Bình Dương Còn Nóng Đến Bao Giờ ?

BÌNH DƯƠNG CÒN NÓNG ĐẾN BAO GIỜ?

Chào mọi người. Dạo này em đang nhắm một vài dự án căn hộ ở Bình Dương nên có chủ động tìm hiểu về cơ sở hạ tầng, tiện ích ở đây. Nhiều anh chị bảo xa xôi mà giá năm 2019 - 2020 đã tăng chóng mặt, còn gì nữa mà trông chờ. Giờ em viết chơi một bài phân tích chung chung theo quan điểm của cá nhân em vì sao nó đáng, mong các anh/chị “chém” nhẹ tay kkk.

Đầu tiên là "xa xôi". Cái này thì em không thấy xa. Xa là TDM, Tân Uyên, Bàu Bàng,... xa chứ Thuận An, Dĩ An sát một bên tp còn gì. Củ Chi, Hóc Môn vào trung tâm tp còn xa hơn Thuận An, Dĩ An nữa à. Ngoài ra, khu Đông hiện nay được đầu tư hạ tầng em thấy mạnh hơn khu Tây, khu Nam nhiều.

Theo như em được biết, trong năm nay Bình Dương sẽ triển khai, thi công hàng loạt dự án lớn như: Giải phóng mặt bằng Quốc lộ 13 đoạn từ cổng chào Vĩnh Phú đến nút giao Hữu Nghị. Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 đoạn Đất Cuốc – Thới Hòa và Vành đai 4 đoạn từ ĐT.748 đến giáp sông Sài Gòn; Dự án xây dựng đường Vành đai 3 đoạn từ Bình Chuẩn đến Quốc lộ 13. Mà trong đó QL13 là trục đi thẳng từ Thuận An vào TP.Thủ đức, TP.HCM, chưa nói có 1 đoạn QL13 qua Thuận An được quy hoạch là đại lộ tài chính lớn của BD.

Đây chỉ nêu một vài dự án tiêu biểu. Có gì em sẽ để link tham khảo xuống dưới phần cmt không các bác lại bảo em chém gió haha. Em thấy các dự án trong quyết định này đều đang được triển khai rồi, sau khi nó được hoàn thành em chắc chắn nó sẽ là “cú hích” cho BĐS thị trường Bình Dương.

Ngoài ra, em có đọc thông tin Thủ tướng cũng đã kí phê duyệt hệ thống 7 tuyến đường sắt Metro Bình Dương. Hệ thống đường sắt đô thị tại Bình Dương sẽ bao gồm 6 tuyến trên cao và 1 tuyến mặt đất. Với lại, TP.HCM kéo dài tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên tới thẳng tỉnh Bình Dương, 11km Metro chạy qua Thuận An.

Hiện tại BĐS Bình Dương đã lên mức khá cao (20 - 35 trẹo/m2 cho căn hộ hạng trung, 35 - 45 trẹo/m2 cho căn hộ cao cấp) nhưng biên độ tăng vẫn còn cao. Vd như Thuận An đc xác định nằm trong vùng đổi mới sáng tạo, là TP thông minh trong 2021 - 2025 thì em nghĩ đương nhiên giá sẽ còn tăng nữa, ko thể nào dừng ở đây được.

Hiện giờ vẫn còn rất nhiều dự án đổ về các đô thị vệ tinh để giảm bớt gánh nặng cho trung tâm TP.HCM, mà trong đó em thấy Bình Dương là một trong những khu vực trọng điểm của dự án. Từ giờ đến khoảng năm 2030, với hệ thống giao thông được đầu tư mạnh như hiện tại, BĐS Bình Dương chắc chắn sẽ rất hấp dẫn và tiềm năng.

Chưa kể Bình Dương còn có sẵn ưu điểm tập trung nhiều KCN của cả nước, thu hút được lượng lớn người lao động trong và ngoài nước, kèm theo đó nhu cầu về nhà ở cũng tăng cao. Theo thông tin em tìm hiểu, Bình Dương, cụ thể là Thuận An hiện tại đang thừa nguồn cung ở phân khúc căn hộ tầm trung bởi nó có tính thanh khoản cao và thu hồi vốn nhanh. Tuy nhiên, những chuyên gia nước ngoài làm việc ở BD có yêu cầu rất khắt khe về nhu cầu tiện ích nhà ở, nên dẫn đến việc thiếu nguồn cung từ phân khúc chung cư cao cấp.

Theo quan điểm của em, thị trường Bình Dương hiện tại và thậm chí tầm nhìn đến 10 năm sau vẫn sẽ là thị trường đầy tiềm năng. Mà còn có các dự án quy hoạch rõ ràng, đầu tư vào đây sẽ giảm được rủi ro. Nhiều anh/chị nói Bình Dương chưa đủ hấp dẫn mà em thì BD đầy tiềm năng thu hút. Ai giải thích sao cho em theo đi haha.

Dự án icon central dĩ an Bình Dương đang được thu hút nhiều nhất . anh chị theo dõi tại : https://icon-central.vn/