Đai hội V

Đại hội V Hội đồng hương Đông Anh tại CHLB Đức

Đã thành thông lệ , cứ vào tháng Mười hàng năm khi tiết trời đã chuyển Thu, gia đình, anh em, con cháu, dâu rể, bạn hữu Đông Anh đang làm việc, học tập, sinh sống tại CHLB Đức lại cùng nhau tụ hội về thủ đô Berlin để cùng gặp gỡ, ôn lại truyền thống hào hùng của mảnh đất địa linh nhân kiệt, cùng sẻ chia tâm tư, tình cảm, trao đổi những kinh nghiệm trong kinh doanh, dạy dỗ con cái...

Khen thưởng các cháu học giỏi

Ngày 22/9 vừa qua tại Viethaus, Berlin, Hội đồng hương Đông Anh tại CHLB Đức đã long trọng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Hội. Đông đảo bà con từ các miền nước Đức đã về dự buổi gặp mặt với chủ đề „Đông Anh hào hùng, địa linh nhân kiệt“.

Chứng kiến buổi họp mặt có bà Nguyễn Thị Thị Bích Thảo, thường trực bộ phận Cộng đồng Đại sứ quán Việt nam tại Đức cùng đại diện một số hội đoàn, doanh nhân người Việt đang kinh doanh ở Đức.

Thay mặt ban chấp hành , ông Ngô Ngọc Anh đã đọc báo cáo điểm lại hoạt động trong thời gian qua của Hội. Hội cũng đã thông qua phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Đại hội đã bầu ra ban chấp hành mới gồm 20 thành viên, trong đó ông Ngô Ngọc Anh được tín nhiệm bầu lại làm Chủ tịch Hội.

Bà Nguyễn Thị Thị Bích Thảo cùng đại diện HĐH Ninh Bình và BCH Hội ĐH Đông Anh

Tại buổi gặp mặt, ngoài việc giao lưu, trao đổi tâm tư, tình cảm, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác làm ăn, hội đã tổ chức cho các cháu con em hội viên đón Trung thu, khen thưởng và trao tặng phần thưởng cho các cháu đạt thành tích tốt trong học tập, các cháu vào được đại học.

Nhân kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, Hội đã tổ chức liên hoan ẩm thực miễn phí cho bà con hội viên

Hội đồng hương Đông Anh tại CHLB Đức hoạt động trên cơ sở tự nguyện của các gia đình và hội viên, cùng chung tay giúp đỡ nhau, động viên nhau trong cuộc sống, sẻ chia kinh nghiệm trong kinh doanh, khuyến khích các cháu học tập tiến bộ , đẩy mạnh việc giao lưu văn hóa văn nghệ, kết nối với các hội đoàn ở Đức và thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động từ thiện gắn kết với quê hương. Sự đoàn kết, chung tay nhiệt tình của Hội viên, doanh nhân trong và ngoài nước chính là thành công và sức mạnh của Hội.

Một vài hình ảnh từ Đại hội: