Đại hội VII Hội đồng hương Đông Anh tại CHLB ĐứcNgày 3-10-2015 tại ngôi nhà Viethaus - Berlin Hội đồng hương Đông Anh tại CHLB Đức đã tổ chức đại hội lần thứ VII với sự hiện diện của đông đảo gia đình, anh chị em, con cháu, dâu rể và những người yêu mến quê hương Đông Anh đang sinh sống, làm việc và học tập tại CHLB Đức.
Như thường lệ hàng năm họ lại cùng nhau tụ hội về đây để cùng gặp gỡ ôn lại truyền thống hào hùng của mảnh đất địa linh nhân kiệt, cùng chia sẻ tâm tư tình cảm trao đổi những kinh nghiệm trong cuộc sống và kinh doanh cũng như dạy dỗ con cái.

Đặc biệt Đại hội được dịp đón tiếp các Bố Mẹ của gia đình hội viên từ Việt Nam sang thăm con cái, tại đây họ đã chứng kiến các con cháu tham gia hội đồng hương Đông Anh rất đông đủ và tình cảm. Thay mặt cho ban chấp hành Hội ông Ngô ngọc Anh đã đọc báo cáo điểm lại hoạt động của hội trong một năm qua và thông qua phương hướng hoạt động của hội trong thời gian tới.
Đại hội đã bầu ra ban chấp hành mới gồm 21 thành viên trước sự nhất trí của toàn thể bà con hội viên trong đó ông Ngô Ngọc Anh được tín nhiệm bầu lại giữ chức Chủ Tịch Hội.

Tại buổi gặp mặt ngoài việc giao lưu trao đổi tâm tư tình cảm, chia sẻ kinh nghiệm cũng như ý kiến đóng góp, Hội đã tổ chức cho các cháu con em hội viên đón tết trung thu, tôn vinh và trao phần thưởng cho các cháu đạt thành tích tốt trong học tập cũng như các cháu bước vào đại học và cao học.


Trong khán phòng sang trọng của ngôi nhà Viethaus, mọi người cùng dự một bữa tiệc đứng với nhiều món ngon được trình bày đẹp mắt do đầu bếp đến từ Việt Nam phục vụ. Thêm vào đó trong không gian ấm cúng là một số tiết mục văn nghệ của các ca sĩ trong cộng đồng Việt tại Đức với những bài hát ca ngợi Thủ đô yêu dấu và tình yêu cuộc sống.

Hội đồng hương Đông Anh tại CHLB Đức hoạt động trên cơ sở tự nguyện của các gia đình hội viên cùng chung tay giúp đỡ lẫn nhau, có được nghĩa cử cao đẹp đó là nhờ vào sự đóng góp rất nhiệt tình của bà con hội viên, các nhà doanh nghiệp và đấy cũng chính là sức mạnh của hội nói chung và thành công của đại hội VII nói riêng.


Kích vào đây xem chùm ảnh 1

Kích vào đây xem chùm ảnh 2