I. DU LỊCH HỒNG KÔNG

II. THÔNG TIN CHUNG VỀ HỒNG KÔNG

1.    Hướng dẫn viên từ Việt Nam:  

          Hướng dẫn viên tại Hongkong – Macau:

          Người Phụ Trách:

 2.      Lãnh sự quán Việt Nam:       

Tại Hongkong: 15/F., Great Smart Tower, 230 Wan Chai Road, Wan Chai, Hong Kong.

Tel: (852)25914510; 2594517

Tại Quảng Châu: Hotel Landmark B building north 2nd floor, Qiaoguang rd (Haizhu square), Guangzhou, Tổng Lãnh sự: 83305916 – Mobile: (86)138 296 7900

3. Địa điểm tập trung và chuyến bay:

Quý khách vui lòng có mặt đúng 08h00 sáng  ngày 01/06/2010 tại Cổng số D2 (dãy F10-F11) – Ga đi  quốc tế.- sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Thiên Ấn Travel sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ du khách nào đến trễ và không làm kịp thủ tục chuyến đi

Chuyến bay:

01 JUNE VN762 (1005-1345) SGN HKG

07 JUNE VN763 (1445-1610)  HKG SGN

4.      Thời gian, thời tiết, khách sạn:

Giờ Hongkong sớm hơn Việt Nam 1 giờ. Ví dụ: ở Việt Nam 14:00 thì ở Hongkong là 15:00.

Nhiệt độ:

Nhiệt độ ở Hongkong:   18 độ C – 25  độ C.

Nhiệt độ tại MaCau:       19 độ C – 26  độ C.

Nhiệt độ ở Trung Quốc: 18 độ C – 25 độ C.  

5.      Tiền tệ:

        Tại Hongkong, Macao sử dụng tiền bản địa gọi là đô la Hongkong (HKD).

Tỷ giá:   1 USD  » 7.77 HKD                                       1USD » 6.8 YNC

 1 HKD » 2.376 VN                                          1 YNC » 2100 VN

Tất cả ngoại tệ trên tùy theo thời giá.

Quý khách có thể đổi tiền tại sân bay, ngân hàng, siêu thị, khách sạn hoặc đổi trực tiếp với hướng dẫn viên địa phương. Quý khách xài đến đâu thì hãy đổi đến đó, để tránh trường hợp đổi tiền quá nhiều dễ bị móc túi. Không nên tự ý đổi tại các điểm chợ đen bên ngoài vì có thể bị tiền giả.

Quý khách nên giữ lại hóa đơn đổi tiền nếu như quý khách cần đổi lại tiền sang Dollar trước khi về nước.

Quý khách không nên mang theo tiền Việt vì tiền Việt không sử dụng tại nước ngoài

Nên đem theo máy tính nhỏ để tiện việc tính toán khi mua sắm.

6.      Hải quan và hành lý:

-     Mỗi khách đi ra nước ngoài chỉ được phép mang tối đa là 7000USD thì không cần khai báo, ngược lại phải thông báo với trưởng đoàn để khai báo với Hải quan. Trường hợp Quý khách có nhu cầu xài nhiều hơn và vì tính an toàn, Quý khách nên mở các loại thẻ tín dụng như mastercards, visa cards…

-  Hàng hóa mua về tùy theo thời điểm và tùy theo bảng giá do Hải quan quy định, nên cân nhắc trước khi mua. Theo qui định mới, hàng hóa mua về sẽ được miễn thuế nếu như tổng giá trị không vượt quá 300USD. Nếu vượt quá 300 USD thì sẽ bị đóng thuế 60% giá trị món hàng khi nhập cảnh lại Việt Nam.

- Trường hợp Quý khách mang theo máy quay phim vui lòng thông báo ngay với trưởng đoàn để khai vào tờ Hải quan. Máy chụp hình không cần phải khai báo với Hải Quan. Nếu có đem băng từ theo thì cần phải kiểm duyệt truớc khi đem ra nước ngoài.

-     Quý khách nên mang theo tiền đô Mỹ để tiêu xài, tiền Việt Nam sẽ không đổi được ở nước ngoài.

-     Đi cũng như về, mỗi hành khách chỉ được mang theo hành lý ký gởi 20kg (không tính hành lý xách tay). Hành lý xách tay không được quá 10kg và không cồng kềnh. Nếu quá, phải đóng phí quá cước khoảng 5 – 10 USD/1kg.

-     Quý Khách không được mang những đồ quốc cấm theo khi xuất cảnh nước ngoài. Không để hung khí (dao, kéo,….) trong hành lý xách tay hay chất lỏng (Nước hoa … ) vì có thể bị tịch thu. Không để tiền bạc, hộ chiếu, các vật phẩm có giá trị trong hành lý ký gởi.

-     Tất cả hành lý phải khóa kỹ, ghi tên, địa chỉ, số điện thoại (khách tự chuẩn bị) dán nhãn SaigonTravel (phát ở sân bay).

7.      Vật dụng nên mang theo:

-          Trang phục: Quý Khách nên chọn trang phục gọn nhẹ, giày đế bằng, vớ, mũ nón. Mang đủ quần áo mặc trong suốt hành trình để thay đổi. Tránh sử dụng dịch vụ của khách sạn vì giá rất đắt. Quý khách có thể mang theo dù xếp gọn được (phòng trời nắng) hoặc áo mưa mỏng để đề phòng khi đang đi tour thì có mưa.

-          Bên cạnh đó, các nhà hàng, khách sạn và trên xe buýt có hệ thống điều hòa thường rất lạnh, quý khách có thể mang áo khoác nhẹ hay áo ấm trong hành lý xách tay khi tham quan và khi lên máy bay.

-          Tuy nhiên, trong chương trình có những lúc tham quan Chùa, Đền đài, di tích lịch sử quý khách nên mặc trang phục lịch sự, không mặc quần áo lửng, váy ngắn, trang phục không kín đáo, phải mang giày không mang dép lê.

-     Phim ảnh: Nên mang theo phim, băng camera, pin, camera charger, ổ cắm 3 chấu, vì phim ở nước ngoài đắt hơn ở Việt Nam.

-     Thức ăn: Ẩm thực Trung Hoa là ẩm thực lâu đời nhất trên thế giới, người Trung Quốc cũng rất quan tâm đến thức ăn ngon.

Đa phần các bữa ăn trong đoàn là nấu theo kiểu người Hoa (có thể hơi nhiều dầu mỡ). Riêng tại Hongkong, ở các nhà hàng không phục vụ 1 số gia vị trong bữa ăn, nên để bữa ăn them hợp khẩu vị quý khách có thể mang them ớt, nước mắm. Các bữa ăn sang có thể  ăn tự chọn ở khách sạn hoặc ăn ở ngoài nhà hàng, quý khách có thể mang them trà hay cà phê từ Việt Nam vì có thể khẩu vị cà phê không hợp với quý khách. Quý khách cũng có thể tự trang bị thêm thức ăn riêng cho mình (đồ khô, mì gói) nếu thức ăn không vừa khẩu vị. Không mang theo thức ăn có mùi gây khó chịu cho người nước ngoài.

Thuốc: Nên mang theo túi thuốc cá nhân gồm các loại thuốc đặc trị cho bệnh của riêng Quý khách nếu có.

-          Đồ dùng cá nhân: Trong khách sạn có trang bị sẵn khăn tắm và dầu gội, xà bông tắm. Quý Khách có thể tùy nghi sử dụng. Ngoài ra, trong phòng có trang bị một bình nước chín, không tính phí. Các thức ăn và uống khác trong Mini bar (tủ lạnh nhỏ trong phòng) nếu sử dụng đều phải trả tiền, và thường đắc hơn so với bên ngoài. Quý khách nên mang theo lược, bàn chải và kem đánh răng. Ngoài ra có thể  chuẩn bị thêm dép đi trong phòng, máy sấy tóc, bàn ủi (nếu cần)….

-          Tiền bạc, trang sức quý giá Quý khách tuyệt đối không để trong phòng, Khách sạn không chịu trách nhiệm về các sự mất mát  trong phòng Quý khách. Trong khách sạn, thông thường sẽ có chương trình PAY TIVI, Quý khách không có nhu cầu xem, KHÔNG nhấn nút PAY TIVI – Một lần nhấn vào sẽ bị trả 15USD/phim – Quý khách tự thanh toán tại quầy tiếp tân của khách sạn

-     Lưu ý vói khách Việt Kiều :

Khi xuất cảnh cần mang theo: tờ khai hải quan Việt Nam (liên màu vàng có mộc nhập của Hải quan) và visa Việt Nam (nếu là visa rời), và vé máy bay khứ hồi về nước của mình (Úc, Mỹ..). Khi nhận visa tái nhập Việt Nam tại Tân Sơn Nhất: mang theo 02 hình 4×6.

8.      Giao thông:

Phương tiện giao thông ở MaCao và Hongkong rất đa dạng. Phương tiện an toàn và dễ sử dụng nhất vẫn là xe taxi. Quý khách chỉ nên đi taxi nào có mở đồng hồ km và trả tiền theo đồng hồ. Chú ý phải thắt dây an toàn khi ngồi ghế trước, nếu không sẽ bị cảnh sát phạt. Thường giá cước taxi tại HongKong khoảng 12.5$ HK cho 2 km đầu tiên, còn ở Trung Quốc khoảng 2.6 RMB cho 1 km đầu tiên, phụ thu phí cầu đường tài xế sẽ thanh toán lại sau

Tại HongKong, taxi trong nội thành màu đỏ, xanh lá ở khu Tân Giới và xanh dương ở đảo Lantau

Ngoài ra, quý khách có thể sử dụng tàu điện ngầm (MRT) hoạt động từ 6h sang đến 12g đêm, nhưng cần phải nắm rõ hành trình và cách mua thẻ tại bán máy tự động.

Khi ra ngoài tự do mua sắm nên đem theo namecard của khách sạn để dễ dàng tìm về khách sạn.

9.      Shopping:

Tại Trung Quốc: Nói thách là hiên tượng khá phổ biến nên quý khách để ý đến giá cả và nhất thiết phải trả giá (thường thấp hơn mức giá đưa ra ban đầu khoảng 30%) nhất là khi mua hàng tại các chợ sỉ, giá thường khá rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo,. Nếu mua hàng trong các siêu thị thì không cần trả giá, nhưng nếu người bán hàng không phải là nhân viên siêu thị (không đồng phục, hàng hoá không được mã hóa bằng các tem hàng hoá) thì đó là các cửa hàng tư nhân thuê lại trong siêu thị, lúc đó vẫn có thể mặc cả đôi chút.

Tại HongKong: Quý khách có thể mua sắm tại các siêu thị lớn với chất lượng đảm bảo, giá niêm yết và không cần phải trả giá. Ở những khu chợ, quý khách phải trả giá khoảng từ 20 – 60% theo từng mặt hang. Hầu hết các tiệm trên đường không có phòng thử cũng như không hoàn thuế. Một số điểm mua sắm tại Hong Kong: tòa nhà Prince, Chater House, The Landmark, Pacific Palace, Time Square, Harbour City, chợ Stanley, đường Lee Garden, Johnton, Henessy, Nathan, Lockart, Kaichiu, Grandville, Windsor House, Bonham Strand West …

Quý khách nên mang theo máy tính cá nhân để dễ tính toán và trả giá

Công ty không chịu trách nhiệm bất cứ hành vi mua hàng hoá nào của Quý khách.

Cần cẩn thận ví, giỏ xách khi đi mua sắm nhất là các khu chợ đêm..

  1. Điện và điện thoại:

Điện sử dụng ở Hongkong, Macao, Quảng Châu, Thẩm Quyến là 220V, và ổ cắm 3 chấu. Tuy nhiên có nơi là lổ cắm tròn, có nơi là dẹp, tốt nhất Quý khách nên đem theo ổ cắm trung gian đa năng, để có thể sử dụng trong mọi tình huống: sạc phim điện thoại, máy quay phim, bàn ủi, cạo râu…

Ở một số khách sạn, nếu Quý khách muốn gọi điện thoại từ phòng của mình ra ngoài hay gọi về Việt Nam thì phải liên hệ trước với tiếp tân và phải ký quỹ một khoản tiền thì họ mới mở line điện thoại. Điện thoại trong khách sạn rất đắc, nên mua card điện thoại rồi gọi tại các cabin điện thoại công cộng.

Cách gọi điện thoại từ Hongkong hoặc Macao về Việt Nam:

            00 84   +  <số mã tỉnh/thành phố> <số ĐT máy cố định>            Ví dụ: 00 84  8 39152216

            00 84   +  <số ĐT di động (bỏ số 0 đầu)>                                          Ví dụ: 0084  903 123456

Cách gọi điện thoại từ Việt Nam sang Hongkong:

00 852 +  <số điện thoại>

Cách gọi điện thoại từ Việt Nam sang Macau:

00 853 +  <số điện thoại>

Cách gọi điện thoại từ Việt Nam sang Quảng Châu, Thẩm Quyến.

00 86 + <số điện thoại>       

Đối với Quý khách sử dụng điện thoại cầm tay, có thể đăng ký mở roaming tại Việt Nam và sử dụng điện thoại của mình tại nước ngoài, nhưng giá thường khá đắt.

  1. Một số thông tin cần thiết khác:

-          HDV địa phương và trưởng đoàn sẽ thường xuyên thông báo chương trình, thời gian, địa điểm tập trung cho cả đoàn, Quý Khách vui lòng đúng giờ trong quá trình đi tour. Quý khách có nhu cầu tách đoàn đi riêng, xin vui lòng báo với trưởng đoàn hoặc HDV.

-          Quý Khách vui lòng không xả rác, hút thuốc và không làm điều gì phương hại đến phong tục tập quán của người dân địa phương. Đặc biệt không mang thức ăn có mùi (như sầu riêng) vào những nơi có máy lạnh như nhà hàng, khách sạn. Một số thức ăn khác cũng không được đem lên xe như kem, nước dừa…

-          Không được mang bất kỳ loại trái cây tươi vào Trung Quốc (Nếu bị phát hiện sẽ bị phạt 5.000 tệ)

-          Theo thông lệ du lịch quốc tế, quý khách nên típ cho hướng dẫn viên địa phương và tài xế, mức đề nghị  3USD/khách/ngày

Comments