Bị chuột rút khi mang thai: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bị chuột rút khi mang thai là tình trạng rất thường gặp. Có bà bầu bị chuột rút về đêm, có bà bầu bị chuột rút ở mông, có người thì bị chuột rút khi mang thai 3 tháng cuối. Vậy bị chuột rút khi mang thai là thiếu chất gì? Bà bầu bị chuột rút nên ăn gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé !

Chuột rút là gì?

Chuột rút là sự co thắt đột ngột, ngoài ý muốn gây đau ở một bắp thịt. Khiến cho con người bị cử động khó khăn mất một khoảng thời gian ngắn.

Tình trạng chuột rút có thể xảy ra ở bất cứ bắp thịt nào. Nhưng chủ yếu thường gặp ở bắp chuối giữ đầu gối và cổ chân. Hoặc gặp ở bắp thịt đùi và hông (cơ đùi trước và đùi sau giữa đầu gối và hông), dọc theo bàn tay, bàn chân và cơ bụng.

Mỗi cơn co do chuột rút xuất hiện có thể kéo dài vài giây đồng hồ cho tới vài phút. Sau đó, cơ thể chị em sẽ trở lại bình thường. Tình trạng chuột rút thường xảy ra vào ban đêm, hoặc sau khi vận động.

Bị chuột rút khi mang thai - dấu hiệu nhận biết

Tình trạng chuột rút thường gặp nhiều ở phụ nữ đang mang thai. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết việc sắp bị chuột rút:

Bị chuột rút khi mang thai nguyên nhân do đâu?

Hiện nay vẫn chưa có một nghiên cứu nào giải thích về nguyên nhân bị chuột rút khi mang thai. Trong  lĩnh vực sản khoa, các bác sĩ chỉ ra một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng chuột rút ở bà bầu như:

Bị chuột rút khi mang thai là thiếu chất gì?

Các xử lý khi bị chuột rút khi mang thai

Khi mang bầu bị chuột rút, các mẹ cần bình tĩnh và làm theo những bước sau:

Cách phòng tránh chứng chuột rút khi mang thai

Để quá trình mang thai không bị những cơn chuột rút ghé thăm, các mẹ bầu có thể áp dụng một số cách phòng tránh như sau:

Bà bầu bị chuột rút nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng hài hòa, đầy đủ dưỡng chất cũng giúp mẹ bầu ngăn chặn được những cơn chuột rút xuất hiện. Vậy bà bầu bị chuột rút nên ăn gì?

Lời kết

Vừa rồi là những thông tin giải đáp về tình trạng bị chuột rút khi mang thai, nguyên nhân và cách khắc phục.  chúng tôi chúc các mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh.

Các tìm kiếm liên quan đến Bị chuột rút khi mang thai

Bà bầu bị chuột rút về đêm

Mang thai bị chuột rút bắp chân

Bị chuột rút khi mang thai là thiếu chất gì

Bị chuột rút khi mang thai 3 tháng cuối

Bà bầu bị chuột rút nên ăn gì

Chuột rút khi mang thai tháng đầu

Bà bầu bị chuột rút ở mông

Bà bầu bị chuột rút ở bắp chân vào ban đêm