Nguyễn Quang Sơn's software
Đây là nơi chia sẻ những phần mềm nho nhỏ của tôi
Không phải là dân lập trình viên, không được đào tạo cơ bản về công nghệ thông tin, tất cả chỉ là học lỏm, tìm tòi và khám phá. Tất cả những phần mềm được tôi viết ở đây có thể chứa những mã nguồn mở được chia sẻ trên mạng, tôi chỉ là người tìm kiếm chúng, lắp ghép với nhau, chỉnh sửa thành phần mềm phục vụ cho mục đích của mình.
 
Đối với tôi, lập trình chỉ là một trò chơi sáng tạo, giống như khi bạn chơi lắp ghép hình như Lego chẳng hạn.
 
Rất nhiều phần mềm đã lỗi thời, không còn nhiều giá trị, nhưng đối với tôi, nó là những kỉ niệm, những trải nghiệm thú vị trên con đường chinh phục chiếc PC của mình.
 
  • Analog Gold Clock v1.25 - Phần mềm theo dõi giá vàng trong nước và quốc tế
Hiện nay, nhà đầu tư Việt Nam đang rất quan tâm đến diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể theo dõi bảng giá một cách thường xuyên do hầu hết đều bận làm việc. Phần mềm theo dõi giá vàng sau sẽ giúp bạn một phần nào đó vừa làm việc vừa theo dõi giá vàng
 
Mặc dù không phải chuyên môn, nhưng với tinh thần ham tìm tòi, sau 1 đêm thức trắng, tớ đã cho ra đời phần mềm theo dõi giá vàng trên sàn Giao dịch vàng Sài gòn (ACB).
 

 
 
Mô tả: Phần mềm tên gọi Đồng hồ Vàng, viết trên cơ sở mã nguồn Đồng hồ Desktop của 1 tác giả nước ngoài, có bổ sung thêm tính năng hiển thị giá vàng cập nhật trực tiếp từ sàn vàng ACB (1 phút/lần).
 
Tiện ích luôn hiển thị trên màn hình, có thể di chuyển bất cứ đâu. Vừa làm việc vừa có thể theo dõi giá vàng mà không cần mở bảng giá. Cập nhật nhanh chóng, thuận tiện cài đặt do chỉ có 1 file chạy duy nhất.
 
Ngoài ra, phần mềm có khả năng ghi nhật kí giá vàng ra file text để bạn có thể xử dụng data để vẽ biểu đồ giá vàng dạng intraday trên Excel hoặc phần mềm chuyên dụng khác.
 
Phiên bản cập nhật sẽ được ra mắt trong thời gian sớm nhất với nhiều tính năng mới. Hiện nay, phần mềm đã được rất nhiều nhà đầu tư vàng (cùng cơ quan) sử dụng và đánh giá rất cao.
 
Tính năng mới:
 
+ Cập nhật giá sàn vàng SJC Hà Nội (HASC)
+ Cập nhật giá SJC Hà Nội
+ Cập nhật giá USD/VND của VCB
+ Cập nhật giá vàng giao ngay thế giới (Spot Price), quy đổi ra vàng SJC (có tính chi phí)
+ Cập nhật biểu đồ giá vàng thế giới của Kitco và giá vàng trên sàn ACB của CafeF (cái này bên ĐTCK mình có vẽ được, nhưng lấy CafeF cho đỡ tốn sức).
 
- Như vậy, phần mềm sẽ giúp bạn theo dõi tỷ giá USD/VNĐ của Vietcombank; theo dõi giá váng giao ngay thế giới, quy đổi tương ứng qua vàng SJC; theo dõi giá niêm yết của SJC; theo dõi giá trên 2 sàn vàng ACB và HASC; theo dõi thời gian.
 
Bạn có thể download tại đây: GoldClock.rar (ver 1.25)
 
Các bản cũ hơn: GoldClockv1.1.rar; GoldClockv1.0.rar