deception board game วิธีเล่น บอร์ดเกมสืบสวนสอบสวนยอดฮิตมี3 ภาษา (จีน อังกฤษ ไทย) จำลองสถานการณ์เป็นคดีฆาตกรรมโดยมี 3 ตัวละครให้สุ่มจับ คือ Investigators สายสืบหาว่าใครคือฆาตกร

WTK: War of three kingdoms board game ยุทธพิชิตสามก๊ก มาแล้ว...เกมแนวปาร์ตี้ บลัฟ ที่นักเล่นบอร์ดเกมและการ์ดเกมชาวไทยหลายคนรู้จักในชื่อเกม "สามก๊ก"

สวัสดีเพื่อน ๆ ที่รักในหารเล่ยบอร์ดเกมด้วยครับ วันนี้ ก็เป็นอีกวันที่ผมได้นำบอร์ดเกมดี ๆ มาแนะนำกันอีกครั้ง และครั้งนี้ ก็เป็นบอร์ดเกมที่เหล่าชาว GOT หรือ Game of Thrones เฝ้ารอคอย อย่างแน่นอน ถ้าเห็นชื่อของมันแล้ว ต้องร้องคำว่า winter is coming อย่างแน่นอน และ ผมมั่นใจว่าทุกคน ต้องอยากเล่นแน่ ๆ

Bord Games Thailand แนะนำบอร์ดเกม สำหรับคนรักบอร์ดเกม เกมสนุกๆ เกมมันๆ เล่นกับเพื่อน

บอร์ดเกม บราส เบอร์มิ่งแฮม จะเล่าถึงการแข่งกันกันระหว่างผู้ประกอบการต่างๆในเมืองทางฝั่งตะวันตกตอนกลางระหว่างที่เกิดการปฏิวัติอุตสาหกรรมในประเทศอังกฤษช่วงปี 1770 – 1870 ในระหว่างการเล่นเกม ผู้เล่นจะต้องทำการขยายอาณาจักรการค้าของตนเอง

ผู้ออกแบบ : พอเดน เนน

ผู้จัดพิมพ์ : Dire Wolf

แนวการเล่นเกม : กลยุทธ์

แรงบันดาลใจ : หนัง, ทีวี, นวนิยาย

สำหรับมือใหม่ หัดเล่น บอร์ดเกม แล้วอยากเล่นเกมคูล ๆ กับเขาบ้าง บอร์ดเกม 3 มิติ Ice Cool เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและฮามากกว่าที่คุณคิด ในช่วงพักกลางวันในแต่ละวัน เหล่าเพนกวิน จะออกมาวิ่งเล่น ซุกซนไล่จับปลาที่พวกเขาชอบกิน แต่พวกเค้าลืมไปว่า มีหนึ่งเพนกวิน คุณครูสุดเฮี้ยบ ที่คอยดูแลเหล่าเพนกวิน ที่ซุกซน ความอลหม่าน จึงเกิดขึ้นใน

Ultimate Werewolf

Ultimate Werewolf เกมมนุษย์หมาป่า เป็นเกมที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยได้ยินชื่อกันมาบ้าง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในวงการบอร์ดเกมก็ตาม เพราะ Ultimate Werewolf เป็นบอร์ดเกมระดับตำนาน

Dwellings of Eldervale บอร์ดเกมที่มีเนื้อหาที่ยิ่งใหญ่ในโลกแฟนตาซี โลกแห่งเวทย์มนต์ โลกที่เลคล่มสลายไปแล้วครั้งหนึ่ง การผจญภัยไปทั่วทุกพื้นที่เพื่อหาทรัพยากรและต่อสู้กับสัตว์ประหลาดยักษ์มากมายที่อยู่ที่หนทุกแห่งบนโลกแห่งเวทย์มนต์นี้

การ์กาซอน เป็นบอร์ดเกมที่ถูกสร้างขึ้นมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ปี โดย Klaus-Jürgen Wrede ชาวเยอรมัน เป็นเกมแนวสร้างเมืองที่ถึงแม้จะเก่า แต่ก็ยังครองใจผู้เล่นได้มาจนถึงทุกวันนี้


The Settlers of Catan บอร์ดเกมในตำนานที่ฮอตฮิตไปทั่วโลกจนถึงขนาดมีการจัดแข่งขันชิงแชมป์โลกติดต่อกันหลายปี โดยในเกม Catan ผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับบทบาทเป็นผู้บุกเบิกเข้าไปตั้งรกรากบนเกาะคาธาน โดยมีเป้าหมายคือขยับขยายเมืองให้เติบโตกว่าคู่แข่งบนกระดาน


Deception บอร์ดเกมแนวสืบสวนคดี ฆาตกรรม ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาท ป็นนักสืบ, นักนิติวิทยาศาสตร์, พยาน, ผู้สมรู้ร่วมคิด และฆาตกร ซึ่งความสนุกอยู่ตรงที่เราต้องพยายาม สืบหาตัวฆาตกรตัวจริงที่เป็น หนึ่งในผู้เล่นบนกระดานเดียวกัน

เกมล่า JAWS ฉลามยักษ์

จอร์ส เป็น บอร์ดเกม ที่สร้างจากภาพยนตร์เรื่องเยี่ยม เพชฌฆาตแห่งท้องทะเล ที่โด่งดังไปทั่วโลก สู่ความสนุกไร้ขอบเขตบนบอร์ดเกมกับ JAWS เกมกระดาน แนว Strategy หรือ บอร์ดเกมกลยุทธ์

บอร์ดเกมสยองขวัญ แนวสืบสวนที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก งานเขียนของ H.P. Lovecraft โดยผู้เล่นแต่ละคนจะสวมบทบาทเป็น นักสืบ

บอร์ดเกมไทย โมโนโพลี ระดับตำนานที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยเล่นกันมาบ้าง สำหรับบอร์ดเกมเศรษฐี! ซึ่งหลายๆ คนอาจจะเคยเล่นในเวอร์ชั่นต่างๆ มาหลานแบบแล้ว

บอร์ดเกมไทย Pandemic เป็นเกมที่คุณและผู้เล่นคนอื่น ๆ จะต้องร่วมมือร่วมใจกันในการช่วยโลกนี้จากโรคระบาด โดยทุกคนจะสวมบทบาทเป็นสมาชิกในทีมควบคุมโรคระบาด

Risk บอร์ดเกมสงคราม

บอร์ดเกมสงครามสุดคลาสสิก ที่ปัจจุบันออกภาคเสริมมาแล้วหลายสิบเวอร์ชั่น เกมนี้ออกสู่ตลาดครั้งแรกเมื่อปี 1957 และยังคงได้รับความนิยมจนถึงขณะนี้


Scythe บอร์ดเกมหุ่นยนต์รบ

scythe board game บอร์ดเกมวางแผนรบ ในสงครามยึดพื้นที่ เกมแนวนี้จำเป็นต้องใช้แผนการ กลยุทธ์ในการเล่นพอสมควร และเพราะว่ามันเป็นเกมแนวนี้มันถึงได้สนุก เพราะเราต้องแข่งกับเพื่อน ๆ

บอร์ดเกมแนวกลยุทธ์ ที่จะให้คุณได้วางแผนการ เพื่อที่จะทำให้ภารกิจสร้างดาวอังคาร ให้กลายเป็นที่อยู่อาศัย ของมนุษย์ได้สำเร็จ บอร์ดเกมสร้างจินตนาการ ที่จะทำให้คุณต้องใช้สมองเพื่อพิชิตเกมนี้ ไปพร้อม ๆ กับเพื่อน ๆ ของคุณ ทำให้ดาวเคราห์กลายเป็นดาวที่อยู่อาศัยให้ได้ นั่นแหละ คือเกม เทอร์ราฟอร์มิ่ง มารส์


Ticket to Ride หนึ่งในบอร์ดเกมยอดนิยมตลอดกาลที่คนนิยมเล่นมากที่สุดในโลกเลยล่ะครับ ด้วยกติกาและวิธีการเล่น ที่เข้าใจง่าย ไม่สลับซับซ้อน จึงสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ทิกเก็ต ทู ไรด์จึงได้กลายเป็นเกมที่ควรมีติดบ้านไว้แก้เบื่อ

Bord Game Wingspan เป็นบอร์ดเกมใหม่ ที่มีรางวัลการันตีความสนุกจาก kinderspiel des jahres 2019 (รางวัลบอร์ดเกมยอดเยี่ยม) ในปี 2019 ที่ผ่านมานี้เอง และยังเป็นบอร์ดเกมที่ถูกจับมาแปลเป็นภาษาไทยให้คนไทยที่มีใจรักบอร์ดเกมได้เล่นกันอีกด้วย

มาถึงกันแล้ว บอร์ดเกมแนวเอาชีวิตรอด สำหรับคนชอบหนัง เกม แนวซอมบี้ สัมผัสการต่อสู้เอาชีวิตรอด ในโลกของซอมบี้ เหมือนกับหนังซีรี่ย์ Walking Dead ไปกับ บอร์ดเกม Dead of Winter

ภาคต่อของ ‘Evolution’ บอร์ดเกม เกี่ยวกับวิวัฒนาการ หรือการสร้างสัตว์ดึกดำบรรพ์ ที่หลายคนยกยิ้วให้ว่าดีมาก(กกกกกก) เราจะต้องรับบทเป็นผู้สร้างสิ่งมีชีวิตแต่ละสปีชีส์ขึ้นมาเช่นเคย


เกมชาโดว์โอเวอร์คาเมล็อท (Shadows over Camelot) เป็นเกมแบบช่วยเหลือกัน หรือกึ่งช่วยเหลือกัน โดยจะเล่นได้ตั้งแต่ 3 – 7 คน เกมจะใช้เวลาเล่นประมาณ 60 – 90 นาที เป็นเกมที่ออกมาตั้งแต่ปี 2005 แต่ก็ยังเป็นที่นิยมเล่นกันมาจนถึงปัจจุบัน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเกมยอดนิยมตลอดกาลก็ว่าได้ นอกจากนั้นยังเข้าชิงและคว้ารางวัลต่างๆมามากมาย รวมทั้งรางวัลเกมแฟนตาซีแห่งปี Spiel des Jahres ในปี 2006 อีกด้วยครับ

geistes blitz เกมจับผี

เกมส์จับผี Geistes Blitz ep#1 เป็นบอร์ดเกมส์ที่ได้รับความนิยมในประเทศเยอรมัน สามารถเล่นได้ทั้งในครอบครัว สนุกไปกับเพื่อนๆ ได้หลายโอกาส - เหมาะกับเด็กตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ขึ้นไป หรือขึ้นกับความพร้อมของเด็ก (น้องดิสนี่ย์เล่นได้ตั้งแต่ 5 ขวบ แถมสูสี ชนะป่ะป๋าได้ในหลายๆเกม) - จำนวนผู้เล่น 2- 8 คน


Dixit บอร์ดเกมส์ แนะนำ

บอร์ดเกมส์ ดิ้กซิท (Dixit) บอร์ดเกมส์ที่เล่นง่ายๆ แต่เล่นให้เก่งยาก เกมนี้ได้รับรางวัลมาแล้วมากมายครับ เป็นเกมที่กติกาง่ายมาก เล่นสนุก และสร้างเสียงฮาได้เป็นอย่างดี ตัวบอร์ดเกมส์สามารถเล่นได้ตั้งแต่ 3 – 6 คน แต่แนะนำให้เล่น 6 คนครับ แต่ละเกมจะใช้เวลาเล่นประมาณ 30 นาที เป็นเกมที่ได้รับรางวัลและถูกเสนอชื่อเข้ารับรางวัลมากที่สุดในประวัติกาลเกมหนึ่งเลย รายชื่อรางวัลที่เข้าร่วมตามด้านล่างเลยครับ