Bảo vệ cho một công ty trong khu công nghệ cao ở Quận 9, TPHCM đã dùng thủ đoạn để chiếm đoạt xe của khách hàng, sau đó xin nghỉ việc để qua công ty khác làm nhưng vẫn không trốn thoát được lưới pháp luật.
Ngày 17/10/2017 công an quận 9, TPHCM thông tin về việc đã kết thúc điều tra và có quyết định truy tố đối với nhân viên bảo vệ Hồ Minh Phúc 24 tuổi hiện cư ngụ tại quận 9 về tội “ Lừa đảo cố ý chiếm đoạt tài sản”.
Được biết Phúc là nhân viên bảo vệ của Công ty ISP được điều động về công ty Intel trong Khu công nghệ cao quận 9, nhiệm vụ chính là trông coi bãi xe của công nhân làm việc tại đây. Với số lượng xe khá lớn, Phúc ngay từ đầu đã nảy sinh ý định chiếm đoạt xe của công nhân Công ty Intel. Phúc lên kế hoạch lấy xe rồi dùng thẻ xe để đem trước về nhà và ghi lại biển số xe của khách mà Phúc muốn chiếm đoạt.
Được giao nhiệm vụ bảo vệ tại bãi xe này khá lâu nên Phúc nắm rõ thời gian ra vào, cũng như số lượng xe cụ thể mỗi ngày. Quan sát thấy có xe của anh N làm tại công ty Intel, hiệu honda Lead đã để ở bãi xe nhiều ngày nhưng không thấy anh N quay lại lấy vì vậy Phúc đã làm một biển số xe giả để thực hiện ý đồ chiếm đoạt tài sản này.
Phúc chiếm đoạt được xe sau đó đem đi sơn mới lại rồi về công ty bảo vệ xin nghỉ việc sau đó đi làm công nhân tại một công ty khác trên địa bàn.
Do xe được sơn lại có màu khác lạ so với xe bình thường nên đã khiến cảnh sát nghi ngờ, sau khi đối chiếu đã phát hiện số khung xe trùng với xe đã bị mất ở công ty Intel. Dù với nhiều lý do chối tội nhưng cuối cùng Phúc cũng phải nhận tội.
Theo baove24h.vn