Đại hội lần III Hội đồng hương Đông Anh tại CHLB Đức

Tối 02/10/2011 vừa qua tại Nhà hàng Đức Anh thuộc Trung tâm Thương mại Đồng Xuân, Berlin, CHLB Đức, Hội đồng hương Đông Anh tại CHLB Đức đã tiến hành tổ chức đại hội lần thứ ba với mục tiêu tiếp tục phát huy thành tích đạt được để xây dựng, hoàn thiện và đẩy mạnh tổ chức Hội.

Chụp ảnh lưu niệm
Chụp ảnh lưu niệm

Hàng chục gia đình hội viên, con, cháu, dâu, rể cùng đông đảo bạn bè của những người con quê hương Đông Anh từ khắp nơi trên CHLB Đức đã về hội ngộ trong ngày Đại hội.

Ông Ngô Ngọc Anh, Chủ tịch Hôi, thay mặt Ban tổ chức khai mạc đại hội, đã nêu lên những công tác chuẩn bị cho Đại hội, đánh giá cao sự chung sức, đồng lòng của bà con trong việc chuẩn bị và không quản đường xá xôi đã cùng nhau tụ hội về Berlin để tham dự đại hội đông đủ. Ông Ngọc Anh cùng bà con cũng đã ôn lại những lịch sử hào hùng của mảnh đất mà An Dương Vương và Ngô Vương Quyền khi xưa đã chọn để đóng đô; cùng đọc tên tất cả các xã trong huyện để gợi nhớ những kỷ niệm không quên nơi quê hương yêu dấu. 

  
Chủ tịch Hội Ngô Ngọc Anh phát biểu khai mạc

Tiếp theo chương trình đại hội, Phó Chủ tịch Ngô Văn Lợi đã đọc báo cáo tổng kết công tác của hội trong năm qua, phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới để bà con thông qua. Báo cáo nhấn mạnh trong thời gian qua, Hội đã làm tốt công tác khuyến học và công tác hiếu hỉ, đặc biệt đối với trường hợp các bậc thân sinh của hội viên ở trong nước qua đời, Ban chấp hành Hội đều cử người đại diện ở trong nước tới phúng viếng, chia buồn, động viên, làm ấm lòng những người con nơi xa xứ.

  
Phó Chủ tịch Ngô Văn Lợi đọc báo cáo tổng kết

Tại đaị hội, Phó Chủ tịch Phạm Trung Thực đã báo cáo công tác khuyến học và cùng Ban chấp hành trao thưởng cho các cháu đạt thành tích học tập cao, các cháu vào đại học và các cháu bắt đầu tới trường.

  
Phó Chủ tịch Phạm Trung Thực báo cáo công tác khuyến học...

... và cùng Ban chấp hành trao thưởng cho...

... các cháu đạt thành tích học tập cao

Toàn thể đại hội đã nhất trí thông qua phương hướng hoạt động và bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ 2011-2013 với 16 thàn viên, trong đó có nhiều thành viên ban chấp hành cũ tiếp tục được tín nhiệm bầu lại.

Là dịp cùng „dốc“ bầu tâm sự sau một năm xa cách, Đại hội cũng là cơ hội để những người đồng hương tâm sự về cách làm ăn, cách nuôi dạy con cái hay đơn giản là những câu chuyện xung quanh cuộc sống đời thường... Đặc biệt, toàn thể đã giành 1 phút mặc niệm cho những bậc thân sinh đã trở về với tổ tiên trong năm 2010.

Tại đại hội, bà con cũng đã được thưởng thức các món ăn quê hương và cùng hát cho nhau nghe, với nhiều bài hát ca ngợi mảnh đất Đông Anh địa linh nhân kiệt. bà con đặc biệt xúc động với mà trình diễn các bài hát tiếng Việt mà các cháu được sinh ra ở Đức thể hiện. 

Cùng hát cho nhau nghe

Các bài hát tiếng Việt do các cháu được sinh ra ở Đức thể hiện

Thành lập từ tháng 9/2009 đến nay, Hội đồng hương Đông Anh tại CHLB Đức thực sự là ngôi nhà chung để các thành viên đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau trong làm ăn kinh tế, giáo dục con cái học tập chăm chỉ, tuân thủ luật pháp sở tại, có cuộc sống hạnh phúc trên quê hương thứ hai và luôn hướng về Tổ quốc yêu dấu.

Tin & Ảnh nguoiviet.de

Những hình ảnh ghi lại tại Đại hội:

Đại hội III Hội đồng hương Đông Anh