Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn: Địa chỉ, bảng giá, quy trình khám bệnh

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn hay Bệnh viện Saint-Paul (St. Paul's Hospital Hà Nội) là một trong những bệnh viện lớn và có tiếng tại Hà Nội. Trải qua 50 năm hình thành  và phát triển, bệnh viện đã tạo được niềm tin trong lòng người dân bởi chất lượng dịch vụ y tế tốt. Ngay sau đây xin mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu về bệnh viện Xanh Pôn. Cũng như các thông tin về bệnh viện này nhé!

Giới thiệu về bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Được thành lập vào ngày 26 tháng 08 năm 1970. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn là bệnh viện hợp tác của 4 đơn vị y tế đó là: Bệnh viện Ngoại khoa Sanit Paul, Bệnh viện B Nhi khoa, Bệnh viện Khu phố Ba Đình và Phòng khám Phụ khoa Hà Nội.

Tiền thân của bệnh viện chính là cơ sở y tế đầu tiên tại khu vực Đông Dương, do Chính phủ bảo hộ Pháp lập ra trong những năm cuối thế kỷ XIX.

Mục đích ban đầu của bệnh viện là:  điều dưỡng, chăm sóc và khám chữa bệnh cho các quan thầy Pháp.

Đến năm 1911, Nhà nước bảo hộ Pháp quyết định cho phép Bệnh viện Sanit Paul được nhận điều trị cho người bản xứ. Lúc này, bệnh viện chỉ có duy nhất 1 khoa với khoảng 90 giường bệnh.

Năm 1945, Bệnh viện thuộc về Chính quyền Cách mạng và đến năm 1956, Chính phủ Cộng hòa Pháp chính thức bàn giao bệnh viện cho Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa.

Hiện nay, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã trở thành bệnh viện hạng 1 của TP Hà Nội với hơn 600 giường bệnh, 45 khoa phòng hơn 1000 cán bộ nhân viên, 7 chuyên khoa đầu ngành.

Hàng năm, Bệnh viện tiếp nhận khám cho 600 nghìn lượt người, điều trị nội trú 45 nghìn bệnh nhân. Trong đó có các bệnh nhân nặng của bệnh viện tuyến dưới gửi đến cũng như bệnh nhân ngoại tỉnh, vùng lân cận Hà Nội.

Địa chỉ Bệnh viện Xanh Pôn

Dưới đây là thông tin chi tiết về địa chỉ cũng như số điện thoại của bệnh viện:

Lưu ý: Bệnh viện có nhiều cổng vào, tại phố Nguyễn Thái Học, Chu Văn An và Trần Phú, người bệnh có thể tham khảo kỹ trước khi đến khám tại Bệnh viện để tiết kiệm thời gian di chuyển.

Lịch khám bệnh tại bệnh viện Xanh Pôn

Hiện bệnh viện đang làm việc theo khung giờ sau đây:

Khoa khám nội nhi: Từ thứ 2 đến thứ 6: 17h - 21h

Khám tai mũi họng, răng hàm mặt - mắt: Từ thứ 2 đến thứ 6: 17h - 19h

Thứ 7, chủ nhật + ngày lễ bệnh viện làm việc từ 8h-21h.

Các chuyên khoa tại bệnh viện Xanh Pôn

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn là một trong những cơ sở y tế chính yếu tại Hà Nội phục vụ nhân dân khu vực nội thành và các bệnh nhân từ các quận huyện khác chuyển tuyến lên. Một số chuyên khoa chính của bệnh viện như:

Các dịch vụ tại bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn

Bệnh nhân có BHYT sẽ được hưởng những lợi ích từ BHYT để giảm thiểu chi phí khám và chữa bệnh.

Để đáp ứng nhu cầu đăng ký khám chữa bệnh ngày càng đông cùng với vấn đề hạn chế về thời gian và sức khỏe của người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã cung cấp 2 gói dịch vụ để bệnh nhân BHYT có thể lựa chọn như sau:

Gói dịch vụ 150.000 đồng

Được khám và tư vấn bởi những bác sĩ có kinh nghiệm.

Được hỗ trợ lấy máu riêng tại khu dịch vụ và trả kết quả ngay tại bàn khám từ 7h00 đến 17h00 các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

Nếu người bệnh không đến được trong giờ hành chính, bệnh viện vẫn có bác sĩ làm ngoài giờ từ 17h đến 21h tư vấn trả kết quả cho người bệnh.

Gói dịch vụ 70.000 đồng

Người bệnh sẽ được hỗ trợ lấy máu và trả kết quả chỉ sau 1-2h từ khi lấy máu.

Đối với người nhà bệnh nhân, bệnh viện đang có dịch vụ hỗ trợ như sau:

Rất nhiều bệnh nhân có bệnh mạn tính hoặc có người thân có bệnh mạn tính cần khám, làm xét nghiệm, cấp thuốc định kỳ nhưng không thể nghỉ làm để đi khám hoặc đưa bố mẹ đi khám được. Để giải quyết vấn đề này để hỗ trợ người bệnh thuận tiện hơn trong quá trình khám chữa bệnh, Phòng khám Nội (Khoa Khám bệnh) đã chính thức tổ chức khám, tư vấn và hỗ trợ người bệnh và người nhà đến khám với 2 hình thức:

Với bố, mẹ, người thân cần hỗ trợ

Người bệnh chỉ cần đưa người nhà đến khoa đăng ký với tổ dịch vụ, để lại sổ Y bạ, thẻ BHYT người thân, số điện thoại trả phí dịch vụ và quay về đi làm.

Người nhà bệnh nhân sẽ được nhân viên Y tế hỗ trợ đưa đi từ khâu đăng ký, khám bệnh, làm xét nghiệm, lĩnh thuốc... Khi hoàn tất quy trình khám bệnh nhân viên tổ dịch vụ sẽ điện thoại cho người bệnh đến đón người nhà về.

Với người bệnh đang công tác

Trên đường đi làm về (từ 17h00 đến 21h00) đến đăng ký và trả phí khám ngoài giờ. Bác sĩ sẽ khám, tư vấn các xét nghiệm cần làm, để lại số điện thoại, thẻ BHYT và ra về. Nhân viên tổ dịch vụ sẽ đăng ký, in các chỉ định xét nghiệm... giúp người bệnh.

Sáng hôm sau người bệnh đến sớm theo hẹn làm các xét nghiệm và đi làm. Khi có kết quả xét nghiệm, nhân viên Y tế sẽ điện thoại tư vấn hẹn đến lấy kết quả khám cũng như lĩnh thuốc giúp người bệnh (nếu cần).

Bảng giá tại bệnh viện Xanh Pon

Mỗi loại hình thăm khám tại bệnh viện sẽ có mức giá thăm khám khác nhau. Cụ thể:

Kinh nghiệm thăm khám tại bệnh viện Xanh Pon

Hãy nhớ mang theo những giấy tờ cần thiết như sổ khám, Thẻ BHYT còn hạn, giấy chuyển viện nếu có…

Bệnh nhân đến khám nên đi sớm để không phải chờ đợi. Còn nếu không, người bệnh nên đặt lịch hẹn khám trước bằng cách:

Đặt lịch khám qua tổng đài 19006155

Theo đó, từ 8g - 17g hàng ngày, từ thứ 2 đến thứ 6, bệnh viện sẽ nhận điện thoại của bệnh nhân qua tổng đài 19006155, cước phí cuộc gọi là 3000 đồng/ phút.

Tại đây, người bệnh có thể thông báo với nhân viên tổng đài về tình hình sức khỏe, nhu cầu khám bệnh của mình, từ đó nhân viên tổng đài sẽ tư vấn và hẹn lịch khám cho bệnh nhân với các bác sĩ chuyên khoa.

Thông tin về lịch khám bệnh sẽ được báo lại với người bệnh qua hệ thống tin nhắn chỉ sau 10 phút đặt lịch. Sau khi đặt lịch khám, người bệnh chỉ cần đến bệnh viện đúng giờ đã hẹn theo lịch là có thể được khám ngay mà không phải chờ đợi. Chi phí 100.000 đồng/1 lần đặt lịch khám.

Lưu ý: Người bệnh cần đặt lịch khám bệnh trước thời gian khám bệnh trước 1 ngày và cần đến sớm hơn 15 phút so với giờ hẹn để làm thủ tục, bao gồm kiểm tra lại họ tên, tuổi, mã số bệnh nhân (nếu đã từng khám bệnh ở Bệnh viện Xanh Pôn), số thẻ BHYT…

Nếu người bệnh không đến viện đúng giờ, đến quá sớm hoặc quá muộn (sau 15 phút so với giờ đặt lịch) hệ thống sẽ chuyển người bệnh sang xếp số khám thông thường.

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện Xanh Pôn

Để không phải xếp hàng chờ đợi lâu, cũng như tiết kiệm được thời gian cho mình. Các bạn nên tuân thủ theo quy trình thăm khám bệnh sau đây:

Bước 1

Đăng ký thông tin người khám tại các quầy đăng ký khám của bệnh viện và nộp lệ phí khám. Tùy vào bệnh nhân chọn khám theo yêu cầu hay khám thông thường để đến tòa nhà và quầy đăng kí khám thích hợp.

Nếu bệnh nhân có thẻ BHYT thì nộp cho người làm thủ tục để được chuyển sang chế độ khám có BHYT.

Bước 2

Bạn đến khu vực khám như đã hướng dẫn. Ở Bệnh viện Xanh Pôn, các phòng khám với bác sĩ và khu vực chụp chiếu đều nằm ở tầng 1 tòa nhà A.

Sau khi thăm khám với bác sĩ, có thể bạn sẽ được kê đơn hoặc có chỉ định làm xét nghiệm, chụp chiếu… để phục vụ cho việc chẩn đoán, điều trị.

Bước 3

Sau khi thực hiện xong các chỉ định, bạn mang theo kết quả về phòng khám ban đầu để bác sĩ đưa ra chẩn đoán cuối cùng và phát đơn thuốc cho bệnh nhân.

Bước 4

Bạn đến nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc. Đối với người sử dụng thẻ BHYT, sau khi hoàn tất khám và nhận đơn thuốc thì về quầy thu ngân để hoàn tất thủ tục tài chính và nhận lại thẻ BHYT, sau đó mới đi lĩnh thuốc tại nhà thuốc bệnh viện.

Bước 5

Khi hoàn tất quá trình khám, bệnh nhân có thể hỏi thêm bác sĩ những thông tin về bệnh tình của mình để chọn cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bản thân.

Quy trình khám theo yêu cầu tại Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội

Để giảm thời gian chờ đợi và không bị bỡ ngỡ khi lần đầu đến khám tại Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội, người đi khám có thể tham khảo quy trình các bước khám bệnh tại đây như sau:

Lưu ý khi đi khám theo yêu cầu tại Bệnh viện Xanh Pôn

Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bệnh nhân chuẩn bị tốt hơn trước khi đến đăng kí khám tại Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội.

Lưu ý 1:Khi đi khám bệnh nhân vui lòng mang theo những giấy tờ cần thiết bao gồm: giấy tờ cá nhân, thể BHYT có đăng kí tại Bệnh viện Xanh Pôn, những kết quả xét nghiệm, chụp chiếu,… hay chẩn đoán trước đó.

Lưu ý 2: Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội chỉ nhận BHYT của bệnh nhân đăng kí khám chữa bệnh tại Bệnh viện Xanh Pôn. Bên cạnh được miễn theo quy định hiện hành, bệnh nhân sẽ được yêu cầu đóng một khoản nhỏ dịch vụ của Trung tâm. Ngoài ra, bệnh nhân có giấy chuyển tuyến đến Bệnh viện Xanh Pôn cũng được hưởng chế độ BHYT.

Lưu ý 3: Trường hợp có thẻ BHYT nhưng không đăng kí tại Bệnh viện Xanh Pôn, bệnh nhân sẽ phải đăng kí khám và chịu phí thông thường.

Lưu ý 4: Phải làm đầy đủ các chỉ định của bác sĩ để có thể đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác nhất. Không tự ý mang kết quả về và tự tìm cách điều trị mà chưa nhận được chẩn đoán cuối cùng từ bác sĩ.

Lưu ý 5: Bệnh nhân gửi xe tại đối diện cổng Bệnh viện Xanh Pôn hoặc ở cổng phụ đường Trần Phú. Trường hợp bệnh nhân đi xe ô tô có thể hỏi bảo vệ để chọn chỗ gửi xe thích hợp. Vì Trung tâm nằm trong khuôn viên Bệnh viện Xanh Pôn tại trung tâm thành phố, chúng tôi khuyên bệnh nhân và người thân nên di chuyển bằng taxi hoặc xe máy để không lo phải đậu xe ô tô ở đâu không bị nhắc nhở.

Bệnh viện Xanh Pôn có tốt không?

Đây là câu hỏi khó có thể đưa ra được câu trả lời thỏa đáng được. Bởi mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau.

Và để biết bệnh viện Xanh Pon có tốt hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu về cơ sở hạ tầng cũng như đội ngũ bác sĩ làm việc tại đây nhé!

Các khoa, chuyên khoa của Bệnh viện Xanh Pôn được trang bị đầy đủ các thiết bị, kĩ thuật khám và điều trị tiên tiến nhất. Một số trang thiết bị hện đại của Bệnh viện Xanh Pôn có thể kể đến như:

Các bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Xanh Pôn là những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và không ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề, kinh nghiệm của mình hơn nữa.

Đội ngũ bác sĩ tại Xanh Pôn là những thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cao cấp, những chuyên gia hàng đầu cà nước về chẩn đoán hình ảnh. Các bác sĩ tại đây có tay nghề đồng đều nhau nên bệnh nhân không lo khám người này kém hơn người kia. Cụ thể:

Nội khoa

Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng

BS CKI Nguyễn Thị Thanh Hương

Ngoại khoa

BS CKII Nguyễn Lê Hoàng

BS CKI Trần Trung Dũng

Nhi Khoa

BS CKI Nguyễn Thị Nga

BS Nguyễn Thu Hường

Lời kết

Trên đây là những bài viết do chúng tôi tổng hợp và cung cấp về Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Chắc rằng các bạn cũng nắm và hiểu sơ qua sơ bộ hoạt động cũng như chất lượng dịch vụ tại bệnh viện Xanh Pôn đúng không nào? . Hy vọng với một chút thông tin trên đây. Sẽ giúp các bạn lựa chọn được nơi khám và điều trị tốt nhất.

Các tìm kiếm liên quan đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Khám theo yêu cầu bệnh viện Xanh Pôn

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện Xanh Pôn

Địa chỉ Bệnh viện Xanh Pôn

Bệnh viện Xanh Pôn thuộc tuyến nào

Bệnh viện Xanh Pôn TPHCM

Bằng giá phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Xanh Pôn

Sơ đồ bệnh viện Xanh Pôn

Nhổ răng khôn ở bệnh viện Xanh pôn