Đại hội IV Hội đồng hương Đông Anh tại CHLB Đức

Ngày 21/10/2012 tại Viethaus (Ngôi nhà Việt) ở trung tâm Thủ đô Berlin,
Cộng hòa Liên bang Đức. Hội đồng hương Đông Anh tại Đức đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật thường niên lần thứ IV. 

Bà con đồng hương chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt thân mật lần thứ IV của Hội đồng hương Đông Anh
Bà con đồng hương chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt thân mật lần thứ IV của Hội đồng hương Đông Anh

Đông đảo bà con, dâu rể người Đồng Anh đang sinh sống ở nhiều nơi trên nước Đức đã cùng nhau gặp gỡ, giao lưu trong bầu không khí ấm áp tình đồng hương, cùng trao đổi kinh nghiệm trong kinh doanh, cuộc sống, cách chăm lo, nuôi dạy con cái; cùng ôn lại lịch sử để tự hào là người con của vùng đất Cổ Loa xưa.

Trong phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Ngô Ngọc Anh, Chủ tịch hội đã điểm lại lịch sử của mảnh đất cố đô xưa, khẳng định quê hương Đông Anh thân yêu đang có bước phát triển mạnh mẽ.... Liên quan đến công tác Hội, ông khẳng định nhiều thành quả của hoạt động Hội trong năm qua có được là do sự đoàn kết, thương yêu lẫn nhau của bà con đồng hương nơi xa xứ, sự gắn kết của Hội với trong nước...

Ông Ngô Ngọc Anh, Chủ tịch hội đã điểm lại lịch sử của mảnh đất cố đô xưa

Các băng hình về sự phát triển kinh tế - xã hội, các clips về lễ hội ở Đông Anh cũng được Ban chấp hành Hội sưu tầm và chiếu cho hội viên xem.

Tại buổi gặp mặt, Ban chấp hành Hội đã tặng hoa cho các chị em phụ nữ nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam; tổ chức cho các cháu nhỏ „phá cỗ“ Trung thu. Mặc dù Tết Trung thu đã qua khá lâu, song Ban chấp hành Hội vẫn muốn nhắc nhở hội viên và các cháu về một truyền thống tốt đẹp của dân tộc qua hoạt động này.

Cũng tại buổi gặp mặt, Ban chấp hành Hội đã biểu dương, tặng giấy khen và quà cho các cháu mới đi học, các cháu có thành tích học tập xuất sắc.

Ban chấp hành Hội đã biểu dương, tặng giấy khen và quà cho các cháu

Bên bữa cơm thân mật và chương trình ca nhạc „hát cho nhau nghe“, các hội viên cũng có dịp thể hiện tài ca hát hay giới thiệu những năng khiếu của con em.

Được thành lập từ năm 2009, Hội đồng hương Đông Anh tại Đức quy tụ được đông đảo gia đình có gốc Đông Anh (Hà Nội) trong một sân chơi để cùng sẻ chia tình cảm với quê hương, cùng giúp đỡ nhau trên quê hương thứ hai. Đa số hội viên có cuộc sống đầm ấm hạnh phúc, con cái thành đạt, hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại.

Tin & Ảnh nguoiviet.de

Một vài hình ảnh của buổi gặp mặt thường niên lần thứ IV:

Đại hội IV Hội đồng hương Đông Anh