Nếu lấy tinh dịch ở nhà cần phải đưa đến bệnh viện trong vòng 30 – 60 phút.

Lọc rửa tinh trùng

Sau đó, tinh trùng sẽ được lọc rửa để loại bỏ tinh trùng kém chất lượng. Từ đó, chọn lựa được những tinh trùng khỏe mạnh, khả năng di động cao, hình dạng bình thường.

Bước 3: Bơm tinh trùng vào tử cung buồng trứng

Thông thường, thủ thuật bơm tinh trùng vào tử cung của nữ giới sẽ được thực hiện khoảng 36 tiếng sau khi tiêm hCG.

Trước tiên, chị em sẽ được vệ sinh cổ tử cung để hạn chế nhiễm khuẩn đường sinh dục. Tinh trùng sẽ được hút vào bơm tiêm 1ml có gắn catheter và đưa vào buồng tử cung. Sau khi tiêm xong, bác sĩ sẽ rút catheter ra khỏi tử cung. Quá trình thực hiện nhanh chóng chỉ khoảng 3 - 5 phút.

Quy trình thụ tinh nhân tạo mất bao lâu cho kết quả?

2 tuần sau khi bơm tinh trùng vào tử cung, chị em quay lại bệnh viện để kiểm tra. Nếu có thai, chị em sẽ được khám thai định kỳ và tư vấn chế độ dưỡng thai phù hợp. Trường hợp chưa có thai, chị em sẽ được hướng dẫn quan hệ tự nhiên. Khoảng 2 – 3 tháng sau quay lại để bơm tinh trùng lần kế tiếp.

Như vậy, nếu quá trình thụ tinh nhân tạo diễn ra thuận lợi thì sau khoảng 25 – 30 ngày nữ giới sẽ có thai.

Chi phí thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền?

Thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền? Chắc hẳn đây là mối quan tâm của rất nhiều cặp đôi.

Tuy nhiên, thực tế, chi phí thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền ở mỗi người không giống nhau. Bởi chi phí này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, phải kể đến những yếu tố dưới đây:

Chi phí thụ tinh nhân tạo phụ thuộc vào việc chẩn đoán và xét nghiệm

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí thụ tinh nhân tạo đó là quá trình chẩn đoán và xét nghiệm.

Thông thường, trước khi thực hiện thụ tinh nhân tạo, chị em sẽ được thăm khám và làm một số xét nghiệm. Mục đích để kiểm tra thể trạng chị em có phù hợp để tiến hành thụ tinh nhân tạo hay không.

Cụ thể, chị em sẽ được làm một số kiểm tra như:

Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm phù hợp. Do đó, chi phí chẩn đoán, xét nghiệm ở mỗi người sẽ khác nhau.

Thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền phụ thuộc vào chi phí khám chữa bệnh nội khoa (nếu có)

Nếu trong quá trình kiểm tra phát hiện chị em mắc các bệnh phụ khoa liên quan đến buồng trứng, tử cung. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị trước sau đó mới tiến hành thụ tinh nhân tạo. Do đó, thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền cũng sẽ phụ thuộc vào hạng mục này.

Tùy vào từng bệnh lý, mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa. Nếu điều trị bằng thuốc thì chi phí sẽ thấp hơn so với điều trị ngoại khoa.

Giá thụ tinh nhân tạo phụ thuộc vào số lần thực hiện

Giá thụ tinh nhân tạo còn phụ thuộc vào số lần thực hiện. Thực tế, có nhiều chị em thụ thai ngay trong lần đầu tiên. Nhưng cũng có những trường hợp phải thực hiện 3 – 4 lần mới mang thai.

Được biết, chị em sẽ được thực hiện thụ thai nhân tạo tối đa 6 lần. Nếu sau 6 lần không thành, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị khác. Nếu phải thực hiện càng nhiều lần thì sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

Nơi thực hiện quyết định đến thụ tinh nhân tạo giá bao nhiêu

Yếu tố cuối cùng và quan trọng nhất quyết định thụ tinh nhân tạo giá bao nhiêu đó là nơi thực hiện.

Với những cơ sở uy tín, thiết bị hiện đại, bác sĩ giỏi sẽ có chi phí thực hiện cao. Tuy nhiên, tỉ lệ thành công sẽ cao hơn. Ngược lại, các cơ sở kém chất lượng có giá thấp nhưng tỉ lệ thành công thấp, phải thực hiện nhiều lần. Lúc này, chi phí sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Do đó, lời khuyên cho các cặp đôi đó là nên tìm đến những địa chỉ uy tín để thực hiện. Vừa giúp nâng cao hiệu quả thụ thai vừa giúp tiết kiệm chi phí, thời gian.

Chi phí thụ tinh nhân tạo bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ được biết đến là một trong những địa chỉ thụ tinh nhân tạo uy tín ở khu vực phía Nam. Vậy chi phí thụ tinh nhân tạo bệnh viện Từ Dũ có đắt không?

Được biết, chi phí thụ tinh nhân tạo ở bệnh viện Từ Dũ khoảng 10 triệu. Trong đó:

Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá tham khảo. Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có sự chênh lệch nhỏ. Do đó, các cặp đôi nên trực tiếp đến các bệnh viện để được tư vấn chi phí cụ thể.

Lời kết

Hy vọng qua những thông tin trên đã giúp bạn đọc giải đáp chi phí thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền? Để tiết kiệm chi phí thực hiện, các bạn nên tìm đến cơ sở y tế uy tín để thực hiện. Nếu còn thắc mắc cần được tư vấn, có thể để lại câu hỏi ngay dưới đây.

Tìm kiếm có liên quan

Chi phí thụ tinh nhân tạo cho mẹ đơn thân

Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh nhân tạo ở đâu tốt nhất

Thụ tinh nhân tạo có đau không

Mua tinh trùng thụ tinh nhân tạo

Thụ tinh nhân tạo sinh con trai

Quy trình thụ tinh nhân tạo

Thụ tinh nhân tạo tỷ lệ thành công