Thung lũng chạng vạng, chiến trường cổ xưa.
Thân hình còn khổng lồ hơn so với Baldum, sinh vật nguyên tố Lumburr dùng sức mạnh đại địa xé nát tường vây bằng máu thịt của ma tộc. Đất đá vỡ vụn đắp lên tại tường thành dưới chân, hóa thành một tòa một người lên cao mô đất.
Sĩ khí tăng vọt Okka liên quân, thuận mô đất xông lên tường thành.
Brandon là binh sĩ Silver wing đầu tiên leo lên tường thành. Hắn đã từng mộng tưởng làm một kỵ sĩ chân chính, có thể cưỡi tuấn mã lao vụt qua cái chủng loại ác ma kia. Đáng tiếc trí tuệ hắn hơi kém một chút. Trải qua tầng tầng sàng lọc về sau, hắn cuối cùng bị tuyển nhập vào bộ binh đoàn, trở thành một tên thuẫn kiếm binh.
Brandon tay phải cầm khiên, tay trái mang theo đoản kiếm. Hôm nay hắn vẫn như cũ đứng trên tuyến đầu đội ngũ công kích. Tấm khiên trong tay hắn dày chừng 1 đốt ngón tay. Dù cho chính diện đối đầu trường thương kỵ binh cũng chỉ để lại một chút vệt trắng. Nắm trong tay tấm khiên đáng tin cậy, Brandon càng trở nên tự tin. Phía sau tấm khiên này không chỉ là mình mà còn là vô số các đồng đội phía sau.
Thế nhưng, từ lúc bắt đầu tấn công cho đến khi leo lên tường thành máu thịt, Brandon thế mà không có gặp được một lần công kích nào.
“Đây là… Cạm bẫy?!”
Leo lên tường thành, tầm mắt Brandon cũng trở nên trống trải. Hắn rõ ràng trông thấy từng đội từng đội binh sĩ đọa lạc giả sẵn sàng thế trận đứng an tĩnh dưới tường thành. Bọn chúng dùng ánh mắt lạnh như băng đánh giá kẻ địch trên tường thành.
Tựa như là đang nhìn một người chết.
Brandon muốn ra hiệu đồng đội dừng bước lại. Hiện tại có thể đếm được ngàn người đồng loạt phát động tấn công, không phải hắn một tiểu binh là có thể ngăn lại. Hắn bị đồng đội phía sau không ngừng thúc đẩy tiến về phía trước. Trên tường thành đồng đội càng ngày càng nhiều. Số người nhìn thấy tình hình phía sau tường thành cũng nhiều hơn.
Những người đầu óc tính toán nhanh tất nhiên không chỉ có một người.
Đọa lạc giả chiến ý ngất trời vẫn băng lãnh nhìn chằm chằm binh sĩ liên quân. Số binh lính xông lên tường thành vẫn không ngừng gia tăng.
“Oanh! Oanh! Oanh!”
Đoạn tường thành này dùng huyết nhục đắp lên giống như không chịu nổi gánh nặng ầm ầm đổ sụp!
Dưới tường thành, nhiều vũng nọc độc màu tím đen bắt đầu thuận theo tường đổ lan tràn. Giáp trụ kiên cố trước mắt thuốc độc giống như tấm lụa mỏng bị ăn mòn đến mức mắt thường có thể nhìn thấy. Đám binh sĩ bị nọc độc xuyên vào da thịt bắt đầu có chút ngứa ngáy. Nhưng vài giây đồng hồ sau bọn hắn liền sẽ phát hiện. Thân thể của mình, vậy mà không giải thích được từng chút từng chút rụng xuống.
Da, thịt, máu, xương… Nọc độc màu tím đen giống như một đầu quái thú háu đói thôn phệ lấy hết thảy đồ vật có thể chạm đến đồng thời đem mọi thứ hòa tan thành những vũng độc dịch loang lổ to lớn.
Nọc độc đang kéo dài, tử vong đang áp sát.
Rốt cục, các binh sĩ cũng phát hiện thân thể của mình phát sinh một màn dị biến kinh khủng. Bọn hắn không cách nào kháng cự, rên xiết thảm thiết ngã xuống trong tử vong kinh hoàng!
Bức nhục tường này là dùng làm cạm bẫy giết người.
Làm người thiết kế cạm bẫy, Hề ma quái Mganga một bên thỏa mãn thưởng thức kiệt tác của mình, một bên hướng Preyta phát ra tín hiệu tấn công.
Đọa lạc giả quân đoàn lược trận đã lâu. Ngay lập tức Skud, Taraa cùng Nataya dẫn đầu đọa lạc giả binh sĩ, vượt qua nhục tường khởi xướng phản công về phía Okka liên quân cùng Rừng nguyên sinh thủ vệ quân.
Tụ tập dưới chân tường thành, các binh sĩ Okka chưa bị kịch độc hòa tan liền nhao nhao vứt xuống vũ khí cùng khiên chắn xoay người chạy trốn.
“Ổn định trận hình! Tại chỗ chờ lệnh!” Thân ở tiền tuyến, Baldum quyết định rất nhanh. Hắn khiến guốc tộc chiến sĩ tùy hành kết trận chỗ cũ. Hắn không hi vọng xa vời có thể ngừng lại chiến tuyến tan tác nhưng lại không cách nào tiếp nhận bỏ chạy đưa lưng cho kẻ địch tấn công rồi chết.
Baldum uy tín trong thời khắc này phát huy ra tác dụng kinh người. Vốn là guốc tộc chiến sĩ không sợ gì. Dưới hiệu lệnh bọn hắn cấp tốc xếp thành ba hàng, chuẩn bị tiếp nhận đọa lạc giả quân đoàn xung kích. Ánh sáng trụ quang đồ đằng tràn đầy sinh khí bao phủ trên thân các chiến sĩ để bọn họ chống cự lại sức mạnh hắc ám ăn mòn.
Đọa lạc giả quân đoàn thân mang chiến giáp màu đen giống như thủy triều tràn qua trận tuyến Okka liên quân. Baldum cùng guốc tộc chiến sĩ của hắn thì giống như một tòa cự thạch khổng lồ chống lại thủy triều đen.
“Không! Là cột chống trời mới đúng!”
Phụ cận mười mấy nhánh tàn binh giống như quần tinh ủng nguyệt đem hết toàn lực hướng về phía sau Baldum tập kết phòng thủ.
“Phiền phức!” Preyta cưỡi trên Rồng dịch bệnh nhìn thấy toàn cục lập tức làm ra an bài.
“Rống!”
Một tiếng thét như lôi đình, Skud cuồng hống khống chế lấy hai con Dạ Ma cẩu chính diện phóng tới thủ vệ quân trận địa. Được Preyta giải khai toàn bộ gông xiềng, hắn rốt cục có thể thỏa thích mở ra dục vọng giết chóc!
“Đây chính là kế hoạch nữ thần bệ hạ sao?!” Bên trong bản trận Rừng nguyên sinh thủ vệ quân, Arthur tức giận chất vấn Calvin sắc mặt trắng bệch.
Vốn cho rằng là một trận công thành từng bước đoạt lũy bây giờ lại biến thành một trận chiến bao vây tiêu diệt đảo khách thành chủ. Xu thế công thủ thay đổi, tiền tuyến tan tác, nhớ đến lúc Calvin một phen lí do thoái thác, Arthur đương nhiên phẫn nộ.
Calvin không có trả lời. Hắn yên lặng rút ra trường bào màu trắng. “Chuyện đến lúc này, ta chỉ có thể dùng cái thân thể tàn yếu này đi thực hiện ý chí của nữ thần bệ hạ.”
Thánh khiết quang mang trên thân Calvin nở rộ. Sau một khắc, hắn giống như một vành mặt trời chiếu sáng toàn bộ thủy triều đen của phe đọa lạc giả.
Calvin nghiễm nhiên cũng là một vị Thánh đồ. Khí thế của hắn so với ba mũi tên khiến ma trùng trọng thương của Yorn lại càng thêm uy lực.
Arthur đối với điều này ngược lại là không có bao nhiêu kinh ngạc. Có thể đại biểu cho nữ thần giám sát toàn quân- Thánh sứ làm sao có thể là một nhân vật đơn giản được.
“Đây không phải trách nhiệm của một mình hắn!” Tel’annas vẫn duy trì ngữ điệu bình tĩnh. “Việc đã đến nước này, chúng ta nhất định phải toàn lực ứng phó!
Arthur quay đầu nhìn về phía Tel’annas, tức giận trong mắt sớm đã giảm đi, lại nhiều hơn mấy phần giảo hoạt: “Ta chỉ là chán ghét hắn một mực đối ta có chỗ giấu diếm thái độ, cho nên mới muốn nhìn một chút hắn đến cùng còn giấu bao nhiêu át chủ bài.”
Tel’annas khóe miệng hơi vểnh. Con mắt lơ đãng tránh đi cái nhìn chăm chú của Arthur. Nàng nhìn về phía chân trời đỏ quạch màu máu hòa lẫn sấm sét trùng thiên.
Sau khi tường máu sụp đổ, Tulen ngay lập tức xuất thủ. Nhưng mà oanh minh thiên quân thần lôi từ đầu đến cuối vẫn chưa thể vượt qua chiến đao màu đỏ nhuộm huyết bầu trời. Lần này cũng giống như phiên bản của ngày hôm trước.
Chỉ có Tulen thân trong chiến cuộc cảm thấy thế công của Maloch trở nên càng hung hiểm hơn. Hắn thậm chí tận lực không để ý đến Tulen tấn công, bỏ qua phòng thủ. Dường như Maloch một lòng chỉ muốn trên thân Tulen mở ra một đường rãnh máu.
Nguyên nhân để cho Maloch không kiêng nể gì như thế chính là cánh bắc thung lũng- Aleister đã lặng lẽ mở ra lôi đình pháp trận. Làm thầy trò khi xưa, Aleister đặc biệt luôn nghiên cứu cách làm thế nào để tiêu diệt Tulen.
…
Đọa lạc giả quân đoàn quét sạch lấy bại quân tiền tuyến- một đường bay thẳng đến bản trận thủ vệ quân.
Không có Baldum ở giữa chỉ huy, Lindis lại một lần nữa tiếp nhận nhiệm vụ tọa trấn trung quân. Mà Arum cũng đang không ngừng triệu tập trảo tộc chiến sĩ…
Nàng tìm Trảo tộc tinh nhuệ chiến sĩ để giáng một đòn thống kích cho quân đoàn đọa lạc giả.
Rừng nguyên sinh thủ vệ quân chiến ý tăng vọt, Okka liên quân sĩ khí thì trực tiếp rơi xuống tận đáy. Binh lính phái đi công thành đều xông lên vì có hai chi kỵ sĩ đoàn tinh nhuệ. Bây giờ thiếu đi kỵ binh tinh nhuệ dẫn đầu, liên hợp kỵ sĩ đoàn vốn là thái độ mập mờ lại càng không muốn đi nghênh chiến kẻ địch hùng mạnh đông như kiến cỏ.
Lý do rất đơn giản: Đánh không lại phải chạy. Đây là quy luật thường thấy trên chiến trường.
Từ công hầu quý tộc xuống đến thứ dân tôi tớ đều có một bản năng cầu sinh.
“Ta biết các ngươi có nhiều bất mãn với ta, thậm chí có người cho rằng ta thỏa hiệp với Tháp quang minh quá nhiều, không thích hợp kế thừa vương vị của phụ thân.” Athur nhìn chằm chằm một loạt quý tộc trước mặt. “Những điều này ta đều biết, nhưng ta không quan tâm. Có lẽ các ngươi còn không hiểu rõ, so sánh với ngôn từ, ta càng thích dùng hành động đáp trả những lời chửi bới!”
“Yêu cầu của ta duy nhất đối với các ngươi là, tại thời điểm Okka cần các ngươi. Các ngươi có thể đứng ra, giống như kỵ sĩ chân chính tuân thủ nghiêm ngặt tín niệm của mình, thiêu đốt dũng khí của mình! Mà không phải trốn ở phía sau binh sĩ, dùng ngữ điệu tinh thần con buôn, nhát gan, hèn hạ đi nghiên cứu thảo luận được mất của một trận chiến tranh! Các ngươi là kỵ sĩ, không phải thương nhân làm ăn!”
“Hôm nay một trận chiến này, ta sẽ treo lên Hoàng kim chiến dực kỳ, đại biểu phụ thân, đại biểu vương thất, đại biểu Okka, ở đây cùng đồng minh cùng tiến thoái! Đi hay ở, ta không ép buộc các ngươi.”
Nói xong, Athur bước nhanh mà đi, lưu lại một đám quý tộc hai mặt nhìn nhau.
Biểu tượng vương thất Okka là một đôi cánh bạc Silver wing, kỵ sĩ đoàn trực thuộc cũng là lấy Silver wing làm tên. Nhưng quý tộc Okka đều biết, Silver wing Kỵ Sĩ đoàn còn có một cái Hoàng kim chiến dực kỳ, bắt nguồn từ kỵ sĩ đoàn đệ thất đoàn trưởng, đồng thời cũng là vị quốc vương Okka thứ bảy - Joseph.
Năm đó, bá tước Jonathan công cao lấn chủ phát động phản loạn, dẫn đầu dùng Silver wing Kỵ Sĩ cầm đầu phản quân một đường thế như chẻ tre, thẳng đến cổng thành Silver wing. Ai ngờ Joseph ngày thường nhìn có chút nhu nhược, vậy mà lần đầu tiên mặc giáp lên ngựa, mở ra chiến thành đại môn cùng Jonathan quyết chiến. Để khác biệt với phản quân, Joseph một lần nữa hội chế ra Hoàng kim chiến dực kỳ, danh xưng cờ còn vương còn, cờ phá nước vong, quân tâm được cổ vũ đến cực thịnh, tiến tới một kích phá địch. Cho nên lá cờ này đã gắn bó với thống trị cùng tôn nghiêm của vương thất.
Từ đó về sau, Hoàng kim chiến dực kỳ chính là tín hiệu tử chiến của Silver wing Kỵ Sĩ đoàn. Một khi cờ hoàng kim dâng lên, đại biểu mỗi một kỵ sĩ đều có trách nhiệm chiến đấu đến khi sinh mệnh kết thúc, trong đó cũng bao quát cả đoàn trưởng quốc vương – người thống lĩnh kỵ sĩ đoàn!
“Ai! Chung quy vẫn là tránh không khỏi, chỉ có ngần ấy vốn liếng, tung ra coi như hết sạch.” Một vị quý tộc nào đó bực tức, phá vỡ không khí gần như ngưng trệ.
“Ha ha! Vị nữ thần bệ hạ này thật mưu tính sâu xa. Chung quy là đối với bọn quân nhân cầm đao kiếm như chúng ta không yên lòng a!”
“Đánh đi! Đánh đi! Đem tất cả mọi người đều tử chiến hết đi, chúng ta vậy mà biến thành bàn đạp để thần tộc dẫm lên!”
“Tháp quang minh sẽ không cần cái thùng cơm như ngươi đâu! Không bằng đi sang ma tộc bên kia hỏi một chút, nói không chừng người ta sẽ thu lưu ngươi đấy!”
“Ngậm miệng! Luke! Nếu như ngươi không muốn chờ, một lát nữa có thể cưỡi trên lưng ngựa đánh trận!”
“Đủ rồi! Vương tử điện hạ chí ít có một câu là đúng. Chúng ta là kỵ sĩ, không phải một đám thương nhân.”
“Được! Để đám người Tháp quang minh kia mở to mắt nhìn một chút, cái gì là chân chính kỵ sĩ!”