รีวิว V4 เกมออนไลน์แนว MMORPG สุดอลังการสามารถเล่นได้ทั้งพีซีและมือถือ

เมื่อ Nexon Thailand ได้นำเกมฟอร์มยักษ์แห่งปีอย่าง Victory For หรือ V4 มาเปิดให้บริการในเวอร์ชั่น Global อย่างเป็นทางการในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาถือว่าได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากแฟนๆ เป็นอย่างมาก เนื่องด้วยตัวเกมมีคุณภาพกราฟิกที่สวยงามสุดอลังการ รวมไปถึงสามารถเล่นได้ทั้งแพลตฟอร์ม PC และ Mobile รองรับระบบ Cross Platform งานนี้ตอบโจทย์เกมมือถือสุดๆ

Victory For หรือ V4 เป็นเกมออนไลน์ที่นำเสนอในรูปแบบ MMORPG Openworld มีการผจญภัยตามเนื้อเรื่องสุดมันส์ที่ผ่านตอนมีทั้งหมด 6 บทซึ่งจะพอดีกับการเก็บเลเวลประมาณ 60 พอดีดังนั้นในช่วงแรกที่ไม่รีบร้อนแนะนำให้อ่านเนื้อเรื่องไปด้วยเล่นไปด้วยจะเพิ่มความฟินและความอินในการเล่นมากยิ่งขึ้น แล้วทางผู้พัฒนา Nat Games ก็ได้มีการแปลเป็นภาษาไทยทั้งหมดแล้วงานนี้อ่านได้แบบสบายๆ

งานภาพกราฟิกภายในเกม V4 ใช้เทคโนโลยี Unreal Engine 4 ขุมพลังแห่งการให้รายละเอียดที่สมจริงสวยงามสามารถปรับเปลี่ยนมุมกล้องได้อย่างอิสระ 360 องศา บรรยากาศรายละเอียดสภาพแวดล้อมถือว่าทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมไม่ว่าจะแสดงผลบนโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์พีซี การเคลื่อนไหวก็ดูสมูทไม่แข็ง ดูเป็นธรรมชาติดังนั้นเกมเมอร์คนไหนชอบเกมเก็บเลเวลภาพสวยบอกเลยว่าเกมนี่แหละตอบโจทย์

ระบบ Gameplay ภายในเกมพื้นฐานก็เป็นเกมเก็บเลเวลทั่วไป ที่จะให้ผู้เล่นดำเนินตามเควสเนื้อเรื่องเป็นหลัก แต่ระหว่างทางก็จะมีเควสย่อยที่สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน V4 จะมีระบบ Auto Run และ Auto Attack เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้เล่นเป็นอย่างมาก ซึ่งจุดเริ่มต้นจริงๆ ก็หลังเลเวล 60 เป็นต้นไปนั่นแหละที่เพื่อนๆ จะต้องเริ่มหาไอเทม ตีบวกเพื่อเพิ่มค่า CP ให้มีพลังที่สูงขึ้นผ่าน Content อื่นๆ

ไม่ว่าจะเป็นการล่า World Boss ที่จะมีเวลาเกิดวันละหนึ่งครั้ง ซึ่งพวกมอนสเตอร์เหล่านี้จะดรอปไอเทมพิเศษที่หาได้เฉพาะก็คือชิ้นส่วนศิลา แล้วถ้าจะหาระดับม่วงก็จะต้องเข้าไปในลูนาทราเท่านั้นซึ่งเป็นแผนที่จะรองรับการต่อสู้แบบ InterSever ที่สามารถเข้าๆไปขโมยบอลของเซิร์ฟเวอร์อื่นๆ ได้เป็นระบบสำหรับแฟนต่อสู้ โดยแท้จริง นอกจากนั้ยังจะมีพวกดันเจี้ยน นรกมายา และอื่นๆ อีกมากมาย

และอีกหนึ่งระบบหลักๆ ที่จะช่วยเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครเป็นอย่างมากก็คือระบบสัตว์ขี่และสัตว์เลี้ยงที่ภายในเกม V4 พวกมันจะเพิ่มค่าสเตตัสในหลายๆ แบบรวมถึงเพิ่มค่าประสบการณ์ EXP ด้วยดังนั้นแล้วการหาสัตว์เหล่านี้ในระดับสูงๆ ถือว่าสำคัญแต่ต้องพกดวงมาด้วยนะ

แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ส่วนตัวรู้สึกว่าเกมนี้มีอะไรพิเศษกว่าเกม MMO ทั่วไปก็คือเรื่องการ Skills ที่ผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนออฟชั่นของสกิลได้ด้วยตัวเองว่าจะเลือกใช้ประเภทไหน โดยจะเป็นการนำสมุดสกิลมาปลดล็อก ส่งผลให้ตัวละครเดียวกันแต่ความสามารถมันแตกต่างกันได้ ผู้เล่น Build ออกแบบสกิลตามสไตล์ตัวเองได้อย่างอิสระขึ้นอยู่กับความชอบและรูปแบบที่ตนเองต้องการ เว็บสล็อต pg