Qua đến học phần thứ 3 của môn tiếng Trung, tôi được giảng viên chỉ dẫn nhiều hơn cách viết và cách đọc. Cụ thể tôi được chỉ dạy viết đoạn văn giới thiệu về bản thân, sau đó đọc chúng và cuối cùng là dịch chúng ra tiếng Việt. Phần từ vựng cũng được mở rộng hơn về công việc và học tập. Về các cấu trúc câu và ngữ pháp cũng bổ sung thêm nhiều mẫu câu để sinh viên có thể học và luyện tập nói nhiều hơn.
Điểm : 9.5
Ở môn này, giảng viên sẽ đi từng khâu từ lý thuyết đến thực hành về cách tổ chức một sự kiện. Tôi được học các hình thức và từng công dụng của từng sự kiện. Tiếp theo tôi sẽ làm một bài thuyết trình về tất tần tật mọi thứ liên quan đến sự kiện mà tôi sẽ thuyết trình. Cuối cùng là nhóm chúng tôi cùng nhau thực hành tổ chức một sự kiện âm nhạc với quy mô nhỏ. Sau khóa học này tôi học được các bước tổ chức một sự kiện, cách vận hành sự kiện và rút ra được những khuyết điểm mà tôi mắc phải.
Điểm : 8.2
Như cái tên của môn học, tôi biết được các lý thuyết liên quan đến việc phiên dịch như là các loại phiên dịch phổ biến, cách dịch một cuộc hội thoại ngắn. Tôi biết lựa chọn được nghĩa của các câu nói ngắn để dịch cho người cần dịch dễ hiểu nhất có thể.
Điểm : 7.1