Mình là Nguyễn Tiến Trung Kiên, sinh năm 1997. Hiện mình đang là sinh viên ngành Khoa học máy tính của trường NUS, Singapore.
Về kĩ năng lập trình thi đấu
Mình từng tham gia nhiều kì thi lập trình thi đấu trong và ngoài nước. Kì thi lập trình đầu tiên mà mình tham gia là kì thi Tin học trẻ không chuyên tại Hà Nội năm 2009, tức là năm mình lớp 6. Sau đó, mình có tham gia các kì thi như HSG QG, APIO, IOI, ACM ICPC. Thành tích cao nhất mà mình đạt được là HCB tại IOI 2015.
Về kĩ năng lập trình phần mềm
Mình từng lập trình nhiều phần mềm, phần lớn là thất bại, tuy nhiên vẫn có một số ít thành công. Tại sao lại nhiều thất bại và ít thành công? Đó là vì hồi bé mình trẻ trâu và viết rất nhiều phần mềm, do kinh nghiệm non kém nên thất bại hết. Khi lớn lên thì mình trưởng thành hơn trong việc viết phần mềm, đặt các câu hỏi ví dụ như "phần mềm này có thật sự đáng để viết hay không". Do đó, tuy mình viết ít nhưng lại rất chất lượng.
Nhờ việc viết rất nhiều phần mềm hồi bé (và thất bại), mình có được khả năng đánh giá xem một phần mềm có thực tiễn và hữu ích hay không. Đồng thời, mình cũng biết được sự khác biệt giữa việc lập trình thi đấu và lập trình phần mềm.
Phần mềm thành công nhất của mình có lẽ là cái này, được viết bằng Pascal (giao diện) và C++ (lõi): https://sites.google.com/site/kc97bla/test-formatter
Về kĩ năng dạy
Đi dạy ở nhiều nơi, mỗi nơi học sinh lại phản ứng một cách khác nhau. Có nơi thì học sinh thích mình lắm, coi mình như kiểu thần tượng, người khai sáng; còn có nơi thì học sinh thấy mình dạy mà ngán đến tận cổ. Nói chung, mình tự nhận thấy trình độ dạy của mình còn non, phong độ thất thường. Dù sao thì mình vẫn đang cố gắng để làm tốt hơn.