Một số người dân bị lực lượng chức năng phạt về việc chặt phá rừng. Những người này không chịu tuân phục mà còn doạ thả chó ra cắn các cán bộ thuộc UNMD xã Thuỷ Bằng.
Biên bản vi phạm được lực lượng chức năng lập vào ngày 02/01/2016 về việc chặt phá rừng thông đặc dụng trái pháp luật. Diện tích rừng bị chặt phá thực tế được ghi nhận 714 m2 với 51 gốc cây thông hàng chục năm tuổi.
Qua kiểm tra cán bộ kiểm lâm phát hiện những cây gỗ cổ thụ đã bị cưa thành 109 khúc gỗ. Được biết diện tích rừng bị chặt phá là thuộc quản lý của UBND xã Thuỷ Bằng nghiêm cấm khai thác chặt phá dưới mọi hình thức.
Trong khi lực lượng chức năng đang tiến hành ghi nhận và lập biên bản thì nhiều đối tượng đã đến can ngăn thậm chí những đối tượng trên dùng rựa định chém các cán bộ kiểm lâm. Những người khác thì đưa 2 chú chó bẹc giê hung hản đòi tấn công lực lượng chức năng nhằm ngăn chặn việc lập biên bản cũng như phương án xử lý các đối tượng chặt phá rừng.
Vụ việc vẫn đang được cơ quan chính quyền địa phương điều tra và làm rõ.
Theo baove24h.vn