Ðại hội II

Đại hội lần III Hội đồng hương Đông Anh tại CHLB Đức

Chiều 26-9-2010 tại Trung tâm Thương mại Ðồng Xuân, thành phố Berlin, CHLB Ðức, những người con đất Cổ Loa xưa đã cùng tụ họp để ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của quê hương, nơi mà 2.000 năm trước đã được Thục An Dương Vương chọn làm thủ đô nước Việt.

Ông Tăng Xuân Tài, Bí thý thứ nhất đại diện Ðại Sứ quán Việt Nam tại Ðức, ông Nguyễn Văn Hiền Giám đốc Trung tâm thương mại Ðồng Xuân tại Berlin, đại diện một số hội đoàn trong cộng đồng người Việt và đông đảo bà con là người Ðông Anh đang sinh sống và làm việc trên khắp nước Ðức đã về dự đại hội.

Thay mặt ban chấp hành Hội đồng hương Ðông Anh tại Ðức, ông Ngô Ngọc Anh, Chủ tịch hội đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của mảnh đất Ðông Anh địa linh nhân kiệt, án ngữ ở cửa ngõ phía Bắc trọng yếu của thủ đô Hà Nội.

Ông Ngô Văn Lợi, Phó Chủ tịch hội đã tổng kết công tác hội trong năm qua và báo cáo phương hướng hoạt động trong nãm tới để bà con đóng góp ý kiến và thông qua.

Ðến với đại hội lần này, nhiều cháu còn ẵm ngửa hay ngồi xe nôi cũng được bố mẹ dẩn theo. Các cháu bé được phát quà và cùng chung vui đón tết Trung thu.

Ðại hội đã được nghe các cháu thanh niên, con em trong hội trình diễn các tiết mục ca nhạc hiện đại, sôi động và nghe các cháu bé trình bày những bài hát của thiếu nhi Việt Nam, cùng thưởng thức chương trình ca nhạc „cây nhà lá vườn“ hát cho nhau nghe của những người đồng hương và liên hoan ẩm thực.

Mặc dù mới thành lập được một năm, song Hội đồng hương Ðông Anh tại Ðức đã phát huy được tinh thần đoàn kết, gắn bó và tự hào của những người con thủ đô của cả nước. Hội cũng đã làm tốt công tác hiếu hỉ ở cả trong và ngoài nước.

Ở trong nước, khi tứ thân phụ mẫu của các hội viên chẳng may qua đời, hội sẽ cử người đến tận nhà phúng viếng và chia buồn, trong khi tại Ðức hội đều có quà tặng khi gia đình các hội viên có tin vui, cưới hỏi hay cùng chung tay giúp đỡ những việc đại sự.

Ðại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội đã tới gần, với những người con đất Hà thành xa xứ, nhiều người cũng đang náo nức chuẩn bị về nước để thăm quê hương và đón đại lễ.

Theo ông Ngô Ngọc Anh, đó cũng là lý do tổ chức đại hội sớm hơn dự kiến là để nhiều bà con kịp thu xếp về thăm quê dịp này.