A. HỎA HOẠN (do nổ hay bất kỳ nguyên nhân nào khác)
NỔ
MÁY BAY VÀ CÁC PHƯƠNG TIỆN HÀNG KHÔNG KHÁC HOẶC CÁC THIẾT BỊ TRÊN CÁC PHƯƠNG TIỆN ĐÓ RƠI VÀO
GÂY RỐI, ĐÌNH CÔNG, BÃI CÔNG, SA THẢI
HÀNH ĐỘNG ÁC Ý
Tham khảo thêm : Bảo hiểm nhà xưởng ở long an
Thiệt hại xảy ra đối với tài sản được bảo hiểm mà nguyên nhân trực tiếp là hành động ác ý của bất cứ người nào (dù cho hành động này có xảy ra trong quá trình gây rối trật tự xã hội hay không) nhưng loại trừ những Thiệt hại do trộm cắp hay cố gắng thực hiện hành động trộm cắp.
PJICO chỉ đồng ý bảo hiểm rủi ro này khi Người được bảo hiểm mua bảo hiểm ở Long An cho Rủi ro D và áp dụng các điểm loại trừ của rủi ro D (ngoại trừ điểm loại trừ 1(c)).
ĐỘNG ĐẤT, NÚI LỬA PHUN, BAO GỒM CẢ LỤT VÀ NƯỚC BIỂN TRÀN DO HẬU QUẢ CỦA ĐỘNG ĐẤT VÀ NÚI LỬA PHUN
G. GIÔNG VÀ BÃO
H. GIÔNG TỐ, BÃO, LŨ LỤT nhưng loại trừ:
Thiệt hại gây ra do sương muối, sụt lở đất,
Thiệt hại xảy ra đối với bạt che nắng, bình phong, biển quảng cáo, các trang thiết bị lắp đặt phía ngoài, hàng rào, cổng ngõ và các động sản khác để ngoài trời,
Thiệt hại xảy ra đối với các công trình đang trong giai đoạn xây dựng, cải tạo hay sửa chữa, trừ khi tất cả các cửa ra vào, cửa sổ, các ô mở khác đã được hoàn thành và bảo vệ chống giông bão.
Thiệt hại do nước hoặc mưa, ngoại trừ nước và mưa tràn vào các công trình thông qua các cửa và các ô trống khác do tác động trực tiếp của giông bão,
Thiệt hại do nước tràn từ các bể chứa nước, thiết bị chứa nước hoặc đường ống dẫn nước thuộc quyền kiểm soát và sở hữu của Người mua bảo hiểm.
VỠ HAY TRÀN NƯỚC TỪ CÁC BỂ CHỨA NƯỚC, THIẾT BỊ CHỨA NƯỚC HOẶC ĐƯỜNG ỐNG DẪN NƯỚC nhưng loại trừ :
(a) Thiệt hại do nước thoát ra, rò rỉ từ hệ thống Sprinkler được lắp đặt tự động,
(b) Thiệt hại tại những công trình, ngôi nhà bỏ trống hoặc không có người sử dụng.
XE CỘ HAY SÚC VẬT KHÔNG THUỘC QUYỀN SỞ HỮU, KIỂM SOÁT CỦA NGƯỜI ĐƯỢC BẢO HIỂM HAY NHÂN VIÊN CỦA HỌ ĐÂM VÀO
Tham khảo thêm : Bảo hiểm nhà xưởng xốp ở long an
Một số quy định tại quy tắc bảo hiểm nhà xưởng đang áp dụng tại Bảo hiểm Petrolimex– PJICO như sau:
Trong bất kỳ tình huống nào sau đây Bộ hợp đồng bảo hiểm nhà xưởng hóa chất ở long an này cũng sẽ không còn hiệu lực đối với tài sản bị thiệt hại trừ khi trước khi xảy ra bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào Người được bảo hiểm đã được sự chấp thuận của Bảo hiểm PJICO về các tình huống đó bằng điều khoản bổ sung theo Quy tắc bảo hiểm nhà xưởng hóa chất ở long an này do PJICO hoặc đại diện của Bảo hiểm PJICO ký trên đó:
Ngành nghề kinh doanh hay sản xuất của Người được bảo hiểm bị thay đổi, hay nếu tính chất nghề nghiệp hay các hoàn cảnh khác gây ảnh hưởng tới ngôi nhà được bảo hiểm hay ngôi nhà chứa tài sản được bảo hiểm làm tăng khả năng xảy ra tổn thất hay thiệt hại;
Tham khảo thêm : Bảo hiểm nhà xưởng may mặc ở long an
Nếu ngôi nhà được bảo hiểm hay ngôi nhà chứa các tài sản được bảo hiểm bị bỏ trống trong thời hạn từ 30 ngày trở lên;
Nếu tài sản được bảo hiểm bị di chuyển đến các địa điểm khác ngoài ngôi nhà hay địa điểm được bảo hiểm theo Quy tắc bảo hiểm nhà xưởng hóa chất ở long an này.
Nếu quyền lợi của Người được bảo hiểm đối với các tài sản được bảo hiểm được chuyển nhượng sang cho người nào khác trừ khi việc đó được thực hiện theo di chúc hay theo pháp luật.
Bồi thường bảo hiểm nhà xưởng hóa chất
Khi Người được bảo hiểm nhận biết được các sự cố dẫn đến hoặc có thể dẫn đến khiếu nại theo Quy tắc bảo hiểm nhà xưởng hóa chất ở long an, Người được bảo hiểm phải:
ngay lập tức
Tiến hành các biện pháp nhằm hạn chế tổn thất hay thiệt hại tới mức thấp nhất và phục hồi những tài sản bị mất mát;
thông báo bằng văn bản cho Bảo hiểm PJICO và
thông báo cho công an biết trong trường hợp có trộm cắp hay nghi ngờ là đã xảy ra trộm cắp hay các hành động ác ý;
trong vòng 30 (ba mươi) ngày hoặc lâu hơn nếu được Bảo hiểm Petrolimex đồng ý bằng văn bản, Người được bảo hiểm phải chuyển giao những tài liệu sau đây cho PJICO.
Hồ sơ khiếu nại đòi bồi thường tài sản bị tổn thất hay thiệt hại trong đó liệt kê chi tiết tất cả các hạng mục tài sản bị tổn thất hay thiệt hại và số tiền tổn thất hay thiệt hại của các tài sản đó căn cứ vào giá trị của tài sản tại thời điểm xảy ra tổn thất hay thiệt hại;
thông tin chi tiết về các hợp đồng bảo hiểm khác, nếu có.
Vào mọi thời điểm, Người được bảo hiểm bằng chi phí của mình phải cung cấp và gửi cho PJICO thêm mọi thông tin chi tiết khác, những sơ đồ, số liệu kỹ thuật, sổ sách, hóa đơn, biên lai, bản sao các chứng từ đó, những bằng chứng và thông tin liên quan đến khiếu nại đó cũng như nguồn gốc và nguyên nhân của tổn thất hoặc thiệt hại và tình huống mà tổn thất xảy ra và bất kỳ vấn đề nào liên quan đến trách nhiệm hoặc hạn mức trách nhiệm của mà Bảo hiểm Petrolimex hay đại diện của PJICO có thể yêu cầu một cách hợp lý cùng với bản cam đoan hoặc văn bản có tính pháp lý khác cam kết về tính trung thực của khiếu nại đó và bất kỳ vấn đề nào có liên quan đến khiếu nại đó.
Tham khảo thêm : Bảo hiểm nhà xưởng sản xuất ở long an
Đám cháy lớn liên tục phát ra tiếng nổ, kèm cột khói đen cuồng cuộn cộng mùi hóa chất nồng nặc gây rất nhiều khó khăn cho lính cứu hỏa.
Đám cháy lớn liên tục phát ra tiếng nổ, kèm cột khói đen cuồng cuộn cộng mùi hóa chất nồng nặc gây rất nhiều khó khăn cho công tác cứu hỏa.
Theo Tri thức trực tuyến, tối 9/4, lửa bất ngờ bùng phát tại nhà xưởng Công ty cổ phần Đồng Xanh – doanh nghiệp chuyên sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ở khu công nghiệp Hạnh Phúc, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Hơn 21h tối cùng ngày, lửa vẫn cháy dữ dội bên trong công ty này, lính cứu hỏa cố gắng chống cháy lan sang các công ty liền kề.
Tham khảo thêm : Bảo hiểm nhà xưởng bắt buộc ở long an
Đến hơn 23h30, đám cháy mới cơ bản được khống chế. Hiện chưa thống kê được thiệt hại ban đầu.
Được biết, Công ty này được thành lập năm 2004 trên cơ sở hợp nhất 3 công ty trách nhiệm hữu hạn, chuyên kinh doanh trong lĩnh vực thuốc bảo vệ thực vật và phân bón. Văn phòng chính nhà máy sản xuất có diện tích trên 10.000m2 đặt lại KCN Đức Hòa 1- Hạnh Phúc- H. Đức Hòa, tỉnh Long An.
Cơ quan chức năng tỉnh Long An đang điều tra làm rõ nguyên nhân.
Phát hiện cháy, bảo vệ công ty hô hoán mọi người dập lửa nhưng bất thành. Bên trong nhà xưởng có nhiều vật liệu dễ cháy nên hỏa hoạn bùng phát dữ dội.
VOV cho hay, ngay khi nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Long An đã điều hàng chục xe cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Toàn bộ xe chữa cháy trong khu công nghiệp cũng được huy động để hỗ trợ chữa cháy.
Đám cháy lớn liên tục phát ra tiếng nổ, kèm cột khói đen cuồn cuộn cộng mùi hóa chất nồng nặc gây rất nhiều khó khăn cho việc cứu hỏa.
Tình hình cháy, nổ tháng 3 năm 2023
Tháng 3/2023, toàn quốc xảy ra 102 vụ cháy làm chết 08 người; thiệt hại tài sản ước tính thành tiền sơ bộ khoảng 5,74 tỷ đồng; xảy ra 406 vụ sự cố chạm chập thiết bị điện trên cột điện, trong nhà dân, cháy cỏ rác.
Tình hình nổ: Không xảy ra.
Tình hình CNCH: Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trực tiếp tham gia 68 vụ CNCH, sự cố, tai nạn cứu được 20 người; tìm được 42 thi thể và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý; đồng thời hướng dẫn thoát nạn và cứu được 21 người bị mắc kẹt trong đám cháy thoát ra ngoài an toàn, tài sản cứu được ước tính thành tiền khoảng 16 tỷ đồng.
Tháng 3/2023, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an các địa phương đã xuất 1.334 lượt phương tiện, 7.956 lượt cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tổ chức chữa cháy và CNCH 413/576 vụ cháy, bảo vệ một lượng tài sản trị giá hàng chục tỷ đồng.
So với tháng 02/2023, số vụ cháy giảm 52 vụ, giảm 33,77%; số người chết tăng 05 người (08/03 người), số người bị thương giảm 04 người (00/04 người); thiệt hại về tài sản sơ bộ giảm 5,74 tỷ đồng.
So với cùng kỳ năm 2022, số vụ cháy giảm 29 vụ, giảm 19,08%; số người chết tăng 01 người, (08/07 người); số người bị thương giảm 14 người, (00/14 người) thiệt hại về tài sản sơ bộ giảm 4,92 tỷ đồng.
Về loại hình xảy ra cháy và sự cố:
Số vụ cháy, gồm: 43 vụ cháy nhà dân; 16 vụ cháy kho, cơ sở sản xuất, kinh doanh; 10 vụ cháy phương tiện giao thông; 07 vụ cháy rừng; 07 vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh; 02 vụ cháy chung cư; 01 vụ cháy chợ; 01 vụ cháy cơ sở kinh doanh karaoke; 01 vụ cháy trụ sở làm việc; 01 vụ cháy cơ sở giáo dục và 13 vụ cháy các loại hình cơ sở khác.
Số vụ sự cố, gồm: 216 vụ sự cố cháy cỏ, rác (chiếm 53,2%); 111 vụ sự cố cháy trong nhà dân, cơ sở (chiếm 27,34%) và 79 vụ sự cố cháy thiết bị điện trên cột điện (chiếm 19,46%).
Về nguyên nhân các vụ cháy: Đã điều tra làm rõ nguyên nhân 41/102 vụ (chiếm 40,2%), trong đó: do sự cố hệ thống, thiết bị điện 25 vụ (chiếm 24,51%); do sơ xuất bất cẩn sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt 11 vụ (chiếm 10,78%); 01 vụ do vi phạm quy định an toàn PCCC (chiếm 0,98%) và do nguyên nhân khác 04 vụ (chiếm 3,92%). Đang tiếp tục điều tra 61/102 vụ (chiếm 59,8%).
Trong tháng xảy ra 04 vụ cháy lớn, điển hình: Vụ cháy Công ty Cổ phần Kim Long tại 129/143 Trường Chinh, Lâm Hà, Kiến An, Hải Phòng ngày 19/02/2023, làm cháy khoảng 800m2 nhà xưởng;
Vụ cháy kho gỗ xảy ra ngày 25/02/2023 tại KCN Thanh Oai, thành phố Hà Nội làm cháy khoảng 1.500m2;
Vụ cháy xưởng thuộc Công ty cổ phẩn tập đoàn Hồng Lạc xảy ra ngày 28/02/2023 tại CCN Ba Hàng, phường Ái Quốc, tp. Hải Dương, Hải Dương làm cháy khoảng 1.000m2 nhà xưởng;
Vụ cháy Công ty TNHH SX TMDV Đại Thành tại xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long ngày 08/3/2023.