Đăng ký tham dự Giải đấu dành cho khán giả
Tất cả thí sinh phải sinh sau ngày 1 tháng 5 năm 2008 (thí sinh đủ 15 tuổi hoặc trẻ hơn 15 tuổi khi tham gia cuộc thi VEX Worlds 2024). Thí sinh bị trì hoãn 1 năm học so với độ tuổi quy định do khuyết tật, … vẫn có thể tham gia. Học sinh sẽ là người tự thiết kế, xây dựng, sửa chữa và lập trình Robot với sự giúp đỡ của Người lớn.
Bảng đấu tiểu học: Tất cả học sinh sinh sau ngày 1 tháng 5 năm 2011 (thí sinh đủ 11 tuổi hoặc trẻ hơn 15 tuổi khi tham gia cuộc thi VEX Worlds 2024). Thí sinh tiểu học có quyền tham gia Bảng đấu trung học.
Bảng đấu trung học: Học sinh đủ điều kiện mà không tham gia Bảng đấu tiểu học
Hai hoặc nhiều Học sinh tạo thành một Đội. Một Đội được xếp vào Bảng đấu tiểu học nếu tất cả thành viên là học sinh tiểu học. Một Đội được phân loại là Bảng đấu trung học nếu bất kỳ thành viên là Học sinh Trung học Cơ sở, hoặc nếu Đội chơi bao gồm Học sinh tiểu học tham gia Bảng đấu Trung bằng cách đăng ký Nhóm của họ là một Đội chơi Trung học Cơ sở. Một khi Đội chơi đã thi đấu cho Bảng Trung học cơ sở, đội chơi không được phép trở lại Bảng đấu tiểu học nữa. Đội chơi có thể đồng hành cùng với trường, tổ chức cộng đồng, hoặc một nhóm các bạn hàng xóm.
Thành viên lắp ráp – Học sinh trong đội lắp ráp Robot. Người lớn không thể là Thành viên lắp ráp trong đội. Người lớn được phép dạy các khái niệm liên quan đến việc xây dựng, nhưng có thể không bao giờ được tự tay xây dựng Robot mà không có sự hiện diện của Thành viên lắp ráp.
Thành viên thiết kế – Học sinh trong Đội thiết kế Robot sẽ được chế tạo để thi đấu. Người lớn không thể là Thành viên thiết kế trong Nhóm. Người lớn được phép dạy Thành vên thiết kế các khái niệm thiết kế, nhưng có thể không bao giờ tư thiết kế Robot mà không có sự hiện diện của Thành viên thiết kế.
Lập trình viên – Học sinh trong Nhóm viết mã máy tính được tải xuống lên Robot. Người lớn không thể là Lập trình viên trong Nhóm. Người lớn được phép dạy Lập trình viên các khái niệm, nhưng không được lập trình trên Robot khi không có mặt Lập trình viên tại thời điểm đó.
Một thành viên của Đội chơi cần đứng trong Trạm Lái xe và chịu trách nhiệm điều hành và điều khiển Robot của Đội chơi đó. Tối đa hai thành viên Đội có thể đảm nhiệm vai trò này trong một Trận đấu nhất định (xem luật <G8>).