7 CÁCH BỐ TRÍ PHONG THUỶ TRONG NHÀ

Phần trước chúng tôi đã chia sẽ cho cách bạn về cách tạo khí đối lưu cho ngôi nhà, bạn đã xem chưa??

Vậy để xây ngôi nhà thông thoáng còn cần những yếu tố nào nữa? Sau đây mình xin chia sẻ tiếp.

Một ngôi nhà thông thoáng là ngôi nhà luôn hướng tới tự nhiên như gió, ánh sáng, cây xanh, hồ nước, thì ngôi nhà đó sẽ mát mẻ làm con người dễ chịu, vui vẻ, làm việc hiệu quả. Người ta hay gọi nó là yếu tố phong thuỷ trong ngôi nhà.

Bố trí phong thủy trong nhà

Bạn đã biết cách bố trí phong thủy trong nhà

Kết nối không gian:

là cách đầu tiên trong việc bố trí phong thuỷ trong nhà. Đó là sự kết nối không gian sẽ giảm sự bí bức trong tầm nhìn, tăng cường thông gió. Rất nhiều không gian có thể kết nối với nhau, như kết nối trong với ngoài, trên và dưới, kết nối từ nhà với vườn hay những khoảng hiên, khoảng đệm; kết nối giữa phòng nọ với phòng kia. Trong ngôi nhà phố hiện đại, dễ thấy sự kết hợp giữa phòng khách - sinh hoạt chung và phòng ăn rất được ưa chuộng bởi tính hiệu quả của nó.

bo tri phong thuy trong nha

Ngăn cách ước lệ:

Có những không gian đòi hỏi sự tách biệt để định hình rõ trong quá trình sử dụng, hay cần kín đáo ở mức độ nào đó, song không nhất thiết phải xây tường kín mít. Để phân chia không gian bạn có thể dùng song gỗ, rèm, bình phong, hoặc cây cối vừa đảm bảo thông gió và cũng là những yếu tố trang trí trong nội thất.

Nhà cao, cửa rộng:

Ông cha ta nói rất đúng. Nhà cao, cửa rộng sẽ khiến cho ngôi nhà thông thoáng hơn bởi không khí lưu chuyển nhiều và dễ dàng hơn .Sai lầm lớn nhất khi làm cửa có bông gió mà mở không được, bởi khí nóng bao giờ cũng có xu hướng bốc lên cao nằm trên trần nhà mà không có cách nào đi ra được; cửa rộng cũng tốt, nhưng phải có tính toán chiều thông gió hợp lý.

phong thuy trong nha

Bố trí nội thất phù hợp:

ở đây nói đến nội thất phù hợp với căn nhà, không nên kham nhiều đồ quá làm cho không gian lộn xộn, bức bí . Điều đó làm cho không gian thoáng hơn và con người sống trong đó cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu. Nếu như một căn phòng có quá nhiều đồ giường, tủ, bàn, ghế... hay các vật trang trí nội thất khác sẽ gây sự rườm rà khó chịu và cảm giác nóng nực.

phong thuy trong nha

Màu sắc và chiếu sáng:

Màu trắng và màu sáng gợi cảm giác nhẹ nhàng, thoáng, bay bổng. Những màu tối gợi cảm giác chật chội, bí bách.Các nghiên cứu cho thấy cảm giác về sự dễ chịu là yếu tố quyết định cho mọi nhân tố còn lại.

Các màu lạnh như xanh lá, nâu, tím... sẽ khiến cho không gian có vẻ mát mẻ và yên tĩnh hơn. Các màu sáng thường cho cảm giác không gian thoáng đãng và rộng hơn, nên người sử dụng có được cảm giác dễ chịu hơn. Chính vì thế màu sáng vẫn được đa số mọi người lựa chọn.

bố trí phong thủy

Cây xanh trong nhà:

Ngoài yếu tố trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp .Quá trình quang hợp của cây xanh tạo nên khí oxy và giảm khí cacbonic làm cho môi trường sống trong lành hơn.Cây xanh còn có tác dụng ngăn ồn, ngăn bụi, giảm bức xạ nhiệt vào công trình, làm công trình mát và thoáng hơn.

bo tri phong thuy

Tạo tiểu cảnh nước

Tạo tiểu cảnh với nước là một trong các cách phổ biến để làm giảm nhiệt độ bên trong nhà nhờ hiện tượng bốc hơi của nước.

Bạn có thể thiết kế tiểu cảnh là một hồ nước, hòn non bộ với nước chảy róc rách ở phòng khách hoặc phòng ăn , những lúc mệt mọi đó là nơi lý tưởng để giải trí thư giãn.

tu van phong thuy trong nha

Lưu ý: Khi quyết định tạo tiểu cảnh, bạn cần xem xét những yếu tố như phong thuỷ, luồng gió tự nhiên ra vào nhà, các góc nhìn và cả yếu tố sử dụng cho thuận tiện. Đó là cách bố trí phong thủy trong nhà tốt nhất