Đại hội VIII Hội đồng hương Đông Anh tại CHLB Đức

Đại hội lần thứ VIII Hội Đồng hương Đông Anh tại CHLB Đức vừa diễn ra tại Thủ đô Berlin vảo ngảy 02/10/2016, đúng vào dịp kỷ niệm 140 năm thảnh lập huyện (10/1876-10/2016) và 55 năm ngày Đông Anh trở thành một huyện của Thủ đô Hà Nội (31/05/1961 - 31/05/2016).
Đại hội Hội Đồng hương Đông Anh lần thứ VIII tại Berlin

Đông đảo bà con Đông Anh cùng dâu rể và những người yêu mến quê hương Đông Anh đang sinh sống ở nhiều nơi trên nước Đức đã cùng nhau về dự cuộc gặp gỡ.
Đặc biệt Đại hội được đón tiếp một số bố mẹ của các gia đình hội viên sang thăm con cái cùng Câu lạc bộ Quan họ kinh Bắc và Đội múa của các cháu tới từ Berlin.

Thay mặt BCH, Chủ tịch Hội Ngô Ngoc Anh đã khai mạc Đại hội và ôn lại những lịch sử, truyền thống văn hoá con người Đông Anh và điểm qua những tình hình thay đổi mới nhất tại quê hương Đông Anh.
 Chủ tịch Hội Ngô Ngoc Anh khai mạc Đại hội

Tại buổi gặp mặt, ngoài việc giao lưu, trao đổi tâm tư tình cảm và chia sẻ những kinh nghiệm trong làm ăn, kinh doanh, hội đã khen thưởng và trao quà cho các cháu được vào đại học, các cháu đạt thành tích tốt trong học tập.
Hội đồng hương Đông Anh tại CHLB Đức hoạt động trên cơ sở tự nguyện của các gia đình hội viên, cùng chung tay giúp đỡ lẫn nhau, động viên nhau trong cuộc sống, khuyến khích các cháu học tập tiến bộ, đẩy mạnh giao lưu văn hoá văn nghệ, kết nối với các hội đoản bạn ở Đức.

Năm nay, Đại hội VIII được tổ chức chu đáo và trang trí rất trang trọng tại nhà hàng CANTINO am Alex. Bà con được thưởng thức bữa tiệc Buffet với nhiều món ăn quê hương, được nghe những làn điệu quan họ của Câu lạc bộ Kinh bắc do những ca sỹ đồng hương Đông Anh thể hiện. Xen kẽ với những điệu múa đậm nét truyền thống quê hương của anh chị là những điệu múa sôi động, hiện đại của các cháu đến từ Berlin.


Chương trình Karaoke hát cho nhau nghe thu hút đông đảo bà con tham gia cũng đã góp phần vào thành công của Đại hội Hội Đồng hương Đông Anh lần thứ VIII.

Một số hình ảnh của buổi lễ: 
Xin mời xem thêm 2 chùm ảnh:

Đại hội VIII Hội đồng hương Đông Anh


Đại hội VIII Hội đồng hương Đông Anh ‎‎‎‎(2)‎‎‎‎