Trang chủ

Thông điệp của Chủ tịch Hội, Giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Cảnh Tuấn,

NHỮNG KỶ NIỆM KHÔNG THỂ NÀO QUÊN VỀ ЛЭИС

ЛЭИС Tất cả chúng ta, những người đã từng có thời gian học tập tại Trường Đại học Bưu điện Leningrat (ЛЭИС) bao gồm các nghiên cứu sinh, thực tập sinh cao cấp, sinh viên đều vô cùng vui mừng, phấn khởi và tự hào khi nghe tin Nhà nước ta đã có quyết định tặng thưởng Huân chương Hữu nghị - Huân chương dành cho đối ngoại, cho Trường Đại học Viễn thông quốc gia Xanh-pe-tec-bua (SUT) mà tiền thân chính là trường Bưu điện Leningrat ЛЭИС.

Lúc này, những hình ảnh thân thương trong ký ức của một thời đẹp đẽ nhất của cuộc đời hiện ra. Cảm giác sung sướng choáng ngợp khi lần đầu tiên bước vào dãy nhà cổ kính đẹp như lâu đài nằm bên bờ sông Môi-ka – ЛЭИС! Hình ảnh bà “đề-can ngoại quốc” ân cần đón ở cổng trường và hướng dẫn mọi việc như bà con ruột thịt. Những kỷ niệm về những ngày lên lớp, trả thi, đi lao động mùa hè, đi nghỉ ở “Pêcherơgốp”... Những ngày tháng cứ thế trôi qua và thế là nước bạn đã đào tạo chúng ta trở thành những cán bộ khoa học để về nước đống góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kể từ năm 1967, năm có lưu học sinh Việt Nam đầu tiên đến học, cho đến nay, Trường Đại học Viễn thông quốc gia Xanh-pe-tec-bua (SUT) đã đào tạo cho Việt Nam trên 80 người, trong đó có 07 NCS, 09 thực tập sinh cao cấp và nhiều sinh viên các ngành thông tin vô tuyến, thông tin hữu tuyến, hệ thống thiết bị và mạng, công nghệ thông tin,… tất cả cán bộ được đào tạo từ SUT đã và đang là cán bộ chủ chốt về kỹ thuật và quản lý của các ngành ở trong nước như VNPT, quân đội, công an, khí tượng,… trong đó, có người đã và đang đảm nhiệm những chức vụ quan trọng như là: Chủ tịch Tập đoàn VNPT, Phó tư lệnh Bộ Tư lệnh thông tin quân đội, ngoài ra còn có trên mười cán bộ cấp cục, vụ, viện, ban của các ngành. Trong số chúng ta, có nhiều người đã được Nhà nước tặng thưởng huân huy chương các loại, được nhận những danh hiệu vinh quang như Chiến sĩ thi đua toàn quốc,… Có những thành tích nói trên là không thể tách rời với công lao bồi dưỡng đào tạo của nước Nga nói chung và ЛЭИС nói riêng.

Với mong muốn góp nhặt những hình ảnh đẹp đẽ quý giá, gợi nhớ những kỷ niệm của một giai đoạn của một giai đoạn trong cuộc đời của chúng ta trên đất Nga, trên Xanh-pe-tec-bua, trên ЛЭИС,… Hội Cựu lưu học sinh ᴧЭиC tổ chức biên tập cuốn kỷ yếu “Những kỷ niệm về ЛЭИС”.

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp của các bạn để cuốn kỷ yếu này ngày càng hoàn thiện.

Hội trưởng

Hội cựu lưu học sinh Việt nam tại ЛЭИС

PGS.TS Nguyễn Cảnh Tuấn