Sáng 13-8, Ban tổ chức Giải bóng đá nhi đồng TP.Thủ Dầu Một tranh cúp Hưng thịnh năm 2024 đã thông tin một số nội dung liên quan đến giải (ảnh).
Theo đó, giải có 16 đội bóng nhi đồng tham gia đến từ các trường tiểu học trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một. Các đội bóng được chia thành 4 bảng thi đấu. Giải khai mạc vào sáng 17-8, tại sân bóng đá mini Kim Long (phường Hiệp Thành). Dự kiến, vòng chung kết sẽ diễn ra vào chiều 18-8.
Giải do Trung tâm Văn hóa Thông tin – Thể thao Soikeoeuro688 TP.Thủ Dầu Một phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Thể thao Hưng Thịnh tổ chức, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong lứa tuổi nhi đồng, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao trong trường học.
Sau những trận tranh tài quyết liệt, trong ngày nghỉ sau vòng bảng, các cầu thủ nhí tham dự Giải bóng đá nhi đồng Cúp Báo Đồng Nai – C.P Việt Nam lần thứ 20 đã đến thăm và có những trải nghiệm thú vị tại Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam, nhà tài trợ lớn nhất của giải năm nay.
Giải đấu có 28 đội bóng, với 560 cầu thủ đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Các đội bóng được chia làm 7 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra 2 đội nhất, nhì ở mỗi bảng cùng 2 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất vào vòng 16 đội.
U9 Đắk Nông nằm ở bảng C cùng với các đội: Kon Tum, Gia Bảo Hải Dương và Văn Tâm Đồng Nai. 14 cầu thủ của U9 Đắk Nông được tuyển chọn từ các đội bóng, đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh và được huấn luyện, tập huấn thời gian qua.
Sau lượt trận đầu tiên, U9 Đắk Nông sẽ gặp U9 Văn Tâm Đồng Nai vào ngày 14/8 và U9 Gia Bảo Hải Dương ngày 16/8.
Giải bóng đá U9 toàn quốc - Toyota Cup 2024 do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Sở VH-TT-DL ỉnh Gia Lai tổ chức.
Trong những ngày thi đấu tiếp theo, đội bóng Đắk Nông sẽ lần lượt gặp Văn Tâm Đồng Nai (14/8) và Gia Bảo Hải Dương (16/8)
Đây là năm thứ 4 sân chơi cho các cầu thủ lứa tuổi U9 được diễn ra và là giải đấu có độ tuổi trẻ nhất trong hệ thống thi đấu bóng đá quốc gia.
Theo Corriere dello Sport, Amrabat đợi MU và không muốn gia nhập bất kỳ đội bóng nào khác trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay. The Athletic xác nhận "Quỷ đỏ" đang đàm phán với Fiorentina về một mức giá tốt hơn.
Trước đó, CLB chủ sân Old Trafford từ chối kích hoạt điều khoản mua đứt trị giá 20 triệu euro. Tiền vệ người Morocco dành trọn trái tim cho MU nên kiên nhẫn chờ đợi. Hè năm ngoái, Amrabat cũng từ chối nhiều lời đề nghị trước khi được MU ký hợp đồng dưới dạng cho mượn.
Hiện tại, MU đã hoàn tất các thủ tục dành cho De Ligt và Mazraoui, chỉ còn chờ thời điểm công bố. Bộ đôi này tiêu tốn thêm 70 triệu euro nên ngân sách mua sắm của MU không còn nhiều.
Do đó, "Quỷ đỏ" nghiêng về phương án chiêu mộ Amrabat với giá rẻ. Những mục tiêu khác như Manuel Ugarte của PSG, Youssouf Fofana của AS Monaco và Sander Berge của Burnley có giá tương đối cao nên MU khó thuyết phục đối tác nhả người.
Trở lại với Amrabat, anh có quãng thời gian đầu ra mắt MU không thành công và phải vật lộn để thích nghi với môi trường Premier League. Amrabat thậm chí ngồi dự bị từ đầu năm 2024. Tuy nhiên, tình thế đảo ngược với tiền vệ người Morocco.
Cầu thủ 27 tuổi bất ngờ có cơ hội để gây ấn tượng trong những tuần cuối cùng của mùa giải và chơi hay. Amrabat được đá chính trong 4 trận cuối và giúp MU vô địch FA Cup.