วิลเลี่ยม (William) หรือ จักรภัทร แก้วพันธุ์พงษ์ เกิดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 ปัจจุบันกำลังศึกษา วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เอกขับร้องละครเวที
อะไรทำให้วิลเลี่ยมสมัครเข้ามาในรายการ Project Alpha ?
เขาว่า"ส่วนของผมคือเมื่อก่อนจะมีคนเรียกไปแคสติ้งเยอะมาก แต่ก็ไม่มีความกล้าสักที เรียนอยู่แต่ที่โรงเรียนไปเรื่อยๆ แต่มันมีช่วงที่ว่างและห่างจากการสอบอยู่พอดี ก็เลยมาลองดูสักตั้งว่าบรรยากาศข้างในจะเป็นยังไง หัวหน้าภาคที่สอนผมร้องเพลงก็บอกผมว่าลองดูสักครั้งไหม ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยก็จะได้รู้ว่าวงการบันเทิงเป็นยังไง ถือเป็นจุดที่ทำให้ผมมาลองดูครับ"
ตำแหน่งที่วิลเลี่ยมคิดว่าถนัด และถ้าเลือกได้อยากเป็น
"ผมเป็นเมนโวคอล แต่จริงๆ ก็อยากจะทำได้ทุกอย่างเหมือนกัน เพราะถ้าเราร้องได้ เต้นดี มันก็น่าจะดู น่าฟังไปหมด ก็เลยอยากจะเป็นเมนวิชวล“ เขากล่าว
เป้าหมายและความคาดหวังในการเป็นศิลปินของวิลเลี่ยม
"ผมอยากจะมีผลงานเพลงเป็นของตัวเองครับ แล้วก็อยากจะมีมันต่อไปเรื่อยๆ ให้ทุกคนเปิดเพลงของผม เวลาเดินไปที่ไหนก็มีแต่คนเปิดเพลงของพวกเราครับ เหมือนตอนเด็กๆ เวลาเดินไปที่ห้างก็มีคนเปิดเพลงๆ หนึ่งมา เราก็อยากจะเป็นศิลปินคนนั้นที่คนอื่นได้ยินถึงกัน แล้วก็อยากจะเห็นภาพที่ศิลปินเห็น เหมือนที่เห็นคนเป็นพัน เป็นหมื่นคน และทุกคนก็ร้องเพลงของพวกเราได้ นั่นเป็นความฝันสูงสุดของผมเลยครับ" เขากล่าว
CONTACT
Ig : williamjkp
X : @Williampjk1
official : lykn_official
youtube : Riser music & LYKN