Free Fire

Free Fire

Free Fire เกมแอคชั่นผจญภัยต่อสู้ออนไลน์บนมือถือ ที่สามารถเล่นได้สะดวกทุกที่ ทุกเวลา เป็นเกมต่อสู้ออนไลน์ที่สามารถเล่นได้หลายคน ซึ่งแต่ละเกม จะใช้เวลาเฉลี่ยประมาณ 10 นาที เกมฟีฟาย จะได้พบกับความมันส์ที่จุใจอย่างมาก จะทำให้เพลิดเพลินกับการต่อสู้ ที่ต้องเผชิญหน้ากับผู้เล่นถึง 49 คน ซึ่งจะนำคุณไปกระโดดร่มที่เกาะร้าง และต้องเอาตัวให้รอด ไปยังเขตที่ปลอดภัย อีกทั้งยังสามารถขับรถ เพื่อออกสำรวจแผนที่ได้อีกด้วย

เกมออนไลน์Free Fire

การเอาตัวรอดเพื่อให้อยู่รอดเป็นบุคคลสุดท้ายในเกมออนไลน์ Free Fire คือเป้าหมายหลักเพื่อให้เป็นผู้ชนะเกม จะต้องเอาตัวรอดจากศัตรูตรงข้ามที่ต้องการจะกำจัดตัวคุณ ศัตรูจะพุ่งเข้ามาจากทุกทิศทาง

ในช่วงก่อนการเริ่มเกมนั้นจะมีให้ปรับแต่งตัวละคร คุณสามารถที่จะออกแบบชุดออกศึกได้ ตามความต้องการของคุณ เมื่อเริ่มเล่นเกม เกมจะนำคุณไปเกาะร้างที่ไกลแสนไกลทางเครื่องบิน

จากนั้นเลือกตำแหน่งกระโดดร่มเพื่อลงไปที่แผนที่ เมื่อถึงพื้นแล้วจะต้องเก็บสิ่งของต่าง ๆ ที่จำเป็นจะต้องใช้และสามารถใช้ได้ในหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็น ปืน เสื้อเกราะ อาวุธต่าง ๆ

รวมถึงยารักษาในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บด้วย โดยจะต้องซ่อนตัวตามสถานที่ ทั้งในอาคารบ้านเรือนหรือแม้กระทั่งตามพงหญ้า เพื่อให้รอดจาก 50 คนที่ต้องการจะกำจัดคุณ และยังต้องระวัง

หลบหนีวงที่เป็นอันตรายที่ค่อยๆบีบเข้ามาด้วย ภายในเกมไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหว หรือแม้กระทั่งการต่อสู้ที่มีการเคลื่อนไหวอย่างสมจริง อีกทั้งภาพประกอบ เสียงที่ได้อรรถรสอีกด้วย

สิ่งผู้เล่นควรรู้ก่อนเล่น

อัพเกรด Shield

Shield หรือโล่ เป็นไอเท็มที่สามารถอัพเกรดได้ โดยการอัพเกรดโล่ให้อยู่ในระดับที่ 4 หลังจากอัพเกรดจะเปลี่ยนเป็นสีขาวทันที นั้นหมายความว่าการอัพเกรดโล่จะมีถึงระดับที่ 5 ซึ่งเป็นเกมที่สามารถเปลี่ยนหมวกกันน็อคกันจริง แต่ว่าจะไม่สามารถอัพเกรดหมวกกันน็อคได้ ซึ่งในการเปลี่ยนหมวกนั้นจะต้องเป็นรุ่นที่อัพเกรดShieldเท่านั้น จะเป็นไอเท็มเดียวในเกมที่สามารถสวมหมวกใส่ได้ถึงระดับที 5 และเป็นอีกตัวที่เปลี่ยนในเกมที่ดีที่สุดในเกมอีกด้วย พลังจะลดลงในทันทีหลังจากโล่นั้นพัง หากมีการใส่เกราะในเลเวล 4 จะมีการใช้กระสุนจำนวนมมากเพื่อทำลาย จึงต้องดูเครื่องมืออัพเกรดด้วยจะทำให้โอกาสในการอยู่รอดสำหรับมือใหม่นั้นมากยิ่งขึ้น ผลลัพธ์ของเกมเมื่อชนะหรือแพ้นั้น จะขึ้นอยู่กับโล่และหมวกพร้อมกับอาวุธที่ใช้ จึงต้องมีการอัพเกรดโล่ เพื่อให้การแข่งขันภายในเกมจะทำให้แข็งแกร่งมากขึ้นและเป็นผู้รอด

ตรวจสอบตำแหน่งศัตรู

ตรวจสอบและหมั่นดูแผนที่ขนาดเล็ก หรือ Mini Map ให้บ่อย ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่ทำให้เรานั้นทราบว่าตำแหน่งที่เราอยู่ ตำแหน่งของศัตรูที่จะเข้ามาจู่โจมตีเราด้วย รวมถึงเวลาและสกอต่างๆ ซึ่งแผนที่ขนาดเล็กนี้ช่วยในการตรวจสอบตำแหน่งของศัตรูว่าอยู่ที่ใดบ้าง เมื่อใดก็ตามที่ศัตรูพยายามจะยิงเข้าใกล้ ตำแหน่งของศัตรูนั้นจะปรากฎขึ้นเป็นลูกศรสีแดงในแผนที่ขนาดเล็ก เมื่อทราบตำแหน่งของศัตรู ถ้าหากศัตรูกำลังจะยิง สามารถซ่อนตำแหน่งได้โดยใส่เครื่องเก็บเสียงไว้ภายในอาวุธ จะทำให้เสียงรบกวนลดน้อยลง เมื่อยิงออกไป ศัตรูจะไม่ทราบตำแหน่ง ดังนั้นหากเราเลือกโหมดอัลตราในการตั้งค่าจะทำให้เห็นกระสุนที่จะยิงออกไป

หลีกเลี่ยงจุดที่มีโดรนจับ

ภายในเกมนั้นจะมีโดรนตรวจจับบินผ่านในจุดต่างๆ ในจุดนี้เองถ้าหากหนีได้ก็ควรที่จะหนีเพื่อไม่ให้อยู่ในขอบเขตการตรวจจับ เนื่องจากจะทำให้ศัตรูทราบตำแหน่งที่เราอยู่ เมื่อโดรนตรวจจับก็จะถูกดักซุ่มยิง ดังนั้น เราควรหลีกเลี่ยง ระมัดระวังในจุดๆนี้ให้ดี แต่หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ หรือว่าโดรนออกมาาแบบไม่ทันตั้งตัว ให้ยืนอยู่ให้นิ่งๆ ห้ามเคลื่อนไหวโดยเด็ดขาด แล้วมองรอบตัวว่ามีที่ใดบ้าง ที่สามารถแอบได้ จนกว่าโดรนจะบินผ่านไปและวงจะบีบเพื่อไม่ให้โดนผู้เล่นอื่นดักซุ่มยิงเช่นกัน

เก็บเห็ดกิน

อีกไอเท็มในเกมฟีฟาย ที่เป็นไอเท็มสำคัญอีกไอเท็มหนึ่งในการเล่นเกม คือ เห็ด จะทำให้สมรรถภาพเรานั้นแข็งแกร่งมากขึ้น ทำให้โอกาสการตายนั้นเกิดขึ้นได้น้อยลง แถมยังช่วยในการฟื้นฟูค่า HP ได้ด้วย เมื่อเห็นเห็ดให้รีบเดินหาเห็ดเพื่อกินแล้วเห้ดจะทำให้เกิดค่า EN ที่100-200 หน่วยนั้นเอง ถ้ายิ่งทำให้ค่า EN นั้นเต็ม 200 หน่วย ยิ่งจะทำให้เราได้เปรียบเมื่อเกิดการปะทะแต่หากไม่ได้กินเห็ดเลยก็ทำให้เสียเปรียบในการปะทะหรือต่อสู้เชช่นเดียวกัน และหากเราโดนซุ่มยิงจะทนต่อการโจมตีได้เพียงในระดับหนึ่งด้วยการใช้เทคนิคในการหาเห็ด ซึ่งเห็ดมักจะอยู่ในบริเวณป่า ต้นไม้และหญ้าที่สูงๆ

ไม่ควรอยู่นิ่ง

ในเกม GerenaFree Fire เมื่อเกิดการปะทะหรือการโดนจู่โจม ไม่ควรที่จะอยู่นิ่งๆ เนื่องจากจะเสียเปรียบอย่างมากและจะโดนปะทะอยู่ฝ่ายเดียว ซึ่งสามารถใช้ส่วนตรงจุดกึ่งกลางของเป้านั้น เพื่อที่จะได้ตรวจสอบพื้นที่ในบริเวณพงหญ้า หรือบริเวณที่เป็นน่าสงสัยด้วย และเมื่อเรานำเอาจุดกึ่งกลางเล็่งเป้าไปยังบริเวที่มีศัตรูอาศัยอยู่ จะทำการล็อคเป้าโดยอัตโนมัติ ซึ่งจุดกึ่งกลางจะขึ้นเป้นสีแดงโดยทันที จะทำให้เราทีทราบว่าสัตรูนั้นแอบดักอยู่หรือซุ่มอยู่บริเวณใด และในการตรวจจับจะเลี่ยนเป้าเป็นสีแดงโดยทันที เมื่อเป้านั้นได้ไปสัมผัสส่วนใดส่วนหนึ่งของศัตรู อีกทั้งยังสามารถตรวจผ่านทะลุบริเวณหญ้าหรือพงหญ้าได้อีกด้วย แต่ก็มีบางสิ่งที่ไม่สามารถผ่านสิ่งกีดขวางหรือสิ่งก่อสร้างได้ เช่น ตึกอาคารบ้านเรือน ต้นไม้

การใช้หูฟัง ดีที่สุด

การเคลื่อนไหวของเกมฟีฟาย เมื่อเล่นแล้วจะได้รับทั้งภาพ เสียง ที่สมจริงอย่างมาก และในการเล่นเกม Free Fire นั้นหากผู้เล่นไม่อยากพลาดท่าให้กับศัตรู สิ่งที่เป็นตัวช่วยสำคัญในเกมฟีฟายนี้ คือ เสียง ให้พยายามฟังเสียงจากศัตรูหรือผู้เล่นอื่นอยู่เสมอ เนื่องจากผู้เล่นอื่นอาจมีการดักซุ่มยิงอยู่ในบริเวณที่เรามองไม่เห็น ดังนั้นในหูฟังจึงเป็นอีกหนึ่งุปกรณ์หลักที่สำคัญในการฟังเสียงว่า ศัตรูหรือผู้เล่นนั้นๆ ได้มีการขยับตัวหรือทำอะไรอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณที่แคบๆ ตัวอาคาร จะทำให้เราทราบได้ว่าศัตรูอยู่ในจบริเวณใด และในทางเดียวกันก็ไม่ควรขยับตัวเร็วจนเกินไป ซึ่งศัตรูหรือผู้เล่นอื่นก็สามารถได้ยินเสียงเราในขณะเคลื่อนไหวเช่นกัน ควรเคลื่อนไหวอย่างช้าๆ และระมัดระวังให้มากๆ พยายามอยู่ห่างจากบริเวณโล่งๆ และควรพยายามอยู่ในอาคารหรือใกล้กับอาคารเข้าไว้ ซึ่งตัวอาคารหรือกำแพงโดยรอยรอบจะช่วยป้องกันการโจมตีได้