Có thuốc tránh thai cho nam không? Mua ở đâu? Dùng như thế nào?

Có thuốc tránh thai cho nam không?. Cấy que tránh thai cho nam giới như thế nào?. Thuốc tránh thai cho nam mua ở đâu?.

Ngày nay, khi mà y học đã phát triển một cách vượt bậc. Ngoài việc nam giới sử dụng bao cao su để ngừa mang thai ngoài ý muốn cho nữ giới. Các nhà nghiên cứu đã cho ra đời thuốc ngừa thai dành cho nam giới. Vậy, thuốc tránh thai dành cho nam giới là thuốc gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Có bao nhiêu cách tránh thai cho nam giới?

Nếu như chị em phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp; tiêm thuốc tránh thai; hay đặt vòng tránh thai… để phòng ngừa khả năng mang thai ngoài ý muốn. Thì đối với nam giới, anh em có thể áp dụng các biện pháp ngừa thai dưới đây để chia sẻ trách nghiệm ngừa thai cho chị em nữ giới:

Dùng bao cao su

Đây là biện pháp tránh thai phổ biến được sử dụng trong quá trình quan hệ. Lý do là bởi độ an toàn, cũng như hiệu quả phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn khá là cao.

Bên cạnh đó, bao cao su còn là một trong những dụng cụ hữu hiệu giúp các bạn phòng tránh được nguy cơ bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

 Xuất tinh ngoài âm đạo

Hay còn có tên gọi khác là giao hợp ngắt quãng. Tức là trong lúc đang giao hợp, khi nam giới gần xuất tinh sẽ tự động rút cậu nhỏ ra khỏi âm đạo của nữ giới rồi phóng tinh ra ngoài.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Thắt ống dẫn tinh

Đây là cách ngừa thai vĩnh viễn, có hiệu quả đến 99.9% . Tuy nhiên, phương pháp này chỉ an toàn và hiệu quả khi anh em tiến hành thủ thuật thắt ống dẫn tinh tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng. Bác sĩ tiến hành thủ thuật thắt tinh phải giỏi, có kiến thức về chuyên khoa.

Thắt ống dẫn tinh chính là biện pháp chặn ống dẫn tinh mang tinh trùng đến tinh dịch. Khi ống dẫn tinh bị thắt tinh dịch sẽ không có tinh trùng. Nếu có quan hệ thì khả năng mang thai sẽ gần như là bằng 0.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Có thuốc tránh thai cho nam giới không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều anh em quan tâm khi họ muốn chia sẻ trách nhiệm đối với người phụ nữ của mình.

Thực tế hiện nay, đã có thuốc ngừa thai cho nam giới, bao gồm là thuốc uống và thuốc tiêm. Cụ thể:

Thuốc tránh thai dành cho nam giới dạng uống

Theo hiệp hội nội tiết Hoa Kỳ, vào tháng 3/2019 đã tiết lộ về một một loại thuốc tránh thai đường uống dành cho cánh mày râu trong tương lai.

Một trong hai cơ quan thử nghiệm loại thuốc này cho biết: Đối với nam giới khỏe mạnh nếu sử dụng thuốc ngừa  thai hàng ngày thì mức độ an toàn cao; khả năng dung nạp tốt. Có thể tạo ra các phản ứng hormone phù hợp, mang lại hiệu quả ngừa thai cao.

Tại hội nghị thường niên ENDO 2019 của ES tổ chức tại New Orleans (Mỹ) cuối quý I-2019. Theo kết quả nghiên cứu ở 40 người đàn ông khỏe mạnh: thuốc ngừa thai dành cho nam giới có  tác dụng kết hợp giữa androgen và progesterone. Vì thế sẽ làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng nhưng vẫn duy trì ham muốn tình dục.

Với nhóm người thiếu hụt androgen thì kết quả dùng thuốc sẽ ở mức độ testosterone tuần hoàn trung bình giảm ngưỡng thấp. Tuy nhiên, không có bất kỳ ai gặp phải tác dụng nguy hiểm nào.

Trong quá trình sử dụng thuốc, anh em có thể gặp phải một số tác dụng phụ, tuy nhiên không đáng lo ngại như:

Thuốc tránh thai cho nam dạng tiêm

Hiện nay, tại Úc các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm thuốc tránh thai dành cho nam giới dạng tiêm.

Thuốc là sự kết hợp các phiên bản nhân tạo của hai loại hormone nam là testosterone và progesterone.

Sự kết hợp của các hormone này có tác dụng ngăn chặn cơ thể tạo ra tinh trùng. Cũng giống như thuốc ngừa thai dạng uống dành cho nam giới. Thì thuốc ngừa thai dạng tiêm cũng đã được nghiên cứu có hiệu quả cao. Trong tương lai, chị em sẽ  không phải sử dụng thuốc tránh thai một mình nữa.

Ưu điểm của tránh thai hormone dành cho nam giới:

Nhược điểm của  tránh thai nội tiết tố dùng cho nam giới là:

Như vậy, thực tế hiện nay, nếu như anh em muốn chia sẻ việc phòng ngừa mang thai cho chị em phụ nữ. Anh em chỉ có thể sử dụng các biện pháp ngừa thai như xuất tinh ngoài; sử dụng bao cao su; thắt ống dẫn tinh. Còn thuốc tránh thai dành cho nam giới hiện nay tuy đã có nhưng vẫn đang trong quá trình nghiên cứu. Vì thế, vẫn chưa có loại thuốc tránh thai dành cho nam giới.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa chia sẻ, anh em đã có được câu trả lời cho thắc mắc có thuốc tránh thai dành cho nam giới không?. Nếu như còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến sức khỏe sinh sản. Anh em có thể gọi đến số 0358.427.245 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn một cách cụ thể và chi tiết.

Các tìm kiếm liên quan đến Có thuốc tránh thai cho nam không?

Thuốc tránh thai dành cho nam giới

Nam giới uống thuốc tránh thai của nữ

Các biện pháp tránh thai an toàn cho nam giới

Tiêm thuốc tránh thai cho nam ở đầu

Cấy que tránh thai cho nam giới

Thuốc tránh thai cho nữ giới

Miếng dán tránh thai

Thuốc tránh thai hàng ngày