Khắc phục lỗi không download được gmail

Đợt gần đây rất nhiều người dùng Gmail và Google Drive (trong đó có cả mình) đã không download hoặc xem trực tiếp được file / tệp tin đính kèm (attached files, attachment) gửi trong Gmail hoặc từ Google Drive. Nguyên nhân có thể do phía các nhà mạng VNPT, Viettel hoặc FPT phải chặn một số địa chỉ của Google, trong đó có địa chỉ tải email.

Để khắc phục và tải được file từ Gmail và Google Drive bình thường, các bạn có thể dùng một trong 3 cách đơn giản sau:

cach tai file dinh kem trong gmail

1) Cài đặt phần mềm Hotspot Shield: Cách này đơn giản nhất vì bạn không phải tự chỉnh các thông số trên máy tính, chỉ cần cài đặt phần mềm khi cần download hoặc xem file trong Gmail thì bật lên là xong. Nếu bạn không muốn cài phần mềm, vui lòng xem cách số 2 hoặc 3.

Hotspot Shield rất nổi tiếng ở Việt Nam sau khi Facebook bị chặn, vì cách này đảm bảo vào được tất cả các trang bị chặn (bao gồm cả Facebook, WordPress, BlogSpot...) và làm việc ổn định. HotspotShield là phần mềm miễn phí nhờ có gắn quảng cáo,  có kích  thước 5.4 MB, phiên bản mới nhất là 2.67, bạn có thể xem thêm thông tin hoặc click để download tại đây

2) Đổi DNS để máy tính của bạn có thể tìm được địa chỉ tải file của máy chủ Gmail Google. Bạn có thể dùng các địa chỉ  DNS máy chủ quốc tế uy tín sau:

- OpenDNS: 208.67.222.222 hoặc 208.67.220.220
- Google DNS: 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4

3) Đổi file hosts, bạn dùng dòng sau copy thêm vào cuối file hosts của bạn tại: C:\Windows\System32\drivers\etc\  chú ý nhớ thêm 1 dòng mới trước khi copy/paste nhé


74.125.235.43 mail-attachment.googleusercontent.com


74.125.235.43 doc-10-3c-docs.googleusercontent.com


Thêm: Cách làm nhanh: click để DOWNLOAD FILE NÀY và giải nén, sau đó chạy file gmaildownloadXP.cmd để tự động sửa file hosts (đối với Win XP)
Comments