Mô tả: Tôi đã có chuyến đi về nguồn tại các địa điểm trong Thành phố Trà Vinh như : chùa Âng , bảo tàng văn hóa dân tộc Khmer, ao Bà Om,... cùng tất cả thành viên trong lớp vào ngày 26/5/2020 . Trong chuyến đi đó, ngoài việc tham quan một vài địa điểm mà tôi đã đề cập trước đó thì tôi và các bạn đã làm các công việc như quét dọn, đổ rác,... để làm cho cảnh quan luôn sạch đẹp và không khí trong lành hơn.
Suy ngẫm: Qua chuyến đi về nguồn , bản thân tôi đã rút ra nhiều bài học là khám phá được nhiều nơi mới, những nơi mà trước đây tôi chưa đừng đặt chân tới; được biết thêm về các bản sắc văn hóa Khmer thông qua các hiện vật, hình ảnh, tư liệu được trưng bày và giới thiệu . Khoảng thời gian đi về nguồn đối với tôi là một chuyến đi đẹp cũng như là một trải nghiệm mới mẻ và giúp tôi thu thập thêm nhiều kiến thức hữu ích. Do đó, tôi nhận ra được một điều " Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau" trong chuyến đi này.
Chuyến tham quan tại chùa Âng vào 26/5/2020
Khám phá bảo tàng văn hóa dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh
Mô tả: Vào ngày 22/5/2021 , lớp tôi đã thực hiện hoạt động ngày thứ bảy xanh và chúng tôi làm các công việc như đổ rác, quét dọn,... tại khu ký túc xá của Trường nhằm làm cho cảnh quan nơi đây thêm xanh, sạch , đẹp hơn.
Suy ngẫm: Qua buổi hoạt động ngày thứ bảy xanh, tôi nhận thấy rằng các thành viên lớp tôi rất tích cực tham gia làm việc và chia sẻ công việc với nhau để làm cho môi trường , không khí nơi này trong lành hơn. Hơn nữa, tôi cảm thấy rất vui khi mình đã góp một phần nhỏ trong việc bảo vệ môi trường .
Minh chứng: Hình ảnh quét dọn sân ký túc xá của Trường