ลองกานอยด์ ครีมนวดสมุนไพรไทย ผสมสารสกัดเมล็ดลำไย กลิ่นหอมสมุนไพร และกลิ่นอโรม่า ช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย บรรเทาเมื่อยล้า ใช้ทาดูแลอาการข้อเสื่อม ปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อ ข้อและกล้ามเนื้ออักเสบ

ผลิตภัณฑ์ต่อยอดงานวิจัยไทย ได้รับรางวัลนวัตกรรมยอดเยี่ยมกว่า 9 รางวัลจากสถาบันชั้นนำระดับโลก และรางวัลผลิตภัณฑ์สมุนไพรดีเด่นระดับชาติ 2 ปีซ้อน จากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข

ลำไย เป็นผลไม้ที่มีคุณประโยชน์มากมาย โดยตำราจีนโบราณยกย่องว่ามีความล้ำค่าดุจดวงตาของมังกร และในปี พ.ศ. 2538 ศ. (เกียรติคุณ) ดร.อุษณีย์ วินิจเขตคำนวณ ได้ทำการวิจัยและค้นพบว่า เมล็ดลำไยมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงกว่าผลไม้อื่น ๆ หลายชนิด และยังมีสรรพคุณช่วยบำรุงระบบต่าง ๆ อีกมากมาย

โดยได้นำมาต่อยอดเป็นผลงานนวัตกรรมครีมจากสารสกัดเมล็ดลำไย จนคว้ารางวัลผลงานวิจัยยอดเยี่ยม และรางวัลนวัตกรรมยอดเยี่ยมจากสถาบันชั้นนำระดับโลก

"ผลทดสอบทางคลินิก พบว่าครีมลองกานอยด์ สามารถลดระดับอาการปวดเรื้อรัง (Pain score) ได้ถึง 96% สอดคล้องกับผลวิจัยที่พบว่า เมื่อทาครีมลองกานอยด์ อย่างน้อยวันละ 2-3 ครั้ง ติดต่อกันเป็นเวลา 3 เดือน พบว่าภาวะข้อเข่าเสื่อมมีการฟื้นฟูที่ดีขึ้น โดยมีการสร้างมวลกระดูกอ่อนข้อเข่า - มีการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อพยุงเข่า - มีน้ำเลี้ยงไขข้อเพิ่มขึ้น"

ลองกานอยด์ ออกฤทธิ์ 3 ประสาน

  • เพิ่มมวลกระดูกข้อเข่า

  • เพิ่มมวลกล้ามเนื้อพยุงเข่า

  • เพิ่มน้ำเลี้ยงไขข้อ

ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

โดยผลทดสอบทางคลินิกพบว่า ระดับความเจ็บปวดลดลงมากถึง 96% เมื่อใช้ “ครีมลองกานอยด์” เป็นประจำ อย่างต่อเนื่อง 2 - 3 สัปดาห์

ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่ายาแก้ปวด NSAIDs

ผลทดสอบหลัง 2 สัปดาห์ เมื่อใช้ครีมลองกานอยด์ ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่ายาแก้ปวด NSAIDs (ผลการศึกษาจาก Nottingham University Hospitals พบว่าประสิทธิภาพของยาต้านการอักเสบกลุ่มที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAIDs) มีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง)

ลองกานอยด์ ได้รับการคิดค้นและพัฒนาโดย ภก.หริหระสตระ และ ดร.อุษณีย์ วินิตเขตคำนวณ ในปี พ.ศ. 2548 โดยการนำความรู้ทางเภสัชศาสตร์มาพัฒนาต่อยอดกับงานวิจัยสารสกัดลำไย ร่วมกับสรรพคุณของว่านสมุนไพรล้านนา ผสมผสานเอสเซนเชียลออยล์ ที่กลั่นจากดอกไม้หอมบริสุทธิ์ จนได้รับเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีกลิ่นหอมละมุน ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะ มอบคุณค่าการบำรุงและผ่อนคลายที่สัมผัสได้ เมื่อทาเป็นประจําทุกวัน