Ngày đăng: Aug 21, 2017 7:24:7 AM
Nếu như thường theo dõi tin tức công nghệ, bạn cũng biết được việc Android One là dự án về những chiếc smartphone giá rẻ do chính Google sản xuất, ngoài Pixel và Nexus thì Android One cũng là con cưng của Google nhắm đến những thị trường tiềm năng nhưng lại không đủ chi trả cho một chiếc smartphone tầm trung hay cao cấp, trong đó điển hình như Indonesia hay quốc gia đông dân thứ hai thế giới - Ấn Độ.
Theo thông tin mới nhất được đăng tải thì Xiaomi sẽ phối hợp với Google để sản xuất chiếc smartphone này, dưới sự phát triển lớn mạnh của Xiaomi hiện nay hứa hẹn sẽ giúp cho Android One phổ biến hơn nữa trong tâm trí người dùng cũng như trên thị trường đi động.
Dựa trên những gì tìm thấy trên trang chứng nhận POSTEL của Indonesia, nhiều khả năng chiếc Android One đầu tiên được kinh doanh sẽ là một biến thể của Xiaomi Mi 5X (chi tiết) nhưng không được cài đặt giao diện MIUI thường thấy trên các thiết bị của Xiaomi mà thay vào đó là một phần mêm hoàn toàn mới do chính Google thiết kế nên. Đây được cho là sản phẩm chiến lược của Xiaomi tại Ấn Độ hoặc Indonesia bởi thị trường nội địa Trung Quốc sẽ khó kinh doanh những thiết bị này bởi một số chính sách cấm dịch vụ của Google.
Mi 5X là thiết bị tầm trung vừa được Xiaomi trình làng với cấu hình khá tốt trong phân khúc đươc phân phối, máy được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 625 cùng 4GB RAM/64GB và chạy trên nền hệ điều hành Android 7.0 Nougat, màn hình kích thước 5.5 inch độ phân giải FullHD, hệ thống camera kép ở mặt lưng với hai cảm biến đồng độ phân giải 12MP, camera trước độ phân giải 8MP được tích hợp phần mềm làm đẹp cho những bức ảnh ảo diệu.
Hiện tại những thông tin khác về Android One vẫn chưa được tiết lộ cụ thể nhưng hy vọng Google sẽ bật mí đôi chút khi chính thức phát hành Android O 8.0 vào hôm nay.
Nhất Minh