Ngày cập nhật 04/10/2014
HƯỚNG DẪN NÂNG CẤP, CÀI ĐẶT
Đối với các máy đã cài EduMan: Tải bộ cập nhật tại đây về máy → giải nén → copy đè tất cả các file vào thư mục cài đặt phần mềm C:\Program Files\EduMan. Ngoài ra cũng có thể cập nhật trực tuyến bằng cách vào Trợ giúp → chọn mục Cập nhật trực tuyến.
Đối với các máy chưa cài EduMan: Tải về bộ cài đặt tại đây.
CÁC NỘI DUNG CHỈNH SỬA, BỔ SUNG THEO QUY CHẾ 22 TCCN
Phiên bản EduMan 6.5.0.7 đã cập nhật theo quy chế mới nhất của TCCN ban hành theo Thông tư 22/2014/TT-BGDĐT ngày 09 tháng 07 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Quy chế 22). Chi tiết nội dung cập nhật như sau:
Cập nhật lại ĐHP: Do Quy chế 22 thay đổi trọng số giữa điểm trung bình kiểm tra và điểm thi là 0.4 và 0.6, do đó đối với các lớp bắt đầu áp dụng Quy chế 22 cần phải thực hiện các thao tác sau đối với các môn học đã có điểm:
Vào cửa sổ nhập điểm từng môn học, bao gồm cả lần 1, 2 và 3 (nếu đã nhập điểm).
Nhắp nút "Lưu".
Bổ sung danh mục: Phiên bản này bổ sung 2 danh mục gồm Hình thức khen thưởng và Hình thức kỷ luật, để cập nhật dữ liệu cho 2 danh mục này vào Hệ thống → chọn Số liệu hệ thống → chọn tab Danh mục khác → chọn danh mục tương ứng. Lưu ý: Nếu các nút chức năng mờ đi thì phải phân quyền sử dụng trước khi thực hiện.
Thay đổi chức năng nhập Khen thưởng, Kỷ luật: Các phiên bản trước để thực hiện vào Quản lý → chọn Khen thưởng kỷ luật, từ EduMan 6.5.0.7 việc nhập được thực hiện ngay trên cửa sổ hồ sơ chi tiết.
Thay đổi xếp loại học kỳ, năm học, toàn khóa: Sinh viên loại giỏi trở lên sẽ bị hạ bậc xếp loại nếu bị kỷ luật từ mức cảnh cáo hoặc vượt quá 10% tổng số Đvht bị thi lại.
Cập nhật chức năng xét điều kiện lên lớp: Bỏ cột Bảo lưu và thay bằng cột Điều chỉnh tiến độ, các điều kiện xét theo đúng Quy chế 22. Sinh viên rơi vào diện thôi học nếu không được đánh dấu chọn vào cả 2 cột Lên lớp và Điều chỉnh tiến độ.
Nhập điểm thi tốt nghiệp nhiều lần: Cho phép nhập điểm thi tốt nghiệp tối đa là 3 lần, cửa sổ nhập điểm tương tự các phiên bản trước nhưng được bổ sung thêm mục Lần, để xem thông tin tổng hợp điểm chọn lần Cuối. Lưu ý: Chỉ nhập điểm lần 2 và lần 3 nếu sinh viên thi lại tốt nghiệp.
Cập nhật xếp loại tốt nghiệp: Cập nhật theo đúng Quy chế 22, trong đó bổ sung thêm trường hợp hạ bậc xếp loại do bị kỷ luật và hạ bậc xếp loại dựa vào số môn và số lần thi lại tốt nghiệp.