Aquagel45 - Universal Emulsifier and thickener

E-Mail Newsletter (Personal Care)

February 7, 2013

 

R&D ส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาเวลาผลิตตำรับอิมัลชั่นแล้วเจอการแยกชั้นเนื่องจากมีการใส่สารหลาย ๆ ชนิดลงไป หรือบางครั้งจะใช้สารเพิ่มความหนืดในวัฏภาคน้ำแบบผง ก็ยุ่งยากต้องมานั่งเสียเวลาในการกระจายตัวพวก Carbomer340 หรือบางครั้งเวลาในตำรับมีซิลิโคนอยู่ด้วยในปริมาณสูง ๆ ดูแล้วตำรับนี้เข้าตู้ Stab แล้วแยกชั้นแน่นอน ความไม่สะดวกสบายเหล่านี้สามารถแก้ได้เมื่อใช้ Aquagel45

Aquagel45 สามารถอิมัลซิฟายได้ทั้งน้ำมันและซิลิโคนหลาย ๆ ชนิด ในบางครั้งถ้าเราไม่แน่ใจว่าตำรับจะมีปัญหาหรือไม่ ผมแนะนำให้เติม Aquagel45 ลงไปเพื่อช่วยเพิ่มความสบายใจของท่าน R&D

โจทย์คือ

·         ถ้าลูกค้าต้องการทำโลชั่นมะหาด Aquagel45 สามารถทำโลชั่นมะหาดได้เลยเพียงมี Aquagel45 สารสะกัดมะหาด น้ำ และสารกันเสีย แต่งสีแต่งกลิ่น จบ เป็นสูตรขายได้เลย (และถ้าจะมีกระแสอะไรสารสกัดชนิดอื่น ๆ ตามมา Aquagel45 ช่วยคุณได้

·         โจทย์อยากได้ feeling เหมือนผลิตภัณฑ์ของ Neutrogena (Hydroboost) อุ้มน้ำเยอะ ๆ feeling ดีดี ไม่ต้องไปคิดมากใช้ Aquagel45 ได้เลยเพราะ Neutrogena ก็ใช้กลุ่มนี้ครับ

·         ถ้าคุณอยากทำ Bodybutter ทำได้ด้วย Aquagel45 ครับ

·         ถ้าคุณอยากทำครีมกันแดดโดยใช้วัฏภาคนอกเป็นน้ำและแขวนตะกอนพวก ZnO หรือ TiO2 ดีดี Aquagel45 ช่วยคุณได้ครับ

Aquagel 45

Aquagel 45 มีชื่อทางเคมีหรือ INCI Name SODIUM POLYACRYLATE (and) C13-14 ISOPARAFFIN (and) LAURETH-7 เป็นสารเคมีชนิดที่เป็นของเหลว ที่ใช้ปรับการไหล เป็นตัวปรับความคงตัว เป็นสารเพิ่มความหนืด และอิมัลซิไฟเออร์ชั้นดี ตัวมันเองพองตัวเร็วสามารถทำให้ผลิตหรือสร้างครีมและเจล ได้ทันทีโดยไม่ต้องทำให้เป็นกลาง (Neutralize) หรือให้ความร้อนก่อน ตัวมันเองสามารถอิมัลซิฟาย หรือเชื่อมระหว่างน้ำกับน้ำมันได้หลากหลาย และใช้กระจายเม็ดสี หรือกระจายสารกันแดดทางกายภาพเช่น TiO2 หรือ ZnO ได้เป็นอย่างดี Aquagel 45 สามารถใช้ได้กับ ครีมทาผิว ครีมเจล และสามารถใช้เป็นตัวเชื่อมเดี่ยว หรือตัวเชื่อมผสมได้ (Single emulsifier หรือ Co-emulsifier)

 

คุณสามารถชม VDO ความสามารถในการ Emulsifier ของ Aquagel series ได้โดยกดที่ ลิงค์นี้เลยครับ

รายละเอียด

Parameter

Value

Appearance

White emulsion

Solid content (%)

45.0-50.0

Viscosity (25C, mPa-s)

1000-4500

Viscosity (25C, 2% soln, mPa-s)

50,000-80,000

Residual acrylic acid (ppm)

≤20

 

ลักษณะผลิตภัณฑ์

·        ใช้ง่าย ไม่ต้องมีการผสมก่อน ไม่ต้องให้ความร้อน ไม่ต้องใช้เครื่องมือพิเศษ ผู้ผลิตสามารถเติม Aquagel 45 ลงในระหว่างขั้นตอนการทำอิมัลชั่นได้เลย (ปั่นวัฏภาคน้ำให้รวมกับน้ำมันก่อน แล้วค่อยหยอด Aquagel 45 ลงไป) พอเติมเสร็จสารผสมที่ได้จะมีความหนืดเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดถึงแม้จะใส่ใน % ที่ไม่สูง

·        ใช้ได้มีประสิทธิภาพถ้าค่าความเป็นกรดด่างอยู่ในช่วง 3.5-11.5 (pH)

·        เข้ากันได้ดีกับน้ำมันทุก ๆ ประเภท เช่น น้ำมันสกัดจากพืช น้ำมันที่มีขั้ว น้ำมันที่ไม่มีขั้ว โดยไม่ต้องใช้ความร้อนหรือเครื่องมือพิเศษใด ๆ ช่วย

·        สามารถใช้ในตำรับที่มีซิลิโคนสูงได้ดี (หรือสามารถ Emulsify ซิลิโคนได้ด้วย)

·        เพิ่มความคงตัวของเม็ดสีชนิดอินทรีย์ และเม็ดสีชนิดอนินทรีย์ ในตำรับ และสามารถเพิ่มความหนืดในตำรับที่มีปริมาณแอลกอฮอร์สูงถึง 40% ตำรับที่มีตัวทำละลายอินทรีย์ และพวกโพลีออลชนิดอื่น ๆ ได้

·        มีความสามารถในการทดการปั่นหรือแรงหมุนบิดได้เป็นระยะเวลานาน (ต่างจากกลุ่ม Cellulose พวกอื่น และ Carbomer340 ซึ่งไม่ควรปั่นนาน เพราะจะทำให้เส้นใยหรือสปริงเสียประสิทธิภาพ – คุณสามารถชมการปั่น Carbomer ได้ตามนี้)

การนำไปประยุกต์ใช้

·        ใช้ผลิตครีม โลชั่น ครีมเจล

·        รองพื้น เมคอัพ ครีมกันแดด

·        ใช้ผลิตตำรับที่มีตัวทำละลายแบบมีขั้ว แอลกอฮอล์ และโพลีออล

·        ใช้ผลิตตำรับที่มีซิลิโคน หรือ AHA ได้เป็นอย่างดี

ปริมาณการใช้

·        ปรกติถ้าใช้เดี่ยว ๆ จะใช้ที่ 2-5%

·        แต่ถ้าใช้ร่วมกับอิมัลสิไฟเออร์ตัวอื่นใช้ที่ 0.2-2.0%

วิธีใช้

·        ผสม Aquagel 45 กับวัฏภาคน้ำมันให้เข้ากันก่อนแล้วค่อย เติมส่วนผสมดังกล่าวลงในวัฏภาคน้ำ แล้วคนจนกระทั่งเข้ากัน

·        ให้ความร้อนกับวัฏภาคน้ำมัน และ วัฏภาคน้ำแยกกันก่อนที่อุณหภูมิ 75-80 องศาเซลเซียส แล้วค่อยเติมวัฏภาคน้ำมันลงในวัฏภาคน้ำในขณะที่ยังปั่นอยู่ แล้วค่อยเติม Aquagel 45 ลงไปขณะที่กำลังกวนกันอยู่ที่อุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียส และปั่นให้ละเอียดด้วยแรงปานกลางต่อประมาณ 15-20 นาที

การจัดเก็บและการดูแล

·        ขนาดถัง: 35 กก.

·        การเก็บ: เก็บในที่ที่อากาศเย็น แห้ง มีอากาศถ่ายเท และมีแสงน้อย

·        อายุ: 24 เดือน

สามารถใช้ในสินค้าที่จะส่งไปโซนประเทศยุโรปได้ (โดยดูจาก Eurocosing ตามลิงค์ข้างล่างนี้):

·        Sodium Polyacrylate

·        C13-14 ISOPARAFFIN

·        Laureth-7


 

 

หจก.เคมซอร์จส์

245 ถ.สุทธิสารวินิจฉัย สามเสนนอก ห้วยขวาง กทม. 10310

โทรศัพท์:

+662-274-7316-8 ต่อ 22

ติดต่อ ฝ่ายขายอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง

คุณมิ้นท์ หรือคุณชูชาติ

 

โทรสาร:

+662-274-7315

 

Email: info@chemsources.co.th

 

Group websites:

www.chemsources.co.th

www.dimethiconecrosspolymer.com

www.antifoamthailand.com

www.สารลดฟอง.com

 

เกร็ดเล็กน้อย Aquagel45

สาเหตุหลักในการใช้ Aquagel45 นี้คือ ใช้ง่าย และ feeling ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่สร้างความลำบากให้ชีวิตของ R&D” สามารถใช้สารตัวนี้ในการสร้างครีมหรือโลชั่นที่ปราศจากน้ำมัน (Oil free emulsions) หรือ O/W Lotion หรือ ครีม หรือแม้แต่ Body butter สารตัวนี้สามารถสร้างอิมัลชั่นที่มีความรู้สึกบางเบา ปราศจากน้ำมัน ให้ความรู้สึกชุ่มชื้น (เพราะอุ้มน้ำไว้ได้เยอะ) ครีมน้ำแตก หรือผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหนังบอบบางแพ้ง่าย Aquagel45 นี้สามารถใช้ผลิตอิมัลชั่นทั้งชนิดน้ำในน้ำมัน หรือน้ำมันในน้ำ (ที่ต้นทุนต่ำ) ได้โดยง่าย

·         ถ้าใช้เพียง 2% คุณจะสามารถทำโลชั่นสวยงามออกมาได้ในทันที

·         ถ้าใช้ 3% ผลิตภัณฑ์ของคุณจะเริ่มเป็นครีมที่หนืดขึ้น

·         และถ้าใช้ 5% คุณจะได้ผลิตภัณฑ์ใกล้เคียงกับ Body butter และไม่เหนียวเหนอะหนะได้ในทันที

Aquagel45 นี้มาในรูปแบบของเหลวใช้ง่าย ไม่ต้องมายุ่งยากในการกระจายตัวใช้แบบผง สามารถผลิตเจลครีมที่มีความรู้สึกบางเบา ไฮโซ และดูดซึมง่ายได้อีกด้วย

Aquagel45 สามารถอิมัลซิฟาย Dimethicone หรือ Cyclomethicone, PEG-8, IPM, Glycerin ปริมาณสูง (สำหรับเจลหล่อลื่น), อะซีโตน (สำหรับน้ำยาล้างเล็บแบบเจล), แอลกอฮอล์ (สำหรับโคโลญจน์เจลสำหรับโกนหนวด หรือ ครีมบำรุงผิวหลังโกนขน) และอื่น ๆ อีกมากมาย

ดูรายละเอียดสินค้าและสูตรตำรับเพิ่มเติมได้ที่นี่

หากท่านประสงค์ต้องการแนะนำเพื่อนสำหรับจดหมายข่าวนี้กรุณากดที่นี่

 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

 

 

Aquagel 45: A cold process universal emulsifier

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หากท่านไม่ประสงค์จะรับข่าวสารเพิ่มเติมจากทางบริษัทกรุณากดที่นี่

Comments