Những lưu ý khi thiết kế thi công karaoke tại Hải Phòng


Công ty Kiến trúc & Nội Thất ACB nhận thiết kế thi công phòng karaoke các laoij tại Hải Phòng

Tại Hải Phòng xu hướng khách hàng đi hát karaoke ngày càng gia tăng, sự độc đáo và chuyên nghiệp trong không gian thiết kế sẽ quyết định thành công của bạn

Những yếu tố quyết định đường hướng thiết kế karaoke tại Hải Phòng cũng như để cấu thành 1 phòng karaoke sau này phục vụ mục đích kinh doanh cần những điểm lưu ý sau đây:

1. thiết kế thi công đẹp nhưng cần phù hợp với công năng và phân bố vật liệu da, nỉ, gương sao cho hợp lí, nếu không sẽ ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh
2. Tính thực tế,thực tiễn khả năng thi công của thiết kế và không lỗi mốt.(VD: Thiết kế mà không thể thi công,hoặc thi công không thể giống được thiết kế,hoặc bản thiết kế không mang tính thực tiễn chỉ gây ảo giác trong bản vẽ 3D.Nói chung thiết kế một đường,thi công một nẻo hay thiết kế và ….không…thi…công…được!!!…).3. Tính kỹ thuật trong thiết kế. Tính kỹ thuật trong thiết kế lại chia thành từng phần như sau:
+ Tính tiêu âm, phản xạ âm, hiểu về nguyên lý đường truyền âm. (Trong lĩnh vực karaoke, tính chất tiêu âm hay độ vang của âm là một sự kế hợp hài hòa và tối quan trọng…)
+ Tính điều phối không gian. (Nếu một phòng karaoke ” Hẹp về chiều ngang,dài về chiều dài…”Người thiết kế phải có kinh nghiệm xử lý, có ý đồ trong thiết kế để điều phối sao cho sự “Hẹp & Dài” mang tính chất tuyệt đối, sẽ trở nên tương đối.


VD: Gương có thể mở rộng không gian theo chiều sâu, những thanh dài thẳng đứng sẽ mở rộng dược chiều cao…..Ngoài ra không đơn thuần người thiết kế khi thiết kế chỉ biết có vậy!… Thiết kế karaoke phải hiểu về thi công, những phương pháp thi công karaoke… Khi biết về “những phương pháp thi công karaoke” đương nhiên đó mới là điều thực sự cần thiết cho người thiết kế để người thiết kế biết cách vận dụng, áp dụng, thiên biến vạn hóa….đối với những mặt bằng, không gian phòng karaoke khác nhau. Góc đặt bàn ghế, góc đặt tivi, sân khấu, điều hòa, thông gió…đó đều là những kỹ năng điều phối không gian của người thiết kế.
+ Tính kỹ thuật trong kết hợp vật liệu. (Đây là chiều sâu của một người hiểu biết về lĩnh vực thiết kế karaoke & thi công karaoke.

Nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn những phương án tốt nhất!
Comments