Tăng chiều cao hiệu quả cùng Caolonkhoemanh

Bạn có biết những phương pháp cải thiện chiều cao nào đem lại hiệu quả tối ưu nhất mà bạn không nên bỏ lỡ hay không? Nếu như bạn đang quan tâm đến việc cải thiện chiều cao của trẻ thì các bạn nên chú ý áp dụng những phương pháp giúp cho trẻ tăng chiều cao tối ưu được chia sẻ bởi admin Vy Nguyễn Cao của blog Caolonkhoemanh nhé!

Yếu tố dinh dưỡng

Theo các chuyên gia trên thế giới, mặc dù chỉ là số ít trong các yếu tố ảnh hưởng tới phát triển chiều cao nhưng DINH DƯỠNG lại đóng vai trò là yếu tố quan trọng nhất. Vì vậy, để giúp trẻ đạt được chiều cao tối ưu, ba mẹ cần mang đến cho các con một chế độ dinh dưỡng cân đối, hợp lý. Một chế độ ăn lành mạnh, kết hợp các nhóm thực phẩm và các chất béo, protein và chất đường bột không chỉ giúp trẻ có chiều cao tối ưu mà còn tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai cho cơ thể.

Ba mẹ hãy CHÚ Ý:

Nạp đủ lượng protein trong quá trình tăng trưởng, đặc biệt là giai đoạn dậy sẽ giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tốt hơn. Do vậy, hãy bổ sung đầy đủ protein, đặc biệt là từ thịt nạc, đậu nành, cá và các sản phẩm từ sữa. Những loại protein này sẽ giúp cơ thể phát triển cơ, làm chắc khỏe xương và kích thích sự tăng trưởng của cơ thể.

Cố gắng tránh xa các loại đường đơn có trong bánh ngọt, pizza, đồ ngọt và nước ngọt có ga.

Các khoáng chất, đặc biệt canxi và vitamin A, D ảnh hưởng tích cực đến chiều cao. Rau có lá màu xanh, các sản phẩm từ sữa là những nguồn cung cấp rất dồi dào các loại khoáng chất này. Ngoài ra, kẽm cũng giúp kích thích cơ thể tăng trưởng một cách rất hiệu quả. Do vậy, hãy cố gắng bổ sung các loại thực phẩm giàu kẽm vào chế độ ăn như các loại hạt, cua và bí ngô.

Giấc ngủ

Sự phát triển chiều cao cũng như toàn bộ cơ thể của trẻ chịu tác động của hormone tăng trưởng GH. Chúng được giải phóng trong suốt cả ngày, nhưng đối với trẻ em, nó được giải phóng nhiều nhất là khi bé bắt đầu giấc ngủ sâu.

Trẻ ngủ không đủ giấc khiến hàm lượng GH được tiết ra sẽ không đủ, gây cản trở quá trình phát triển chiều cao. Nếu ngủ quá muộn, trẻ sẽ trễ mất khoảng thời gian vàng để có thể giải phóng được lượng GH lớn nhất.

Bên cạnh đó, các bằng chứng khoa học cũng chỉ ra rằng chiều cao của trẻ phát triển mạnh vào ban đêm do sự tăng trưởng chiều dài xương diễn ra khi trẻ đi ngủ không chỉ bởi hormone GH mà còn vì áp lực lên xương và sụn. Khi đi ngủ và trẻ nằm đúng tư thế, không có sức ép hoặc áp lực lên xương và sụn. Điều này giúp xương và sụn không bị cản trở trong quá trình phát triển.

Hoạt động thể chất

Hoạt động thể chất của con người đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển chung của cơ thể. Nó có tác dụng kích thích HGH, giúp cơ thể phát triển cân đối, tạo ra cấu trúc cột sống và cấu trúc các chi dưới phát triển hài hoà, khoẻ mạnh và tăng chiều cao.

Yếu tố môi trường – xã hội

Môi trường, xã hội cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tăng chiều cao của trẻ. Chiều cao trẻ phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện sống khi còn bé. Các yếu tố môi trường như tầng lớp xã hội, giáo dục của cha mẹ… Những bé phải nhập viện khi còn thơ ấu thường thấp hơn với bé không bị nhập viện. Trẻ có cha mẹ ly thân hay ly dị cũng thường thấp hơn. Nhất là trẻ có cha mẹ ly dị giữa lứa tuổi từ 4 – 7 tuổi. Môi trường căng thẳng dễ ảnh hưởng đến chiều cao trẻ. Khoảng 20% chiều cao phụ thuộc vào môi trường ở đâu và điều kiện sống như thế nào.

Sức khỏe

Sức khỏe cũng là một trong những nhân tố ảnh hướng tới chiều cao của trẻ trong tương lai. Có rất nhiều loại bệnh ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao của bé. Đó thường là những căn bệnh mãn tính.

Các bệnh về rối loạn nội tiết như như bệnh tuyến giáp, thiếu hormone; rối loạn di truyền như hội chứng Down ( một dạng chậm phát triển tâm thần khiến cho bệnh nhân trở nên khù khờ và hầu như không có khả năng học hành) và hội chứng Turner (hội chứng loạn cấu tạo buồng trứng) có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển chiều cao bình thường của trẻ. Nếu quan sát trong một thời gian dài, bạn sẽ thấy chiều cao của những bé bị mắc bệnh sẽ thấp hơn những bé có cơ thể bình thường khoảng 10 % trở lên tùy theo độ tuổi.

Blog Caolonkhoemanh.com - Nơi chia sẻ mẹo chăm sóc, nuôi dạy cũng như cải thiện chiều cao cho trẻ được chia sẻ bởi admin Vy Nguyễn Cao

Kiến thức hữu ích tại caolonkhoemanh.com
Vai trò của canxi đối với sự phát triển chiều cao của trẻ
Có nên chọn mua gối chống trào ngược hay không?
Làm sao để tăng chiều cao cho trẻ tuổi 16
Giới thiệu về blog Caolonkhoemanh

Thông tin về website Caolonkhoemanh - Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc trẻ, tăng chiều cao

Thông tin liên hệ:

Admin: Vy Nguyễn Cao

Địa chỉ: 3/23 Tổ 24 Kp5 Đông Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh

Website: https://caolonkhoemanh.com/

Mail: caolonkhoemanh@gmail.com

#caolonkhoemanh

#vynguyencao