E-MAGAZINE
Số 5 (#FBA23E)
🕦:04/02/2023
Số 5 (#FBA23E)
🕦:04/02/2023
Lời mở đầu
Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, E-Ma xin gửi lời chúc đến toàn thể các Eliters cũng như các Alumni đã theo dõi và ủng hộ E-Ma trong năm vừa qua 🥰
“Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua
Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà
Vài lời cung chúc tân niên mới
Vạn sự an khang vạn sự lành”
Tết đến xuân về là khoảng thời gian vàng để những người con xa xứ hội ngộ, quây quần bên gia đình, bên nồi bánh chưng sáng lửa, E-Ma tin chắc không ít Eliters đã thật hạnh phúc sau một khoảng thời gian dài xa nhà được trở về bên gia đình, được tận hưởng một cái Tết no kẹo mứt, no lì xì và đặc biệt là no “deadline”.
Tuy rằng hạnh phúc sum vầy là thế, nhưng phải nhấc chân đi thì mới có những ngày tháng trở về như vậy. Trong số lần này, chúng mình sẽ đưa các bạn đến với hành trình đi xa của một trong những người “mẹ đẻ” E-Ma để tìm hiểu xem liệu có thực sự Đi thật xa là để trở về không nhé!
Cùng E-Ma điểm lại những sự kiện của tháng 1 nhé!!!
2 tuần ECC Tập sự đã diễn ra như thế nào?
Để chuẩn bị thật tốt cho việc “kế thừa” ECC (Elite Career Center), các Eliters gen 9 thời gian vừa qua đã có một trải nghiệm thử việc đầy sôi động và hào hứng: ECC Tập Sự với sự tham gia của 2 teams diễn ra trên các nền tảng meeting trực tuyến. Trong vòng 2 tuần, các Eliters đã có cơ hội cùng chạy deadline tập thể và làm thân với các thành viên trong team.
Team 1 chọn kỹ năng thuyết trình - một kỹ năng hết sức quan trọng với sinh viên qua Webinar “MASTER MIND - MASTER MIC” cho vòng thử việc lần này. Webinar của team 1 đã diễn ra vào 16/1 trên nền tảng Zoom với diễn giả là chị Diệu Linh - Cựu chủ tịch FBA Elite gen 8.
Marketing là một ngành nghề rất hot và được nhiều bạn trẻ quan tâm, đánh vào tâm lý đó, Team 2 đã cho ra lò một sản phẩm siêu nóng hổi và độc đáo: “Webinar Content Marketing: Logic makes Magic”. Webinar diễn ra hết sức thành công với 2 vị diễn giả là anh Đoàn Phúc Gia - Phó Chủ tịch Ban Truyền thông FBA Elite nhiệm kỳ VI và chị Chị Vũ Thu Trang - Chủ tịch FBA Elite nhiệm kỳ VI.
Chân dung nhà vô địch ECC Tập sự
Trải qua 2 tuần chạy việc, 2 teams đều thể hiện xuất sắc phần chuẩn bị của mình và có buổi onsite thành công. Cuối cùng, phần thắng chung cuộc thuộc về Team 2 với Webinar “Content Marketing: Logic makes magic” nhưng đồng thời Team 1 cũng giành được chiến thắng trong tim người hâm mộ!!
Chắc hẳn để chuẩn bị đón một cái Tết khác cái Tết xưa vì nay đã có Elite ở bên thì các bạn Eliters không thể nào quên được “Year End Party” - mở màn cho chuỗi các hoạt động zui ơi là zui của Tết nhà E năm nay đúng không nào? Vừa mới trải qua một tuần sống chết nào là với thi cử này xong lại còn chạy dl té ngửa với ECC Tập sự, YEP đã được những tiểu chú lùn của vườn nhân sự OD cho ra đời với mục đích giúp thổi đi bao vất vả, nhọc nhằn và giúp gia đình to bự bự của chúng ta có thêm thời gian sum vầy bên nhau dịp cuối năm đó.
Ôi thế mà tưởng xa nhau là vĩnh viễn, ai ngờ nhà E lại tung ra chương trình “7 days challenge with Elite”. Thế là lại phải nhanh nhanh chơi ngay challenge để dù xa mặt nhưng lòng thì vẫn vẹn nguyên với Elite mà đặc biệt là không lại kẻo lỡ mất lì xì năm mới thì toi. Công nhận độ chịu chơi, sự tài năng và cá tính của các bạn Eliter thì “10 phân vẹn 10”, khỏi chỗ chê - không ai giống ai mà không đứa nào chịu thua đứa nào chớ.
Không chỉ vậy, ghé qua kênh FBA Elite, đó là những chú post được hâm nóng bởi tình yêu của Đường Truyền thông và mang đậm dấu ấn chủ đề “Boomerang Tết: Tết trở về”. Nhờ đó đã đem lại những khoảnh khắc đầy meme mà chân thật nhất và không thể thiếu đó chính là tính thời sự ngày Tết để góp phần đưa những tâm hồn Eliters về bên nhau. Dù Tết phải xa nhau về khoảng cách địa lý nhưng tình yêu của Eliters dành cho nhau vẫn luôn vẹn nguyên.
Thời gian biểu cụ thể ngày nhập ngũ
Đối với sinh viên K61 khoa Quản trị kinh doanh:
05/02/2023 - 26/02/2023: K61 CTTTQT, CLC Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn
26/02/2023 - 19/03/2023: K61 Quản trị kinh doanh
Tips sống sót trong "môi trường quân đội"
Các vật dụng cần mang theo: Để chuẩn bị cho một kỳ quân sự suôn sẻ, các Eliters nhớ chuẩn bị đồ đạc cần thiết như:
Dụng cụ vệ sinh cá nhân (bàn chải, kem đánh răng, sữa rửa mặt,sữa tắm, dầu gội...)
Quần áo (4-5 bộ quần áo trong đó có 2 bộ đồ ngủ, vì đợt đi quân sự thời tiết vẫn còn lạnh, E-Ma khuyên các Eliters nên cầm quần áo ấm đi để chiến đấu với cái rét trên khu quân sự nha)
Thuốc thang (Các Eliters nhớ đem theo các loại thuốc thông dụng phòng trừ bị cơn ốm tấn công)
Một số dụng cụ cần thiết khác (Các Eliters tham khảo thêm ở đây nhaaa)
Sức khỏe trong “môi trường quân đội”
Hãy tận dụng thời gian tham gia quân sự bởi đây là lúc các Eliters sẽ được xây dựng một thời gian biểu hợp lý, sẽ không còn những đêm thức thâu tới sáng vì deadline và cả những giấc ngủ nướng. Các độc giả của E-Ma nhớ ăn uống đầy đủ và hoạt động chăm chỉ để có sức khỏe tốt vượt qua kì quân sự nhé.
Một nhắc nhở nho nhỏ
Hãy chuẩn bị một tinh thần sảng khoái và tấm lòng rộng mở để làm quen với những người bạn mới (thậm chí có thể tìm thấy chân mệnh thiên tử đời mình :>) cũng như tận hưởng một kỳ quân sự nhiều kỉ niệm và trải nghiệm mới.
Cuối cùng, E-Ma chúc các bạn sẽ sống sót qua kỳ quân sự sắp tới, chúc các tâm hồn còn cô độc của nhà E đi một về hai nhé :)))
Khách mời bí ẩn của E-Say số này là chị Trần Thiên Hương, VP Dờ Vườn Nhân sự nhiệm kỳ 9. Sắp tới đây chị có kì exchange tới Hàn Quốc xa xôi, nhân cơ hội này hãy cùng E-Ma lắng nghe tâm sự của chị trước chuyến bay và những kiến thức, thông tin hữu ích từ chị mà có lẽ là nỗi niềm thắc mắc chung của nhiều Eliters gen 9. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, cùng Đức Hải (from Đường Truyền thông gen 9) trò chuyện với chị Thiên Hương ngay thôi nào~~
Lời kết
Qua số nội san lần này, các Eliters đã được lắng nghe những câu chuyện, tâm tư tình cảm của các thành viên nhà E trong dịp Tết vừa qua. Năm mới là một khởi đầu mới, E-Ma chúc các Eliters có một năm thật bùng nổ và cùng nhau tạo thật nhiều kỉ niệm đẹp dưới mái nhà FBA Elite nhé. E-Ma sẽ luôn là nơi chia sẻ, gắn kết và lưu giữ lại chuyến hành trình chung của chúng ta. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng E-Ma số vừa qua. Hẹn gặp lại các bạn ở số nội san tiếp theo nhé 🥰
Feedback for E-Magazine