Bảo Hiểm

Bánh tét Trà Vinh thơm ngon khó cưỡng:

videoplayback_2.FLVCây nhà lá vườn của nhà em.Đã có mặt tại Sài thành anh chị nào đã thưởng thức qua đặc sản bánh tét Trà Vinh thì liên hệ em để đặt bánh nha.Thơm ngon khó cưỡng.

Cách nào phòng ngừa cháy nổ xe máy?

Một chiếc xe bị bắt lửa gây cháy lớn phải hội tụ đủ hai thành phần cơ bản là chất dẫn cháy và nguồn cháy, tiếp xúc trực tiếp với nhau tạo thành đám cháy và lan ra chất cháy sẵn có trên thân xe.

Theo thống kê, tại Việt Nam đã có không dưới 10 vụ cháy nổ xe máy khi đang lưu thông trong năm 2011.

Trong phần lớn các trường hợp cháy nổ xe, nhà sản xuất hoặc phân phối phương tiện thường chờ cơ quan điều tra tìm ra nguyên nhân rồi mới tính chuyện bồi thường, nếu có lỗi. Mà trên thực tế, việc tìm ra nguyên nhân cháy từ đống tro tàn còn lại còn khó hơn “mò kim đáy bể”. Từ trước đến nay, tại Việt Nam cũng chưa ghi nhận được vụ cháy xe nào (không liên quan đến thuốc nổ) tìm được nguyên nhân một cách rõ ràng.

Cũng có ý kiến cho rằng, khi chiếc xe có mua bảo hiểm lỡ bị cháy thì đã có bảo hiểm đứng ra lo liệu. Tuy nhiên, loại bảo hiểm bắt buộc mà người sở hữu xe nào cũng phải có trước khi đưa xe vào sử dụng là bảo hiểm dân sự và không bao gồm cháy nổ. Một số trường hợp có mua bảo hiểm cháy nổ cho phương tiện của mình nhưng để được bảo hiểm khi gặp rủi ro cũng thực sự khó khăn bởi nguyên nhân cháy không rõ ràng và các thủ tục pháp lý về chi trả bảo hiểm thì cực kỳ phức tạp và tốn thời gian.


http://hcm.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/cach-nao-phong-ngua-chay-no-xe-may-c46a423640.html

Thiếu giấy bảo hiểm xe máy, phạt bao nhiêu?

Nếu thiếu giấy bảo hiểm xe máy sẽ bị phạt như thế nào? Cảnh sát cơ động (CSCĐ) có quyền xử phạt không? Vừa rồi tôi bị CSCĐ đòi 200.000 đồng nếu không sẽ giam xe 15 ngày và phạt hành chính 800.000 đồng. Nếu lần sau gặp phải những cảnh sát như vậy thì tôi nên làm thế nào là tốt nhất và có cách nào để tố cáo? Để biết được các mức xử phạt thì đọc sách nào? Có phải do tôi là người ngoài tỉnh đến Hà Nội học mà bị bắt nạt không? thanhcomk48@...

- Theo điều 29, nghị định 103/2008/NĐ-CP ngày 16-9-2003 của Chính phủ và tiết a, tiểu mục 1.3, phần II thông tư liên tịch số 35/2009/TTLT-BTC-BCA ngày 25-2-2009 của Bộ Tài chính và Bộ Công an, người điều khiển môtô, xe gắn máy, môtô ba bánh và các loại xe cơ giới tương tự không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm còn hiệu lực sẽ bị phạt tiền 100.000 đồng và lực lượng CSCĐ có thẩm quyền xử phạt hành vi này.

Căn cứ điều 54, khoản 3 điều 57 pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2002 đã được sửa đổi, bổ sung bởi pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính 2008, trong trường hợp của bạn, do mức phạt tiền tối đa là 100.000 đồng nên CSCĐ sẽ ra quyết định xử phạt tại chỗ và giao biên lai thu tiền phạt cho bạn. Còn nếu bạn không thể nộp tiền phạt tại chỗ, cảnh sát có quyền tạm giữ giấy phép lưu hành phương tiện, giấy phép lái xe hoặc giấy tờ cần thiết khác có liên quan cho đến khi bạn chấp hành xong quyết định xử phạt.

Nếu bạn không có những giấy tờ nói trên, cảnh sát mới được tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm, cụ thể là xe máy của bạn. Do vậy, nếu cảnh sát nói rằng “phạt 200.000 đồng về hành vi không có giấy bảo hiểm xe máy, nếu không nộp phạt sẽ giam xe 15 ngày và phạt hành chính 800.000 đồng” là không đúng pháp luật.

Theo chúng tôi, dù ở bất kỳ tỉnh, thành nào thì khi ra đường bạn nên luôn mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết và tuân thủ Luật giao thông. Trong trường hợp bị xử phạt, bạn cần yêu cầu người xử phạt giao cho bạn quyết định xử phạt và biên lai thu tiền (trường hợp nộp tiền phạt tại chỗ). Các giấy tờ này là cơ sở để bạn có thể khiếu nại, tố cáo trong trường hợp quyết định xử phạt đó trái pháp luật.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý là cần khiếu nại, tố cáo với người có đúng thẩm quyền và còn trong thời hạn khiếu nại theo quy định của Luật khiếu nại, tố cáo. Để nắm được các quy định về mức xử phạt khi vi phạm, ngoài các văn bản đã nêu ở trên bạn có thể tham khảo thêm nghị định 146/2007/NĐ-CP ngày 14-9-2007 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, nghị định 67/2008/NĐ-CP 29-5-2008 sửa đổi bổ sung nghị định 146/2007/NĐ-CP.

Quy định mới về thanh toán bảo hiểm TNGT:

      Liên bộ Y tế - Tài chính vừa ban hành thông tư liên tịch số 39 /2011/TTLT-BYT-BTC về hướng dẫn thủ tục thanh toán chi phí khám chữa bệnh đối với người tham gia Bảo hiểm y tế bị tai nạn giao thông:

  Trẻ em dưới 14 tuổi, người từ 80 tuổi trở lên sẽ được hưởng chế độ khám chữa bệnh BHYT theo quy định mà không phải thực hiện việc xác định hành vi vi phạm pháp luật.

Thông tư cũng quy định người tham gia BHYT bị TNGT, trong khi chưa có đủ căn cứ để xác định nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông là do hành vi vi phạm pháp luật về giao thông của người đó gây ra, khi đi khám chữa bệnh được hưởng chế độ BHYT theo quy định.


Khi có đủ căn cứ xác định nguyên nhân xảy ra TNGT là do hành vi vi phạm pháp luật về giao thông của người bị tai nạn gây ra thì người bị tai nạn không được hưởng chế độ BHYT và có trách nhiệm hoàn trả đầy đủ các khoản chi phí khám chữa bệnh cho quỹ BHYT.

Người tham gia BHYT bị TNGT khi đi khám bệnh, chữa bệnh, ngoài việc xuất trình thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định chung, phải cung cấp cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh các thông tin liên quan, gồm: Họ và tên; ngày sinh; nơi cư trú; thời gian, nơi xảy ra tai nạn và nguyên nhân bị TNGT (nếu có).

Trường hợp người bị tai nạn hôn mê, không cung cấp được các thông tin trên thì thân nhân hoặc người đưa người bị tai nạn vào viện có trách nhiệm cung cấp các thông tin mà mình biết được về vụ tai nạn giao thông xảy ra đối với người bị tai nạn.

Thông tư nêu rõ, nếu sau 3 tháng, cơ quan Bảo hiểm xã hội chưa nhận được thông báo của cơ quan công an hoặc nhận được thông báo chưa hoặc không xác minh được tình trạng vi phạm pháp luật về giao thông của người bệnh có BHYT, thì người bệnh sẽ được thanh toán BHYT như trường hợp không vi phạm pháp luật về giao thông.


Dừng xe liên tục không xử phạt, 2 CSGT bị đình chỉ:

 (Theo VNEXPRESS.NET)

Ra hiệu lệnh dừng hàng loạt các phương tiện để kiểm tra mà không lập biên bản, tiếp tục cho các xe này đi, 2 CSGT đội An Lạc đã bị đình chỉ công tác để điều tra vì làm sai quy trình, xác minh nghi vấn nhận hối lộ.

Lãnh đạo công an TP HCM cho biết đã đình chỉ công tác đối với 2 CSGT là đại úy Đông và trung úy Lân (thuộc đội CSGT An Lạc) để điều tra làm rõ sai phạm.

Hai cảnh sát này bị xác định đã làm sai quy trình trong lúc thực thi nhiệm vụ tại Trạm thu phí đường cao tốc Trung Lương - TP HCM. Phòng CSGT TP HCM đang triệu tập các nhân chứng liên quan để làm rõ có hay không chuyện “làm luật”.

“Sai quy trình thì đã rõ, nếu có chuyện ăn hối lộ để cho xe qua trạm thì sẽ buộc 2 CSGT này ra khỏi ngành và sẽ bị xử lý hình sự”, vị lãnh đạo khẳng định.


Giữ quá 100.000 đồng, có CSGT đã bị đuổi khỏi ngành:

 (Theo VNEXPRESS.NET)

Thanh tra sẽ ngụy trang, quan sát quá trình làm việc của CSGT để phát hiện vi phạm. Đã có người bị đuổi khỏi ngành từ việc mang quá 100.000 đồng khi làm nhiệm vụ vì đó là tiền tiêu cực", thượng tá Trần Thanh Trà, Phó phòng CSGT TP HCM cho biết.

- Quy định cảnh sát giao thông không được mang quá 100.000 đồng đã được Phòng CSGT thực thi như thế nào, thưa ông?

- Sau khi Công an TP HCM có  quy định số 346 nhằm quản lý cán bộ chiến sĩ, tránh tiêu cực trong đội ngũ, chúng tôi đã triển khai ngay tới các đơn vị trên toàn thành phố.

Trong quy định cũng nêu rõ, nếu người nào có việc gấp phải dùng tiền sau giờ làm việc thì phải niêm phong trước và có chữ ký từ đội phó trở lên xác nhận. Ngoài ra, CSGT có thể mang theo điện thoại di động nhưng tuyệt đối không được sử dụng trong lúc làm nhiệm vụ nhằm hạn chế tối đa tiêu cực.

http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2011/12/giu-qua-100-000-dong-co-csgt-da-bi-duoi-khoi-nganh/

Vừa chữa viêm gan, vừa chữa AIDS:

 (Theo VNEXPRESS.NET)
Cách đây không lâu (khoảng cuối tháng 10/2011), Nga công bố giáo sư Serguei Rodionov đã phát minh ra loại thuốc chữa viêm gan siêu vi C, mang tên Profetal. Và mới đây, các phương tiện thông tin đại chúng tiếp tục đưa tin, đó cũng là loại có thuốc hiệu quả chữa AIDS.

Giáo sư Serguei Rodionov,  tác giả của thuốc Profetal, xuất thân từ một bác sĩ quân y, từng công tác tại Novosibirsk, Tomsk, Perme, và hiện nay tại Ekatherinburg, đã dành cả cuộc đời mình để nghiên cứu alphafetoprotein (viết tắt AFP) đã trả lời phỏng vấn của báo Rossisskaya gazeta nói về phát minh của mình như sau:

Nghiên cứu AFP - một protein lấy từ bào thai người - bắt đầu từ hơn nửa thế kỷ trước. Lúc đó, tôi cùng với người thầy đã quá cố của mình là viện sĩ Nicolai Vixilievitch, phó Viện trưởng Viện ung thư tại Tomsk đã chú ý đến sự giống nhau của ba quá trình: phát triển khối u, phát triển bào thai và  sự tái sinh.

http://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/51578/vua-chua-viem-gan--vua-chua-aids.html


Công an Thanh Hóa bị tố ném dùi cui vào xe máy:

Trong clip dài gần một phút, hàng chục người dân cùng một số cảnh sát giao thông, cảnh sát 113 đang vây quanh 2 xe máy nằm đổ ra đường. Chiếc dùi cui được cho là của cảnh sát vẫn còn găm chặt ở bánh trước của xe Wave. Nằm cạnh đó là xe SH trắng.

CongAn QuangDui Cui.mp4


MÀN TRỘM XE TÁO TỢN TRƯỚC SHOP MOMMY:
    Chiều 8/11, đi vào shop thời trang của mình, anh Nam ở quận Thủ Đức, TP HCM chỉ sập 2 ổ khóa vào thắng đĩa ở đầu xe mà quên không rút chìa khóa công tác. Tối cùng ngày, khi ngang qua đây nam thanh niên nhưng vướng 2 khóa ở càng trước. Kẻ gian đành bỏ đi.

tromxe ga o cua hang thoi trang.mp4

TRỘM XE LÚC TRỜI MƯA :

Cũng trong tháng 7 khi đi ngang qua một cửa hàng bán sơn, dầu ở phường Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai, thấy vài chiếc xe dựng ở vỉa hè không có người trông coi, 4 thanh niên đi trên 2 xe máy dừng lại.

Một người tiếp cận "mục tiêu" rồi dùng đoản phá khóa ăn trộm. Khi chiếc xe vừa bị kẻ gian dắt đi. Đồng bọn của tên trộm đã quay lại giải cứu cho hắn. 

TromDN.mp4


Honda Việt Nam chưa có ý kiến về vụ nổ xe:

04-12-2011 (Theo VNEXPRESS.NET)

Trong thông cáo phát đi chiều ngày 2/12, Honda Việt Nam cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm ra nguyên nhân của vụ nổ bất thường này.

Trong khi đó, theo một chuyên gia lâu năm về phương tiện giao thông từng làm việc tại Đức thì những việc liên quan đến cháy, nổ phương tiện xe hai bánh thông thường liên quan đến nhiên liệu và điện.

Với chiếc xe Honda Dream mới sử dụng trong vòng 6 tháng, việc rò rỉ nhiên liệu có thể do ống dẫn nhiên liệu không đạt tiêu chuẩn chất lượng, hoặc quá trình lắp ráp không đúng kỹ thuật gây rò rỉ nhiên liệu. Thông thường, ống dẫn nhiên liệu này được làm từ vật liệu cao su đặc biệt không biến dạng, rò rỉ trong thời gian 20 năm đến 30 năm. Các cơ quan chức năng có thể kiểm định chất lượng của ống dẫn nhiên liệu lắp ráp cho những chiếc xe tương tự trong thời gian sản xuất đó.

'Xe điên' gây tai nạn hàng loạt do lỗi tài xế:

12-10-2011 (Theo VNEXPRESS.NET)

Sáng 12/10, hội đồng giám định đã đưa chiếc xe gây tai nạn làm 2 người chết, 15 người bị thương đi giám định. Kết quả ban đầu, xe Altis không có lỗi làm kẹt chân ga như lời bác sĩ Trần Anh Huy khai.
>Tiếp tục tạm giữ bác sĩ lái 'xe điên' đâm 17 người / Tài xế xe 'điên' gây tai nạn do bị choáng / Giây phút hãi hùng của nạn nhân vụ xe 'điên'

Chiều 12/10, Công an quận 10, TP HCM đã ra lệnh tạm giữ hình sự bác sĩ Trần Anh Huy (42 tuổi, ngụ quận 7) và quyết định khởi tố vụ án vi phạm an toàn giao thông, gây hậu quả nghiêm trọng. Do tính phức tạp, Công an quận 10 đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM thụ lý.

9h sáng nay, Hội đồng giám định gồm công an TP HCM và Viện kiểm sát nhân dân, Cục giám định viên tư pháp kỹ thuật hình sự của Viện khoa học hình sự (C54) Bộ Công an đã đưa "xe điên" đến Toyota Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình) để giám định kỹ thuật.

http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/10/xe-dien-gay-tai-nan-hang-loat-do-loi-tai-xe/


GƯƠNG HẬU TÒAN CẢNH DÀNH CHO XE MÁY:
04-10-2011 (Theo VNEXPRESS.NET)

Một cải tiến đơn giản giúp người lái bao quát được toàn cảnh phía sau, tránh các điểm mù thường thấy trên phương tiện giao thông hai bánh.

Đã có nhiều ý tưởng từ công nghệ thấp đến cao hỗ trợ lái xe quan sát sau. Đơn giản và khá phổ biến hiện nay này là sử dụng hai gương phẳng gắn trên thành sắt cố định gần khu vực tay lái.

Nhưng khi một phương tiện khác nằm trong khu "vực mù" của lái xe khi quan sát qua gương, nó có thể gây ra nguy hiểm. Bên cạnh đó, để mở rộng tầm quan sát thì mắt người lái phải hoạt động nhiều làm phân tán sự tập trung.


ĐỀ XUẤT TĂNG LƯƠNG CHO CÁN BỘ CÔNG CHỨC:
23-09-2011 (Theo 24H.COM.VN)
 - Theo khảo sát của Bộ Nội vụ tại ba bộ và 15 tỉnh, thành phố, hơn 98% ý kiến cho rằng, mức lương tối thiểu đang áp dụng với cán bộ, công, viên chức và lực lượng vũ trang thấp, chưa đảm bảo nhu cầu tối thiểu của người hưởng lương.
Thông tin này được Bộ Nội vụ công bố tại Hội thảo chia sẻ những kết quả tạm thời thu thập được trong chuyến công tác khảo sát, đánh giá độc lập về việc thực hiện cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức từ năm 2003 đến nay và định hướng cải cách giai đoạn 2012-2020, ngày 23 - 9 tại Hải Phòng.

Chương trình khảo sát, đánh giá độc lập do Vụ Tiền lương (Bộ Nội vụ) thực hiện tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ; các tỉnh, thành phố như Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Tây Ninh, Long An, Bến Tre, Bà Rịa-Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh....

36 CỔNG HẠN CHẾ XE Ô TÔ VÀO TRUNG TÂM TPHCM
:
17-09-2011 (Theo 24H.COM.VN)
Sở GTVT TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP cho phép triển khai thử nghiệm dự án thu phí ô tô tự động vào khu vực quận 1 và 3 nhằm hạn chế tình trạng kẹt xe ở khu vực này.
Hạn chế ô tô, “xả” xe máy

Theo tờ trình, dự án dự kiến xây dựng hệ thống thu phí tự động trên vành đai khép kín “phủ” toàn vùng quận 1, 3. Ông Lâm Thiếu Quân, Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ Tiên Phong (ITD, đơn vị được UBND TP giao nghiên cứu, đề xuất dự án), đề xuất xây dựng 36 cổng thu phí trên các tuyến đường bao quanh quận 1, 3 và vùng giáp ranh với quận 5, 10. Các tuyến đường này gồm: Hoàng Sa dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Nguyễn Phúc Nguyên (giao với Cách Mạng Tháng Tám), Ba Tháng Hai, Lê Hồng Phong, Lý Thái Tổ, Nguyễn Văn Cừ, Võ Văn Kiệt và Tôn Đức Thắng. Tại các cổng này sẽ lắp đặt các thiết bị tính phí và camera chuyên dụng để nhận dạng các loại xe......

Uống 2 cốc bia,lái xe máy sẽ bị phạt 300.000 đồng:
10-09-2011 (Theo VNEXPRESS.NET)

Theo Cảnh sát giao thông Hà Nội, thông thường nếu uống 2-3 cốc bia (loại 400 ml) thì nồng độ cồn đo được 0,25-0,4 mg trên một lít khí thở. Với mức này, người đi xe máy có thể bị phạt 200.000-300.000 đồng.

Chiều 8/9, trao đổi với VnExpress.net, trung tá Hà Văn Tuân, Đội phó Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Hà Nội) cho biết, sau 4 ngày triển khai, đội đã xử lý được khoảng 20 trường hợp đi ôtô, môtô vi phạm quy định về nồng độ cồn.

Trung tá Tuân cho hay, theo nghị định 34 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, người điều khiển ôtô, môtô có nồng độ cồn từ 0,25 mg trên một lít khí thở bắt đầu bị xử phạt.

Cụ thể, nếu trong một lít khí thở có 0,25-0,4 mg cồn thì người điều khiển ôtô sẽ bị phạt 2-3 triệu đồng, người lái môtô bị phạt 200.000-300.000 đồng, và cùng bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 30 ngày; nếu nồng độ cồn vượt mức 0,4 mg, người lái ôtô sẽ chịu mức phạt 4-6 triệu đồng, còn người lái môtô bị phạt 500.000-1.000.000 đồng và cùng bị tước giấy phép lái xe 60 ngày. Riêng ở Hà Nội và các thành phố lớn, mức phạt này sẽ bị tăng gấp đôi.


NHỨC NHỐI NẠN MÃI LỘ: GHÊ HƠN CƯỚP CẠN
05-09-2011(Theo 24H.COM.VN)
(Tin tuc) - Cánh tài xế đường dài ai cũng ngán ngại khi nhắc đến một số chốt CSGT ở miền Trung. Ngoài việc “ăn dày” hơn những nơi khác, những chốt CSGT này luôn bị giới tài xế than thở về cách hành xử thiếu thiện cảm với người vi phạm.

20g ngày 31-7, chúng tôi lên chiếc xe chở gỗ đi từ Đắk Lắk ra Hà Nội. Đến km507 quốc lộ 1A, xã Tùng Lâm, Tĩnh Gia, Thanh Hóa gặp xe tuần tra 36B-1237 đang đậu cạnh cây xăng Tùng Lâm. Hai CSGT thay nhau chặn xe hai chiều để “thu phí”. Bên trong mái hiên có một chiếc bàn, ấm trà, một CSGT còn khá trẻ ngồi cạnh cái cặp căng phồng.

Không có 5 “củ”, cầm lại giấy tờ

Vừa giáp mặt tài xế, một CSGT cầm gậy chỉ lên thùng xe hỏi ngay “chở gì?”. Nghe tài xế nói “gỗ mít”, viên CSGT soi đèn pin kiểm tra. Tiếp đó, một người đàn ông luống tuổi  (sau này chúng tôi mới biết tên Nguyễn Văn Đôi) cầm đèn pin leo lên soi rọi kỹ từng hộp gỗ.

Thấy khó “qua ải”, tài xế tên Tình (48 tuổi) kẹp hai “xị” (200.000 đồng) vào sổ đưa cho CSGT tên Hải đang ngồi trong nhà. Anh này mở sổ xem rồi quát: “Mày làm 200 á?”. Đúng lúc đó ông Đôi vào nói: “Gõ chứ mít gì” rồi quay qua tài xế: “Trong tụi mày gọi đây là mít á?”. CSGT Hải lạnh lùng: “Năm củ”. Anh Tình điếng người: “Năm củ là bao nhiêu?”. Giọng Hải rành rọt: “5 triệu ấy, nghe không rõ à?”. Anh Tình than thở: “5 triệu làm gì bọn em có”. Hải hù dọa: “Bây giờ muốn hô 5 hay muốn hô hơn nữa”? Tài xế phân bua: “Ý em muốn sếp bớt tí”. Hải vẫn không tha: “Năm củ là vừa nhất”. Tình mếu máo: “Năm củ thì còn gì tụi em sống, hóa đơn kiểm lâm phạt 20 triệu đồng đây nè”. Hải gằn giọng: “Mày mới chỉ bị hạt kiểm lâm phạt thôi. Mày đã được chi cục phạt chưa? Nếu thích tao đưa mày sang chi cục làm vụ điển hình luôn nhá”....

PJICO GIẢI QUYẾT NHANH BẢO HIỂM NHANH TRONG VỤ THẢM KHỐC TẠI HÀ TĨNH

(Theo baomoi.com)

CôngThương - Xe khách mang BKS 88H – 3564 chạy theo hướng Bắc- Nam đã đâm trực diện vào xe ô tô khách giường nằm mang BKS 43S – 3610 khiến 8 người chết và hơn 20 người bị thương nặng. Được biết, xe ô tô khách BKS 88H – 3564 có tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc tại Chi nhánh PJICO Vĩnh Phúc. Nhận định đây là vụ tai nạn nghiêm trọng, Công ty bảo hiểm PJICO đã cử ngay đoàn công tác gồm: Lãnh đạo phòng nghiệp vụ xe cơ giới công ty, cán bộ giám định chi nhánh PJICO Vĩnh Phúc (đơn vị cấp bảo hiểm gốc) vào phối hợp cùng chi nhánh PJICO Hà Tĩnh tiến hành giám định hiện trường, xác định lỗi, tổn thất của các bên và các công tác nghiệp vụ khác có liên quan.

Xác định trách nhiệm của PJICO trong vụ tai nạn này, Lãnh đạo công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiến hành tạm ứng ngay cho các nạn nhân 25.000.000 đồng/ người chết và tặng quà thăm hỏi động viên gia đình các nạn nhân bị thương. Đồng thời, khẩn trương triển khai công tác giám định bồi thường cuối cùng để giải quyết vụ việc.

http://www.baomoi.com/PJICO-giai-quyet-nhanh-bao-hiem-trong-vu-tai-nan-tham-khoc-tai-Ha-Tinh/58/3325991.ep

clip vuithông tin bảo hiểmtin tức bảo hiểm