Trong các buổi tập luyện trước trấn đấu ngày hôm qua, đội tuyển U23 Việt Nam đã được lực lương an ninh Singapore bảo vệ nghiêm ngặt. Trước đó Việt Nam cũng có buổi tập đầu tiền trước khi gặp Thái Lan nhưng do không nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên nên không được phía cảnh sát bảo vệ.
Trong quá trình lưu lại đất nước Singapore thi đấu, các cầu thủ chúng ta được cảnh sát theo sát để tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra. càng gần đến ngày thi đấu của đội tuyển thì lực lượng an ninh càng được bố trị nhiều hơn có khi lên đến 10 nhân viên thay phiên nhau trực các cổng ra vào của khách sạn Days.
Trong thời gian sắp tới lực lượng an ninh sẽ được tiếp tục tăng cường vì tại khách sạn này có đến 11 đội tuyển đóng quân.
Để đi lên các tầng của khách sạn phải có thẻ từ dành cho những người có tên trong danh sách. Báo chí Việt Nam khó tiếp cận với các cầu thụ tại phòng sinh hoạt do quá trình bảo vệ nghiêm ngặt này.
Để phòng tránh và xử lý nhanh các tiêu cực, nhân viên an được phía VFF bố trí theo dõi từng hành động lạ của các cầu thủ U23. Nếu như có bất kì biểu hiện gì thất thường thì nhân viên này sẽ xuất hiện kịp thời để xử lý.