รวบรวม link web youtube การศึกษา

ต้องขออภัยครับ ที่อาจจะไม่ได้แสดงที่มา ว่ามาจากใคร และไม่ได้ขออนุญาตล่วงหน้าว่าจะทำ link ไว้ เนื่องจากคาดว่าน่าจะได้มาจากหลายๆ ท่านมาก แต่น่าจะบอกได้ว่าส่วนใหญ่จะเริ่มมาจาก fb homeschoolnetwork หรือ จากเพื่อนๆ ที่ส่งต่อๆ กันมาครับ

- แรงบันดาลใจจากกระทู้ทำโฮมสคูล^-^ มาแชร์เวบโหลดทำสื่อการสอนให้ลูกค่ะ

http://www.pantip.com/cafe/family/topic/N12253694/N12253694.html

      • https://www.youtube.com/watch?v=yd_4XufIwzg&feature=relmfu โอ๋ จ๊ะ ไฟล์อ่านหนังสือเด็กภาษาอังกฤษ ให้ฟังค่ะ เปิดให้ลูกสาวดูชอบมากค่ะ แถมได้ฟังเหมือนเจ้าของภาษามาอ่านให้ฟังเลยค่ะ ช่วยเด็กฝึกทักษะการฟังและการอ่านหนังสือค่ะ ใน read aloud book4kids นี้เค้าอ่านให้ฟัง 35 เล่มค่ะ มีทั้งของ Dr.Seuss และ Eric Carle ด้วยค่ะ
          • เพิ่งได้มีโอกาสดู dvd The Hobart Shakespeareans สารคดีที่ถ่ายทอดเรื่องราวในชั้นเรียนประถม 5 ของครู Rafe Esquith เรื่องหนึ่งที่น่าสนใจคือ ครูเรฟบอกว่าเขาสอนจาก "ความสนใจหรือความหลงไหลของตัวเอง" ซึ่งมีพลังดึงดูดให้นักเรียนรู้สึก in ได้ ส่วนกระบวนการสอนนั้นเขาเชื่อมั่นและดูแลเด็กเป็นรายบุคคล และสอนเด็กอย่างเต็มที่โดยไม่ได...้มองว่าจะ "ยาก" เกินไปสำหรับเด็ก
          • ที่น่าสนใจและปรับใช้กับบ้านเรียนคือ การสอนด้วย "ความสนใจหรือหลงไหล" ของพ่อแม่ ไม่ใช่สิ่งเลวร้าย ไม่ใช่ว่าต้องดูว่าลูก "น่าจะสนใจ" อะไร แล้วสอนลูกไป โดยไม่เคยแชร์ว่าพ่อแม่ "สนใจ" อะไร เพราะนอกจากการสอนตามความสนใจของเด็กเองแล้ว model หรือตัวอย่างที่มีพลัง จากความสนใจของผู้สอนหรือของพ่อแม่เอง ก็มีค่ามาก http://www.pbs.org/pov/hobart/
       • - http://www.projectsforpreschoolers.com/water-bottle-bubble-fun/ ชุมชนคนใจดี บ้านสายรุ้ง ‎= Pet 100 tips = มาทำที่เป่าฟองสบู่ขนาดใหญ่ถึงใจกันเถะอ อุปกรณ์ ขวดน้ำดื่มตัดก้นให้เรียบเสมอกัน ... น้ำยาล้างจาน 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำ 1/4 ใส่จานเรียบ ๆ วิธีเล่น จุ้มก้นขวดที่ตัดไว้ลงในจานน้ำยาล้างจาน แล้วเป่าทางปากขวด เด็ก ๆ จะสนุกกับฟองสบู่ขนาดใหญ่ ๆ
       • - som's brush stroke ตัวอย่างศิลปะการเขียนอักษรจีน-ญี่ปุ่น (Calligraphy) ... By: Som Crookes
         • พ่อแม่ผู้คือครูคนแรกของลูก เราสามารถสอนและเพิ่มขีดความสามารถให้ลูก โดยอาศัยความรัก ความเข้าใจ และความผูกพันธ์ระหว่างเราและลูกhttp://kroopohmae.com/group/library
   • - สถาบันการศึกษาทางไกล ::www.dei.ac.th Jo Taijiquan สถาบันการศึกษาทางไกล อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับเด็กบ้านเรียนในการเรียนเทียบวุฒิมัธยม
   • -Worawas Pompuen Gun-turret บ้านเรียนสนทนา-ภาคใต้ 1
   • - Preschool and Kindergarten Lesson Plans, Activities and Worksheets .Saving You Countless Hours of Preparation Time! https://www.kinderplans.com/

กลับหน้าหลัก