Trang chủ

Lapchef - Giảng viên lớp học Nghiệp vụ Bếp trưởng trường Trung cấp CET. Đam mê ẩm thực đó đây, thích tìm hiểu và chia sẻ những kỹ thuật chế biến món ăn mới lạ đặc sắc.

Qúa trình công tác và làm việc của Lapchef 

– 2001: Phụ bếp tại khách sạn Sofitel Sài Gòn

– 2007: Giải nhì cuộc thi Black Box tại khách sạn Majestic

– 2008: Giải Nhất Liên Hoan Món Ngon Các Nước tại khu du lịch Văn Thánh

– 2009: Bếp Trưởng nhà hàng số 1 Vườn Lài, Q. Tân Phú, TP.HCM.

– 2011: Bếp phó tại Khách sạn Banyan tree.

– 2014: Quán quân Chiếc Thìa Vàng

– 2015: Làm giám khảo vòng khách mời vòng sơ kết Chiếc Thìa Vàng 2015

– Hiện tại đang làm giảng viên Nghiệp vụ bếp trưởng tại trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch TPHCM, giữ chức vụ Bếp Phó khách sạn Caravell Sài Gòn

– Từng tham gia giao lưu ẩm thực tại khách sạn Caravell với hơn 30 đầu bếp Micheline Star đến từ các quốc gia trên thế giới


TÌM HIỂU VỀ LAPCHEF


Lớp học Kỹ thuật chế biến món ăn - Lapchef

Theo chân khám phá lớp dạy học Kỹ thuật chế biến món Ăn mà Lapchef giảng dạy: Đến với lớp học nấu ăn tại CET thì các bạn sẽ được học thực hành 2 chiều được giảng viên hướng dẫn tận tình, chỉnh sữa lỗi trực tiếp để sinh viên tiếp thu một cách nhanh nhất.

Hình ảnh lớp học nấu ănChỉ tốt nghiệp THPT và THCS có được học trung cấp nấu ăn hay không?

Tốc độ phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây của các hệ thống nhà hàng – khách sạn khiến nhu cầu nhân lực ngành bếp có trình độ chuyên môn, tay nghề cao tăng vọt. Tuy nhiên, ngành Bếp tại Việt Nam đang đứng trước tình trạng báo động về việc “thừa lượng thiếu chất”, dẫn đến không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, khi đứng trước ngã ba đường, các bạn trẻ phải đưa ra lựa chọn tiếp tục học lên cao hay xác định theo học Trung cấp nghề. Vì thực trạng các cử nhân bậc Đại học sau khi tốt nghiệp trở nên chật vật khi xin việc, mức lương không như mong đợi đang ngày càng tăng cao.

Nhưng với mức học phí không quá cao cùng cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp ngành Bếp, mức lương hấp dẫn đã thu hút được không chỉ các bạn học sinh mà còn nhiều người lao động ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn trẻ băn khoăn khi liệu chỉ có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở – Trung học phổ thông có thể theo học Trung cấp nấu ăn hay không? Câu trả lời là hoàn toàn được. Tuy nhiên, sẽ có sự khác biệt nhỏ giữa hai chương trình đào tạo đối với những bạn trẻ tốt nghiệp Trung học cơ sở và phổ thông.

Lớp học Kỹ thuật chế biến món ăn - Lapchef


Tâm sự, chia sẻ nghề Đầu Bếp - Lapchef

Những chia sẻ của Lapchef về nghề đầu bếp xoay quanh các lĩnh vực nghề bếp, kiến thức ẩm thực, kỹ thuật và công thức nấu ăn bên dưới để giúp sinh viên dễ dàng nắm rõ được những thông tin trong mỗi bài viết. Với mỗi chuyên mục lapchef bổ sung từng nội dung liên quan mà cung cấp kiến thức các bạn đang cần.

Học nghề đầu bếp có khó không?

Nếu bạn từng thấy Gordon Ramsay, Anthony Bourdain hay Michelin Pierre Gagnaire trên tivi hay tuyệt vời hơn là ngoài đời thực, bạn sẽ hiểu được sức quyến rũ “chết người” của một Đầu bếp. Họ cắt thái các nguyên liệu nhanh đến chóng mặt, họ biến các động tác xào nấu thông thường trở thành một màn biểu diễn ấn tượng, với những món ăn được trang trí hấp dẫn khó cưỡng. Nếu bạn từng thưởng thức những món sơn hào hải vị tại các nhà hàng, bạn sẽ hiểu được giá trị của một Đầu bếp. Đó không đơn giản chỉ là một nghề, đó là một môn nghệ thuật để khơi gợi và chinh phục các loại giác quan, cho chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời trong ẩm thực.

Cũng chính vì lẽ đó mà trở thành một Đầu bếp tài ba là ước mơ của rất nhiều người. Nhưng trở ngại lớn nhất đối với họ đó chính là tâm lý lo lắng nghề Bếp bấp bênh, không thấy tương lai. Điều này có đúng hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

Những chia sẻ của Lapchef - Kỹ năng nghề bếpKiến thức chuyên môn nghề Đầu bếp - Lapchef

Nghề đầu bếp cần có những kỹ năng gì?

1.1 Kiến thức chuyên môn
1.2 Tinh thần ham học hỏi, tìm hiểu
1.3 Sự sáng tạo
1.4 Kỹ năng quản lý và tổ chức
1.5 Kỹ năng lập kế hoạch
1.6 Kỹ năng quản lý tài chính
1.7 Kỹ năng làm việc tập thể, giao tiếp

Giới thiệu về Lapchef


Theo dõi Lapchef qua các kênh Social

Mạng Xã Hội của Lập Chef - Nuôi dưỡng đam mê nghề Bếp


Cập nhật tài nguyên nghề Đầu bếp  - Lapchef

LapChefvn


Theo dõi lịch giảng dạy tại trường CET của Lapchef

Lịch dạy của Lapchefvn


Thông tin địa chỉ của Lapchefvn:

#lapchefvn- Giảng viên lớp học Nghiệp vụ Bếp trưởng trường Trung cấp CET. Đam mê ẩm thực đó đây, thích tìm hiểu và chia sẻ những kỹ thuật chế biến món ăn mới lạ đặc sắc.
Địa chỉ: 09 Bạch Đằng, Phường 15, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Email: lapchefvn@gmail.com
SĐT: 0986 227 899

Lapchef - Giảng viên bếp trưởng điều hành trường CETMọi thắc mắc về nghề vui lòng đăng ký vấn đáp qua:

Đăng ký thảo luận kiến thức nghề bếp