Nhìn lại một năm qua chúng ta có cớ lớn để cảm tạ ơn Chúa vì tình yêu và sự chăm sóc thật diệu kỳ của Ngài. Thật phước hạnh khi Hội Thánh Newark được Chúa đặt để trong sự rèn luyện thử thách và trang bị. Trải qua một năm đầy phước hạnh. Ngài mang chúng ta đến sự trưởng thành càng hơn với những kết quả thật rỏ ràng là những trái Thánh Linh được thể hiện trong mổi con dân của Ngài. 

NHỮNG SINH HOẠT TRONG NĂM

Cám ơn Chúa đã ban phước rất đặc biệt cho những sinh hoạt của Hội Thánh trong năm qua, dưới đây là sơ lược vài nét để chúng ta tạ ơn Chúa:

• CHƯƠNG TRÌNH TẾT NGUYÊN ĐÁN
Chương trình Tết thật vui nhộn mang nhiều ý nghĩa dân tộc đã được đóng góp bởi các con cái Chúa trong Hội Thánh. Cám ơn Chúa đã dùng anh Huỳnh Tường để cổ động con cái Chúa và thân hữu cùng đóng góp đặc biệt vào chương trình này.

• CHƯƠNG TRÌNH NHÓM ANH NGỮ
Cám ơn Chúa đã dùng anh Quan Chí Văn để đáp ứng nhu cầu thuộc linh cho các em thanh thiếu niên qua giờ thờ phượng bằng tiếng Anh cho các em. Có khoảng 10 đến 15 em nhóm họp mỗi tuần từ Chúa nhật 4 tháng 3 năm 2007 đến nay.

• CHƯƠNG TRÌNH ĐÊM THƯƠNG KHÓ VÀ PHỤC SINH
Cám ơn Chúa cho chúng ta có cơ hội nhóm chung với HT Mỹ trong đêm thương khó để tạo thêm mối thông công gần gủi với HT đã giúp đỡ cho chúng ta trong nhiều năm qua. Chương Trình Phục Sinh đã được anh Khúc Duy Minh phối hợp với các ban ngành rất ý nghĩa trong ơn sũng và tình yêu Chúa.

• MOTHER’S DAY
Ngày Lễ Mẹ như đã trở thành truyền thống cho Hội Thánh Newark. Hội thánh đã phối hợp tổ chức chương trình thật ý nghĩa và cảm động. Cũng trong dịp này, HT đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ tạo mãi hết sức đặc biệt với sự góp mặt và ủng hộ của rất nhiều thân hữu trong vùng.

• FATHER’S DAY 
Ngày Lễ Cha được tổ chức ngoài trời thật vui và ý nghĩa tại khuôn viên hội thánh ở Newark do Ban Phụ Nữ và Ban Thanh Niên phối hợp tổ chức với jumper, BBQ, và trò chơi chung.

• CHƯƠNG TRÌNH HARVEST FESTIVAL
Ban Thanh Niên, đặc biệt là cô Christine và Anh Văn, đã điều hợp một chương trình vui tươi lành mạnh cho các em thiếu nhi và thiếu niên trong HT và bạn hữu. 

• CHƯƠNG TRÌNH LỄ TẠ ƠN
Lễ Tạ Ơn năm nay đã được tổ chức một cách thật tốt đẹp dưới sự đóng góp của toàn các ban ngành. HT được nghe những lời làm chứng và tạ ơn hết sức đặc biệt của các con cái Chúa cho những ơn phước Ngài đã ban trong năm nay.

• CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN GIẢNG QUA LỄ GIÁNG SINH
Chương trình được tổ chức thật tốt đẹp và đầy ơn phước Chúa với những bài nhạc ngợi khen quen thuộc trong dịp kỹ niệm Cứu Chúa Giáng Sinh. Chúa đã dẫn đưa khoảng 174 tín hữu và thân hữu đến thờ phượng Chúa với HT trong dịp này. 

SỰ THAY ĐỔI VÀ DI CHUYỂN CỦA TÍN HỮU

Năm 2009, Hội Thánh có thêm 20 tín hữu mới đến. Tổng cộng được 16 người đã nhận Thánh Lễ Báp Tem. Có 18 thân hữu đã tiếp nhận Chúa trong số đó có 11 tín hữu tiếp tục sinh hoạt đều đặn, có 3 em bé mới sanh trong năm nay. HT hiện có 30 gia đình đang đứng vững thờ phượng Chúa với tổng số là 120 gồm cả người lớn và trẻ em.

Trung bình có khoảng 103 người nhóm lại trong các chương trình thờ phượng mỗi tuần của HT. Đông nhất là các dịp lễ như Giáng Sinh (144 người), Tết Nguyên Đán (150 người), và Lễ Tạ Ơn (138 người). Vắng nhất là các Chúa Nhật trong mùa hè khi gia đình các con cái Chúa đi nghĩ hè và thăm viếng thân quyến. 

CÁC LỚP HỌC VÀ TRƯỜNG CHÚA NHẬT
• Lớp người lớn có trung bình 10-12 học viên do ông Nguyễn Anh Dũng điều hợp
• Lớp Thiếu Nhi, lớp Nhi đồng và lớp Ấu Nhi có khoảng 35 em do cô Bình, cô Trang, cô Kha, cô Christine và bà Mục sư điều hợp

NHÓM HỌC KINH THÁNH VÀ CẦU NGUYỆN
Ba nhóm học Kinh Thánh Ân Điển, Tình Thương và Trung Tín cứ tiếp tục sinh hoạt rất vui thỏa. Qua sự sinh hoạt chung, các tín hữu có cơ hội thông công và gần gủi nhau hơn. Hội Thánh cũng nhóm lại mổi tối thứ ba để Cầu Nguyện Phục Hưng, có khoảng 6-9 anh chị tham gia thường xuyên, ngoài ra MS Quản Nhiệm cũng tiếp tục xây dựng các buổi nhóm Cầu Nguyện mổi buổi sáng Thứ bảy tại Hội Thánh.

BAN PHỤ NỮ
Ban Phụ Nữ nhóm lại mổi ba tháng một lần. Quí bà đã học trong các tài liệu từ đoàn Phụ Nữ, học nấu ăn, làm bánh… Ban Phụ Nữ cũng nhóm chung với Ban Nam giới trong năm qua. Quí Bà đã đóng góp rất nhiều trong mọi sinh hoạt cũng như phần tài chánh của HT.

BAN NAM GIỚI
Ban Nam Giới đóng góp rất nhiều trong hầu hết các công tác của HT. Trong năm qua các ông cũng có chương trình cầu nguyện hai người hoặc ba người. Công tác chăm sóc từng gia đình của Ban Nam Giới đã tạo thêm sự gần gủi và hiệp một trong các con cái Chúa. Đặc biệt Chúa cho chương trình Garây quỹ được các anh tham dự rất vui vẻ.

BAN THANH THIẾU NIÊN
Ban Thanh Thiếu Niên trong năm nay đã đóng góp tích cực trong mọi công tác của HT như đàn, hát thờ phượng, hướng dẫn các em thiếu nhi, nhi đồng, các em cũng lo chương trình Harvest Festival thật chu đáo. 

BAN THIẾU NHI
Ban thiếu Nhi và Nhi Đồng được quan tâm và chăm sóc rất đặc biệt. Các bậc phụ huynh đã hợp tác và đóng góp rất nhiều thì giờ và tài chánh. Hiện có khoảng 30-35 em đi học trong các lớp của Hội Thánh do chị Bình, cô Dung, cô Trang và cô Huệ Hương phối hợp cùng với các bạn thanh thiếu niên hướng dẫn.

TÀI CHÁNH
Cám ơn Chúa về tinh thần dâng hiến mạnh mẻ của con cái Chúa trong năm qua. Ông thủ quỹ Khúc Duy Minh cùng với sự hợp tác đặc biệt của ông Nguyễn Văn Thiện đã dành rất nhiều thì giờ và công khó lo cho công việc tài chánh của Hội Thánh. 

Nhìn lại năm qua 2011 chúng ta cảm tạ ơn Chúa vì tình yêu và sự thương xót của Ngài cho Hội Thánh Chúa tại Newark. Bởi chương trình của Chúa các con cái của Ngài có cơ hội học hỏi, tăng trưởng và dấn thân nhiều hơn trong mọi sự sinh hoạt của Hội Thánh. Xin Quí Vị cứ tiếp tục bền lòng cầu nguyện, hăng hái đóng góp vào mọi công việc Chúa bằng thì giờ công sức và tài chánh để nước Chúa được mở mang.

Thay mặt Mục Sư Quản Nhiệm và Ban Chấp Hành Hội Thánh tôi xin chân thành cám ơn quí vị đã đóng góp tích cực vào công việc nhà Chúa trong năm qua. Cầu xin Chúa cứ tiếp tục ban phước dư dật trên Hội Thánh của Ngài từng cá nhân và gia đình trong năm mới.


Thủ Quỹ Hội Thánh,

Khúc Duy Minh