Nhìn thoạt đầu thì có vẻ ổn đúng không?
Nhưng đấy chưa hết đâu, vì trên kia chưa tổng kết hết. Còn 1 con A với 3 con B chưa vào điểm nữa, và 1 con F...
Cả năm vừa qua mình học kiểu living on the edge, cả kì chơi - chỉ học đúng 1-2 đêm trước kì thi, và mình đã lãnh hậu quả với 1 con F (F học phần real chứ không phải mấy con thể chất xàm đâu zzz). Điểm thành phần môn này cũng tạm ổn - 10% 8 điểm với 40% cũng 8 điểm, nhưng khổ nỗi là mình ngủ quên giờ đi thi cơ =)). 8h30 thi, mình tính thức xuyên đêm học mà sao đến 5h ngủ gật rồi đến lúc mở mắt thì thấy đồng hồ chỉ 8h50. Yeah maybe this tactic is effective for some others but definitely not for me lol.
Bài học rút ra? Muốn làm được việc gì nên hồn thì trước tiên là phải ngủ cái đã 😓
But in all seriousness tho, lần sau chắc phải học hành cẩn thận hơn. For the sake of my parents, that is. Chỉ trượt thêm 2 lần như thế này thì việc bị hạ bằng là điều chắc chắn.
Nếu không bao gồm con F trên thì nhẩm GPA của mình cũng quanh quẩn 3.2, chưa phải an toàn nhưng cũng tạm ổn cho một người aim hạng bằng giỏi như mình.
Có thể vài bạn sẽ cho rằng "Bằng giỏi thì có cái đéo gì phải buồn?", nhưng cái này khác kỹ thuật nhé. Bằng giỏi trong này thực sự dễ achieve, chỉ cần học chăm 1 chút thôi, hoặc thậm chí bạn chỉ cần cố điểm thành phần tốt rồi vào phòng thi làm chơi chơi cũng được B+ trở lên rồi (trừ Lịch Sử Đảng ra - môn này bị xàm l). It's just me being lazy (or I simply lost all my motivation to study.)
Others might say "Trượt môn thì có cái gì phải buồn? Bình thường mà." - Mình không thực sự buồn đến thế đâu, chủ yếu là xót tiền học lại với thời gian bị lãng phí thôi 🫠
Kì này mình quyết chơi lớn, đăng ký hẳn 24 tín để đua. Và kỳ này còn có LSĐ nữa. Chắc kỳ này mình phải tryhard thôi anh em (kỳ trước mình cũng nói thế).
Khá chắc là mình ra trường sẽ chả làm gì liên quan tới kinh tế cả, but we'll see about that.