Chiêm nghiệm thế giới bằng kiến thức phong thủy

Có lẽ rất nhiều người ngày nay chẳng tin vào cái thứ phong thủy viển vông. Họ thường nói rằng đó là một thuyết mơ hồ không có chứng lý khoa học rõ ràng và được xếp vào môn học thần bí như tuyên truyền mê tín dị đoan. Bởi nó sử dụng những kiến thức cổ xưa âm dương ngũ hành, dịch số… Mặc dù cùng một chung cơ sở lý luận nhưng môn Y học cổ truyền Phương đông ít ra cũng được ứng dụng rộng rãi và được thế giới thừa nhận phần nào.

Còn bộ môn phong thủy nhất là phong thủy âm trạch lại không được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống. Người dân chỉ biết những qua những câu chuyện có phần hoang đường phóng đại thái quá về tài nghệ của các thầy địa lý phong thủy hay các tích mộ phát phong thủy mà đâu được nhìn thấy, sờ thấy, kiểm chứng. Do đó, chẳng có gì là lạ khi phần lớn con người đều ngờ vực, không tin tưởng vào môn học này.

Sách nhiều, người bày cái nọ, người vẽ cái kia bảo thế mới đúng… chẳng biết đâu mà lần. Cái thực thì không biết, cái hư ảo thì nhiều. Cái thực là thế giới chúng ta đang sinh sống trong hình thái địa lý phong thủy. Nhưng ta không biết chiêm nghiệm vận dụng  trong đời sống, giao thương, cao hơn là vận dụng vào tư duy sách lược chính trị quân sự. Mọi tài liệu từ cổ chí kim cho đến ngày nay chỉ thấy hướng dẫn ứng dụng bó hẹp như Dương trạch làm nhà, sửa nhà trấn trạch, đặt mồ mả… Cao lắm là đến tìm cuộc đất làm Kinh Đô. Còn ứng dụng tầm Vĩ mô như vận dụng trong sách lược Chính trị, Quân sự, Giao thương, Con người chưa một ai phát hiện ra, làm đánh thức những  ứng dụng to lớn kể trên để làm rực rỡ môn học này. Khiến môn học bác học này chỉ được coi như là cái gậy kiếm cơm của những Kẻ thuật sĩ. 

Không phải ngẫu nhiên các cổ nhân có câu: Đất sinh nhân kiệt, Đất sinh người. Tại sao bậc nắm Quyền binh sự hiểu biết phải bao hàm tinh thông thiên văn, dưới tường địa lý, giữa hiểu con người thì mới đủ tài quyền biến chèo lái con thuyền sinh mệnh của dân tộc tránh tổn thất hưng vong. Hôm nay dưới bài viết này, tác giả mong muốn cho mọi người biết rõ giá trị phong thủy có phải viển vông hay không ? tại sao địa lý phong thủy được coi trọng không thể thiểu trong vốn tri thức những người có Hùng tâm ra biển cả?

Sau khi đọc xong bài viết này bạn có nghĩ rằng Người có thể thấu hiểu phong thủy ngồi một chỗ có thể nhìn địa thế biết khí hậu, con người, cho đến cách biết thắng lợi trong bang giao hay xung đột trên thế giới bạn có tin không?

Thế giới luôn hiện hữu trước mắt chúng ta. Hãy nhìn vào bản đồ thế giới ta sẽ thấy địa hình thế giới là giống như hình thể các con vật con vật: 

1. Con cá sấu lớn nhất đó là hợp thành từ lãnh thổ nước Nga, Kazakhstan, châu Âu và toàn bộ châu Phi
2. Con cá sấu nhỏ thứ 2 hợp thành 1 phần nước Nga, toàn bộ Trung Quốc, Mông cổ, Triều Tiên, Hàn Quốc, Toàn bộ Đông Nam á, đến Ấn Độ.
3. Con chó chính là hợp thành lãnh thổ từ Alaka, Hoa kỳ, Canada, Mexico (Bắc Mỹ)
4. Con cá khổng lồ gồm cả châu Nam Mỹ la tinh: Brazil, Argentian, Colombia, Peru, chile….
5. Nước Úc  tách ra như là một con sâu hình bán nguyệt khuyết Kim cuộn lại
6. Nhật bản như một con cá đuối, một tảng phân từ đuôi con cá sấu …

Cho nên thế giới này phải do những con Vật to lớn quyết định điều khiển, chứ chẳng phải những thứ vặt vãnh đòi lên tiếng quyết định trò chơi. Phong thủy hình thể ứng dụng là đây.

Nước Nga, Kazakhstan nằm trên bụng con cá sấu lớn, Trung Quốc, Mông cổ nằm trên bụng con cá sấu nhỏ hơn. Nước Nga, Trung Quốc diện tích lớn hơn nên luôn là nước có tiếng nói lớn, thay đổi cuộc chơi trên thế giới nhiều hơn. Mông cổ, Khazakhstan chỉ chiếm phần bụng nhỏ con cá sấu nên vận kỳ thay đổi đôi khi có thể thay đổi cuộc chơi, đều là nơi tiềm ẩn đế chế mới xuất hiện. Cá sấu là loài thú hung dữ cho nên thú to thì mức độ hung dữ nhiều hơn. Chẳng có gì lạ cho dù con cá sấu nhỏ Trung Quốc có thâm hiểm thì vẫn phải bó gối giữ mình khi kè kè với nó là đồng loại cá sấu nếu nổi khùng có thể giết chết nó bất cứ lúc nào. Kẻ to xác thường dần hơn nên dễ lừa, kẻ bé thường khôn ngoan hơn âu cũng là quy luật của trời đất.

Đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu nên những quốc gia nằm trên hình thể bụng 2 con cá sấu này đều chứa rất nhiều tài nguyên và về tư tưởng cũng nhiều nét tương đồng đều là những kẻ tham lam chỉ muốn ăn ngấu nghiến để làm no cái bụng của mình. Về ngũ hành nơi Bụng thuộc Thổ lại thiên hàn vì gần cực Bắc nên con người ở đây thâm hiểm mưu mô, tính tình lạnh lùng. Lạnh càng lớn, tính thủy càng cao thì độ lãnh đạm càng cao, khinh người càng lớn.

Hoa kỳ, Canada nằm trên bụng hình dạng con chó to sát sau đuôi 2 con cá sấu nên bảo sao nó thường lăm le cắn trộm. Chó và cá sấu đều là những con thú hung hãn. Chó thì tinh ranh hơn nên thường sơn quan hổ đấu xúi  giục 2 con cá sấu nằm cạnh đánh nhau mình nhìn chơi hưởng lợi. Thực tế, Mỹ, Canada luôn xúi chiến tranh để hưởng lợi kinh tế và bán vũ khí. Thực là con chó khó chơi. Vì nằm ở trên Bụng chó nên ngũ hành cũng thuộc thổ con người sinh sống tính cách đều mang đặc tính của Thổ mưu mẹo, nhưng vì khí hậu vùng này gần cực Bắc lạnh giá lại có phần qua đường xích đạo trung hòa nên dân cư ở đây ngoài mưu mô của Thổ còn tính Lạnh của Thủy còn tư tưởng trung dung như xích đạo (ôn hòa) nên mới bảo đó vùng đất của những con người ưa tư do.
Ngũ hành Thổ là đất, là mẹ của vạn vật nên nước nào có địa thế Ngũ hành thổ đều nơi chứa nhiều tài nguyên khoáng sản, là nơi hội tụ giàu có nhất.

Mexico nằm trên hình thể đuôi con chó, phần đuôi thì luôn hoạt động, chỉ có tác dụng bổ trợ không thể có tiếng nói gì. Hình thù của cái đuôi như cái chổi dài uốn lượn mang ngũ hành lưỡng thủy mộc, chỗ thắt của cuối đuôi mang ngũ hành hỏa nên mỗi vùng miền Mexico ứng với ngũ hành có tính cách theo ngũ hành này ta dễ chiêm nghiệm.

Còn Châu Phi, Ấn Độ là phần đầu của con cá sấu to và cá sấu nhỏ. Hình thù đều là nhọn như hàm con cá sấu. Theo phong thủy nhọn là hành Hỏa, vùng đất này lại gần phương Nam Hỏa cực vượng. Cho nên nhìn vùng đất này đều là những vùng đất nắng nóng rất cao, người đen như trũi và có chung một đặc tính của Hỏa đó là sôi nổi, dân ở đây ưa hoạt náo thích nhảy múa. Cực hỏa cũng đặc trưng của nghèo khổ nên cư dân ở vùng đất Hỏa thường đói nghèo là điều dễ hiểu thôi. 

Vùng Nam Mỹ giống như con cá chim lại gần cực Nam (hỏa) có đầu và đuôi hình dạng nhọn đều thuộc hành Hỏa (nhọn) đều là những vùng nắng nóng cao như châu Phi và Ấn độ, con người có tính cách gần tương tự. Cả vùng này có Bazil là bụng cá thuộc ngũ hành Thổ nên là nước giàu có nhất, cư dân có những đặc tính của Thổ về độ khôn ngoan. Vì hình dạng chung chỉ là con Cá lại gần cực Nam ưa hoạt náo nên nó không có sự thâm hiểm như mấy con thú kia.

Nước Úc cuộn mình như một con sâu với hình bán nguyệt thuộc ngũ hành Kim chủ phú nên luôn là đất nước giàu có tài nguyên vàng bạc, Đất sinh con người mang ngũ hình Kim về tính cách sống có nghĩa tình, độc đoán và cương quyết.

Chỉ một học thuyết ngũ hành trong phong thủy đã có thể bao quát địa hình địa vật, hiểu được con người, rõ được thế mạnh của các vùng đất khắp quả địa cầu. Lý thuyết thì có chỉ có điều bạn có biết ngộ ra chân lý và ứng dụng nó trong cuộc sống một cách có hữu ích hay không mà thôi.
Ví như biết địa hình địa vật như mô tả kể trên sẽ vô cùng hữu ích với bất kỳ đối tượng nào cần hướng công việc cho khu vực địa lý này, tránh đưa ra những nhận định thất bại sai lầm.

- Đối với ngành ngoại giao hay ngoại thương buôn bán kinh doanh với những đối tác nằm trong khu vực địa lý trên bản đồ, qua địa thế ngũ hành phong thủy trên có thể biết phần nào tính cách chung con người nơi đây, điều kiện sống, các thế mạnh yếu của họ. Từ đó có cách giao tiếp phù hợp với đặc tính phong tục mà không có sự bỡ ngỡ. Đừng nghĩ rằng với phương tiện tra cứu thông tin là có thể biết hết. Sự chủ quan sẽ phải giá bằng sự thất bại không cứu vãn nhưng không thể hiểu tại sao ta thất bại? Rất, rất nhiều. Vì Nếu biết kết hợp với ngũ hành tính cách trong nhân hòa thì luôn chiếm được thế thượng phong trong giao tiếp đối thoại. Chẳng hạn nước Úc (Australia) ngũ hành thuộc Kim hình bán nguyệt như con Sâu cuộn lại tàng trữ đó là đất nước chắc chắn giàu tài nguyên kim loại, thực tế đất nước này mỏ sắt, vàng, bạc trữ lượng có lẽ nhiều nhất thế giới. Về ngũ hành ta đã có thể đoán được trong thế mạnh nơi đây, rõ ràng nghành khai thác mỏ khoảng sản nếu đầu tư ở đây sẽ thu hoạch được. Thổ sinh kim là nghành khai khoáng, Kim sinh tiền tệ nên tài chính ở đây sẽ là nơi tụ tàng phát triển, Kim sinh thủy nên đây sẽ là nơi sản sinh nhiều cây thuốc quý. Người mệnh Thủy, mệnh Kim hoặc bản mệnh sinh ra ngũ hành Kim khuyết hay cần bổ khuyết Kim có thể đến nơi đây sinh sống hay kinh doanh sẽ phát triển được sự nghiệp đó chính là người chọn đất để phát triển khác gì như Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm khuyên Nguyễn Hoàng nên vào miền Trung để lập nghiệp đâu, khuyên nhà Mạc lên Cao Bằng dựng nghiệp ấy chính là ứng dụng lý thuyết Ngũ hành trong phong thủy và dịch số Bát tự. Người đời không hiểu biết khen Cụ là cao siêu chứ thực ra lý thuyết sẵn có chẳng qua tri thức ngu dốt không ngộ ra được nên không biết ứng dụng đó thôi.
- Lại nói về sự ngu dốt thì chính chúng ta đang trên nền tảng giáo dục ngu dốt. Phần lớn các bạn đều học hết bậc trung học hay cao hơn là đại học đều được đào tạo học đủ các môn khoa học cơ bản Toán, Lý, Hóa, Sinh ... vậy thử hỏi lúc học xong bạn đã ứng dụng nó được gì trong cuộc sống. Có chăng bạn trả lời rằng cho bạn tư duy lô gic hơn. Đó là ngụy biện vì một nền giáo dục ảo chỉ biết sao chép cái vỏ mà không hiểu bản chất cốt lõi. Một đống học hàm học vị cũng chỉ là một lũ Vẹt chỉ biết nhai lại cái mà thế giới tìm ra và thừa nhận mà cứ tưởng mình cao siêu nhưng thực ra chẳng có phát hiện mới nào nên hồn. Chứng minh lại cái mà người ta đã chứng minh hay nêu ra ý tưởng thì có gì mà vỗ ngực xưng tên. Bạn đã nhầm,  tất cả những môn học mà bạn đã học giúp ích rất nhiều cho bạn nếu bạn hiểu được bản chất cốt lõi. Đơn giản như môn Hóa học ngồi mòn quần trên bục giảng bạn xong rồi vất trả chữ thầy bạn có bao giờ ứng dụng được nó gì trong cuộc sống? Bởi chúng ta đang học Vỏ là học biết các phản ứng hóa học mà bỏ Lõi vì không biết ứng dụng nó nơi đâu, lĩnh vực nào. Thực ra mọi thứ trên đời sinh ra và hoàn thiện đều là một chuỗi phản ứng hóa học, phản ứng sinh hóa. Đơn giản như trong con người chúng ta là một tổng hợp các chuỗi phản ứng hóa học phức tạp. Từ thức ăn, không khí đưa vào cơ thể mà chuyển hóa tạo ra máu huyết nuôi dưỡng các cơ quan trong cơ thể. Một khi trong cơ thể một phản ứng bị thiểu chất xúc tác hay không đủ tổng hợp chất sẽ sinh ra bệnh tật cho con người. Thuốc chữa bệnh chính là đưa chất xúc tác, bổ sung hoạt chất cho phản ứng sinh hóa được tiếp tục diễn ra giải phóng năng lượng, hóa giải độc tố sinh bệnh mà chúng ta khỏi bệnh. Chúng ta có cả một nơi chuyên đào tạo thuốc nhưng rốt cuộc bao nhiêu năm qua cũng không nghiên cứu nổi sản phẩm lên hồn, chỉ biết nghiên cứu lại cái người ta đã nghiên cứu mà chưa xong và DS cũng chỉ cốt lấy cái bằng để đi buôn bán cho hợp pháp.

- Một ứng dụng quen thuộc trong đời sống của chúng ta là nấu rượu: làm men là chuỗi phản ứng hóa học lên men của các vi sinh vật, nấu rượu chưng cất là chuỗi phản ứng hóa học chưng cất rượu hỗn hợp. Tại sao có nơi nấu rượu được nước ngon nổi tiếng mà có nơi lại tầm thường. Người ta giải thích nguồn nước chỉ là một phần mà vì không biết ứng dụng Hóa học để làm ra sản phẩm rượu ngon. Điều kiện để xảy ra phản ứng hóa học là phải đủ nhiệt độ và chất xúc tác. Kẻ học hóa biết công thức mà quên điều này thì biết cũng như không. Tại sao làm men phải đảm bảo nhiệt độ lên men 37- 40 độ ? Tại sao phải trộn gạo với thuốc theo tỷ lệ đúng để lên men? Nấu rượu sao phải dùng nồi gang, inox ống nứa? Rượu nấu ra tại sao để lâu mới ngon vì trong rượu mới nấu còn nhiều hỗn hợp độc chất rượu methanol và andehit nên rất uống ngay dễ bị ngộ độc. Để càng lâu thì oxy trong không khí thẩm thấu sẽ trung hòa hết hai độc chất trên. Rượu để lâu càng ngon là như vậy. Nhưng nếu bạn biết ứng dụng hóa học chỉ với kiến thức hóa của cấp trung học cũng đủ để khử hai độc trên và đưa thẩm thấu sục oxy hòa tan vào rượu bia thì rượu bia sẽ ngon. Bí quyết khử này rất đơn giản vậy mà có cả một viện hóa học, viện hóa thực phẩm… bao tri thức GS, TS ra đời mà chẳng có sản phẩm rượu, bia nào lên hồn khiến chẳng có sản phẩm Rượu bia nào chúng ta nổi tiếng trên bản đồ thế giới. 
- Đấy là do chỉ biết học Vỏ mà thiếu Lõi. Tôi không cho rằng tri thức ta là Ngu dốt mà chỉ là do Ta đi sau không có ai chỉ cho ta cách mở chìa khóa cho ta. Vì do ai cũng muốn giấu bí quyết công nghệ cho riêng mình, quốc gia mình. Vậy làm thể nào để mở chìa khóa lĩnh vực mình nghiên cứu để mở toang cánh cửa những điều bí mật ở trong, để chúng ta sẽ trở thành những bộ óc Vĩ Đại. Tôi có thể gợi mở cho các bạn bằng mấy thứ dễ hiểu trong cuộc sống của các bạn.
- Học Vỏ để chứa Lõi, học Lõi để bao Vỏ các bạn có bao giờ nghĩ vậy chưa. Khi nào bạn đạt được điều đó trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn sẽ trở thành chuyên gia đầu nghành trong lĩnh vực đó. Với các bạn học Võ thuật thì Vỏ chính là các bài quyền thế, Lõi chính là Khí lực. Tại sao cổ nhân lại nói Luyện quyền không luyện Công, học Võ cũng như Không bởi vì luyện quyền chỉ là luyện phản xạ, thao tác ứng dụng khi còn trẻ sức lực thể lực còn sung ở sức trẻ khi về già gân cốt suy yếu thì cú đấm còn uy lực. Nhưng với người luyện Khí lực thì dù người mảnh khảnh gầy yếu, hay già yếu thì một cú đấm vận khí nhẹ có thể dễ dàng lấy mạng người. Luyện quyền để khí lực thêm mạnh, nếu luyện Khí mà không luyện quyền thì chỉ là tập dưỡng sinh. Luyện khí để sinh nội lực, nuôi dưỡng gân cốt, chủ đạo thần kinh gân cơ giúp cho luyện quyền được biến ảo. Vỏ và Lõi là như vậy.
- Với y học thì học Vỏ là học các bài thuốc, vị thuốc, huyệt đạo, châm cứu, tiêm truyền, nhận biết bệnh tật, là biết phẫu thuật mổ xẻ đó đơn thuần là các kỹ thuật cơ bản. Học Lõi chính là tìm ra được bản chất của bệnh tật, tìm ra được đúng các nguyên nhân gây bệnh cho con người từ đó tìm ra phương pháp (Vỏ) chữa triệt để căn bệnh. Vậy mà mấy kẻ chỉ biết cái vỏ ngoài tưởng giỏi mấy cái thủ thuật cứ ngỡ mình là cao siêu vỗ ngực xưng tên mình là TS, GS này nọ. Có bao giờ ta tự hỏi người phương Tây tại sao luôn nơi hoàn thiện các phát minh sang chế ? Người Trung quốc tuy tìm ra thuốc súng, la bàn hay nhiều thứ khác chỉ biết làm đồ chơi… Đó chính vì người Châu âu biết ứng dụng Lõi. Về y học hiện đại đến nay chúng ta chỉ biết học vẹt cái Vỏ là kỹ thuật họ đã ứng dụng, còn Lõi người châu Âu cũng đã nghĩ ra đến hệ gen, tác động đến hệ gen để tìm ra nguyên nhân gây bệnh cũng tương đồng với tác động vào chuỗi phản ứng hóa học trong cơ thể.
- Với khoa học như nghành Hóa học thì trước nay chúng ta thường học vỏ là những phản ứng hóa học, phản ứng phân tử. Học lõi chính là điều kiện xảy ra phản ứng, bản chất của phản ứng sinh ra. Có hiểu được bản chất sinh hóa của phản ứng mới biết ứng dụng để tạo chuỗi phản ứng sinh hóa trong mọi công nghệ sản xuất. Chính vì học vỏ nên HS rất sợ học hóa vì không biết phản ứng nào có thể xảy ra, không biết biến hóa khối lượng, không biết ứng dụng muôn vàn công nghệ Hóa trong cuộc sống.
- Đơn giản như nghề thợ may để may một cái áo cái quần đẹp thì thợ phải am hiểu rõ về cơ thể học. Cơ thể học người Nam, người Nữ hoàn toàn khác nhau nên về thẩm mỹ thời trang khác nhau. Người nữ thuộc âm thường thu nhỏ cắt làm sao khoe được dáng, tôn được vẻ đẹp, tôn đường cong nhưng với Nam giới thuộc Dương sự vận động, hình thể to lớn phải cắt rộng rãi, che đi để dáng vóc gọn gàng. Nếu chỉ biết cái Vỏ thì chỉ biết cắt may và may thành hình. Còn nếu hiểu được cái Lõi kia thì cái hình quần áo cắt cho mọi người ai ai cũng đẹp. Thế lên có hàng cắt quần áo thì đông khách, có hàng mở ra chẳng có ma nào. 

Lan man bàn một mớ hỗn độn để các bạn biết rằng đừng ngỡ tưởng bạn đã hiểu biết hết mọi điều trong lĩnh vực của mình, có khi bạn chỉ mới chạm đến ngưỡng Vỏ giới hạn mà thôi. Trở lại phong thủy Úc châu ngũ hành Kim hiện hữu đã bàn về nghề nghiệp, giao thương và con người. Vậy thì ngoại giao và quân sự thì sao?


- Về ngoại giao: Đất Kim sinh người Kim lại gần cực Nam mang đặc tính cách con người Kim có Hỏa sắc bén nên tác phong quyết đoán, trọng nghĩa khinh tài, giàu lòng tự trọng.
Lúc vận đất Kim quá vượng lại sinh kẻ hữu dũng  lại tham lam, bất nhân bất nghĩa. Lúc vận đất Kim suy thì sinh kẻ nham hiểm, háo sát. 
- Người  vùng đất Kim thường dễ mắc các bệnh về đại tràng, phổi, gan, trĩ, vùng rốn hoặc các bệnh về da, mũi, khí quản…
Vậy thì khi cần giao thương để có lợi nhất mang đến thành công thì dùng người tính cách mệnh Hỏa, hoặc lưỡng Mộc Hỏa bởi những con người thuộc hai đặc tính này có thể áp chế được con người nơi đây. Hỏa khắc kim nhưng nhờ Hỏa mà Kim mới thành vũ khí đó là cùng lợi. Kim khắc mộc nhưng mộc cứng thì làm kim gẫy. Muốn Chế Kim thì dùng người tính cách Mộc cứng.
- Bàn về quân sự: Tại sao người xưa lại bảo muốn làm thống soái phải tường môn học là địa lý phong thủy? Đừng nghĩ địa lý chỉ là thông thạo địa hình trên bản đồ. Ngày nay vũ khí hiện đại nhiều người cười bảo kiến thức đó xưa rồi, chẳng có ứng dụng gì cả, vứt nó vào sọt rác đi. Xin thưa rằng làm Tướng mà không giỏi địa hình địa vật không biết ứng dụng phong thủy chỉ là loại Tướng xoàng, loại Tướng đó cầm quân may mắn chỉ giữ được cái ao nhà. Đừng bao giờ nghĩ đến hùng tâm mộng lớn chinh đông dẹp Tây. Làm Tướng mà biết ứng dụng phong thủy để chọn điểm đánh và cách đánh chắc chắn sẽ chắc thắng trong tầm tay. Cho dù thực lực có thế lực yếu hơn đối thủ. Nếu tác giả chỉ ra hết e rằng sau này những điểm yếu đó Họ ngộ ra, hay lan truyền đến đối thủ một khi biết được lại có hùng tâm nếu có binh đao chẳng vui gì cho thiên hạ lầm than. Cho nên tác giả chỉ bàn ẩn ý một số điểm chết một số quốc gia để các bạn biết rằng tác giả không nói quá môn học này.
- Hãy nhìn bản đồ thế giới qua thực chiến bạn sẽ biết điểm yếu chết người đó. Xin hỏi các bạn con cá sấu người ta khuất phục nó thế nào, con chó thì khuất phục nó thế nào ? Trung Quốc nằm trên bụng con cá sấu nhỏ muốn xử lý nó đừng tấn công vào đuôi nó mà hãy tấn công thẳng vào bụng con cá sấu. Đó là lý do tai sao Mông Cổ, Nhật Bản có thể đánh tan tác Trung Hoa vì chọn đánh xốc nách thẳng vào Bụng con cá sấu. Tử huyệt chết rồi cứ thế ăn lan ra là sẽ khống chế được đại cục. Ta không muốn bàn đến tử huyệt Việt Nam vì đó là vận mệnh quốc gia. Ta bàn tiếp đến Nga nằm trên bụng con cá Sấu to thứ hai bị Mông Cổ khuất phục vì Mông Cổ nằm ngay gần giữa bụng 2 con cá sấu này nên khi tấn công vào thẳng vào tử huyệt bụng lan ra nên quân Mông cổ đã làm cỏ nước Nga. Nếu muốn tấn công và chinh phục toàn bộ Bắc Mỹ tốn ít nguồn lực nhất chỉ cần tấn công vào bụng con chó hoặc gáy chó là phần bụng Canada hay bụng Hoa Kỳ…
- Làm Tướng đâu phải chỉ biết tường địa lý còn phải tinh thiên văn, lấy được nhân hòa. Hai môn học này tác giả không muốn bàn bài viết này, chỉ có thế nói rằng nó khác xa với suy nghĩ của nhiều người nắm đấy. Tác giả chỉ muốn nhắn nhủ Kẻ cầm quân sinh mạng của muôn người trong tay đừng có tưởng kiến thức mà mình học nơi Võ bị đã cao siêu. Thực chiến sinh anh tài. Tướng Tài chỉ thể hiện qua trận chiến, mọi lý thuyết chỉ là Vỏ. Với kiến thức phong thủy nếu nắm được biết vận dụng thì ngồi trong màn trướng có thể bày binh khiển tướng đánh vào tử huyệt của Kẻ thù khống chế đại cục trăm trận trăm thắng, tìm được cái thắng ít tiêu hao sinh lực nhất. Cái quý của cổ nhân đã tổng kết ta nên tận dụng đừng chê bai chẳng qua ta chưa hiểu hết, cái mới ta nên cập nhật sáng tạo để không tụt hậu. Lúc dùng đến phải tùy biến điều hành ấy mới là Thần Tướng.

- Hình thể thế giới đều ẩn hiện qua Ngũ hành, người tinh thông phong thủy nhìn ngũ hành, phương vị có thể biết Vận suy vi hay vượng vận của năm châu bốn biển nên chẳng cần các nhà tiên tri tiên đoán như Vanga, Nomdamos, Nguyễn Bỉnh Khiêm… cũng có thể biết được sự đổi thay của thế giới này. Nên sở học là vô bờ, mâm cao ai cũng muốn ngồi cùng đâu phải dễ. Không phải dễ dàng từ Y sư ngồi cùng Vũ sư, từ Vũ Sư lên đến Đại Sư. Cũng đừng tưởng rằng theo thời gian tuổi già tóc bạc đã ngồi cùng mâm. Làm Sư hay không làm Sư đừng thấy đầu trọc mặc áo nâu sòng đã là Sư. Cũng như đừng nhìn kẻ đeo kính Cận đã tưởng là thông thái. Minh Sư là ở tâm hồn, ở trí tuệ vô bờ, ở cái nhìn thấu được vạn vật. Nên đừng nhìn thấy già tưởng đã bác học cao siêu, nhìn thấy trẻ tưởng vẫn còn nông cạn. Người Tài mới thấy được kẻ có Tài. Kẻ còn ngu muội thì chỉ thấy trời mông lung. Chính vì thế mà 8 nguyên tắc đặt phong thủy Ta nêu ra là để tìm những Người xứng đáng trong tương lai. Nên đừng cho rằng là đó là sự kiêu căng ngạo mạn … Huyệt Quý không có nhiều lựa chọn.


Thế giới này nhỏ bé trong tầm tay nếu các Bạn biết tìm ra chìa khóa để mở toang Cánh cửa rộng mở lớn
Đại sư: Vũ Duy

Comments